15 luật sư sẽ tham gia phiên tòa xét xử vụ án ‘bầu’ Kiên

23/02/2014 10:00
Tường Vân

(Kênh 13) – Xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Đức Kiên cùng các đồng phạm sẽ do thẩm phán Nguyễn Quốc Thành ngồi vị trí chủ tọa

Nguồn tin từ Tòa án nhân dân TP.Hà Nội cho biết, Tòa án này đã cấp giấy chứng nhận cho 15 luật sư đăng ký tham gia phiên tòa xét xử vụ án “Bầu” Kiên”. Trong đó, riêng bị can Nguyễn Đức Kiên có 4 luật sư bào chữa.

Các bị can Lý Xuân Hải có 3 luật sư bào chữa, bị can Huỳnh Quang Tuấn có 3 luật sư bào chữa… Một số luật sư tham gia vụ án gồm: Nguyễn Đình Hưng, Vũ Thị Kim Ngọc, Kiều Vũ Thụy Uyên, Nguyễn Minh Tâm, Vũ Xuân Nam, Hoàng Đôn Hùng…

Bị can Nguyễn Đức Kiên có 4 luật sư bào chữa

Bị can Nguyễn Đức Kiên có 4 luật sư bào chữa

Luật sư Vũ Xuân Nam (Công ty Luật Hoàn Kiếm), người đã hỗ trợ pháp lý cho bị can Nguyễn Đức Kiên từ giai đoạn điều tra của vụ án cho biết, ông và các luật sư đồng nghiệp của mình đã bắt tay vào đăng ký sao chụp hồ sơ tài liệu của vụ án phục vụ cho việc bào chữa. “Với số lượng hồ sơ rất nhiều, trong suốt giai đoạn điều tra, truy tố chúng tôi mới chỉ tiếp cận được khoảng 1/10 .

Trong thời gian trước khi vụ án được đưa ra xét xử các luật sư sẽ phải làm việc tích cực để tiếp cận được nhiều nhất với các hồ sơ còn lại”. Luật sư Nam cho biết.

Xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Đức Kiên cùng các đồng phạm sẽ do thẩm phán Nguyễn Quốc Thành ngồi vị trí chủ tọa, thẩm phán cánh gà là bà Phan Thanh Huyền và 2 thư ký ghi biên bản phiên tòa.

Được biết, ngày 18/2 vừa qua Tòa án nhân dân TP.Hà Nội mới thụ lý hồ sơ vụ án

T.H

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận