10 loại cà phê đắt nhất hành tinh

12/02/2014 10:28
Long Nhất

(Kênh 13) – Nếu yêu thích và nghiền cà phê, bạn đừng quên thử và cảm nhận những loại cà phê đắt nhất hành tinh dưới đây nếu có cơ hội.

Hẳn phải có lý do đặc biệt cho những cái giá “khủng” của những loại cà phê nổi tiếng thế giới.

1. Cà phê Luwak (Indonesia)

Luwak thường được gọi là cà phê cầy hương, xứng đáng với vị trí số một trong danh sách 10 loại cà phê đắt nhất trên thế giới, được bán với giá 160 USD/pound (tương đương 0,45 kg).

10 loại cà phê đắt nhất hành tinh

Đây là loại cà phê đặc biệt chỉ có ở Tây Lampung (Indonesia). Cầy hương sẽ ăn hạt cà phê, sau đó để lên men một phần trong dạ dày trước khi được thải ra. Mùi vị của nó chắc chắn sẽ khác nhiều soi với các loại cà phê thông thường khác.

2. Cà phê Hacienda La Esmeralda’s Geisha (Boquete, Panama)

10 loại cà phê đắt nhất hành tinh

Hacienda La Esmeralda’s Geisha là loại cà phê được trồng ở Boquete, Panama. Đây cũng là loại cà phê phổ biến trên toàn thế giới bởi hương vị độc đáo. Cây cà phê được trồng dưới bóng những cây ổi. Nếu bạn muốn thưởng thức loại cà phê có mùi vị rất riêng biệt này, hãy sẵn sàng chi ra khoảng 104 USD/pound.

3. Cà phê St. Helena (St. Helena)

10 loại cà phê đắt nhất hành tinh

Đảo Helena cách 1.200 dặm ngoài khơi bờ biển của châu Phi là vùng đất tốt của loại cà phê mang tên chính hòn đảo này – cà phê Helena. Nó nổi tiếng từ thời Napoleon Bonaparte, người đã ca ngợi giống cà phê được gieo trồng từ Helena. Bạn có thể thưởng thức hương vị đặc biệt của nó với giá 79 USD/pound.

4. Cà phê El Injerto (Huehuetenango, Cộng hòa Guatemala)

10 loại cà phê đắt nhất hành tinh

Cà phê El Injerto có nguồn gốc từ Huehuetenango, Cộng hòa Guatemala. Năm 2006, loại cà phê này đứng ở vị trí thứ 4 trong giải thưởng “Cup of Excellence”. Bạn có thể mua nó với giá 50 USD/pound.

5. Cà phê Fazenda Santa Ines (Minas Gerais, Brazil)

10 loại cà phê đắt nhất hành tinh

Được đánh giá cao nhất trong lịch sử những sản phẩm nhận danh hiệu “Cup of Excellence”, loại cà phê Fazenda Santa Ines nổi tiếng và được đông đảo người dân ở Canada, Úc đón nhận.

Đây là một sản phẩm nổi tiếng của vùng Minas Gerais, Brazil. Sản phẩm cà phê độc quyền này được bán ở một số cửa hàng đặc biệt trên thế giới với giá 50 USD/pound. Những người từng thưởng thức loại cà phê này đều cho rằng nó có vị ngọt của hoa quả và caramen.

6. Cà phê Blue Mountain (Jamaica)

10 loại cà phê đắt nhất hành tinh

Cà phê Blue Mountain, như tên gọi của nó, được trồng ở vùng núi Blue Mountains của Jamaica. Với độ cao trên 2000m, vùng núi Blue Mountains là một trong những vùng trồng cà phê cao nhất trên thế giới. Sự kết hợp giữa đất đai và khí hậu tạo nên điều kiện lý tưởng cho cây cà phê. Tuy nhiên loại cà phê này không thích hợp với các điều kiện khí hậu khác. Sự thay đổi khí hậu sẽ dẫn tới sự thay đổi hương vị cà phê.

Theo những người sành cà phê, Blue Mountain đượm mùi, ít chua, có chút xíu vị ngọt, đậm đà. Nhật Bản nhập khoảng 85% cà phê Blue Mountain. Giá của loại cà phê này được bán ra là 49 USD/pound.

7. Cà phê Los Planes (Citala, El Salvador)

10 loại cà phê đắt nhất hành tinh

Los Planes là cà phê được trồng ở Citala, El Salvador. Loại cà phê này đã giành được khá nhiều giải thưởng trong các cuộc thi cà phê, trong đó có cúp bạc ở “Cup of Excellence” năm 2006. Bạn có thể thưởng thức Los Planes với giá 40 USD/pound.

8. Cà phê Hawaiin Kona (Hawaii)

10 loại cà phê đắt nhất hành tinh

Đứng thứ 8 là cà phê Hawaiin Kona, loại cà phê được trồng ở vùng đất Mauna Loa và dốc Hualalai của đảo Hawaii, được bán với giá 34 USD/pound. Người Brazil đã mang tới vương quốc Anh giống cà phê Kona và trồng trên vùng đất núi lửa màu mỡ vào năm 1820. Khí hậu ở đây rất thích hợp cho việc canh tác giống cà phê này. Hawaiin Kona có mùi vị của quả mọng và một chút caramen.

9. Cà phê Starbucks Rwanda Blue Bourbon (Gatare/ Karengara, Rwanda)

10 loại cà phê đắt nhất hành tinh

Starbucks Rwanda Blue Bourbon là loại cà phê được trồng ở Gatare và Karengara, Rwanda. Starbucks đã giới thiệu cho đất nước này loại cà phê xanh Bourbon khi công ty đến thăm trại rửa cà phê của Rwanda vào năm 2004. Ngày nay, Bourbon trở thành loại cây trồng chính của vùng đất này. Loại cà phê này được bán với giá 24 USD/pound.

10. Cà phê Yauco Selecto AA (Yauco, Puerto Rico)

10 loại cà phê đắt nhất hành tinh

Cà phê Yauco Selecto AA là loại cà phê đặc trưng của vùng Yauco, Puerto Rico, được bán với giá bán 24 USD/pound. Hương vị dịu nhẹ nhưng đặc biệt của loại cà phê này đã chinh phục những người yêu thích cà phê trên khắp thế giới. Nếu đã một lần thưởng thức Yauco Selecto AA, hẳn các thực khách sẽ khó lòng quên được.

(VOV)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận