16 tuổi cầm đầu trang facebook bôi nhọ khiến nữ sinh tự tử

01/08/2013 22:45
Mai Phương

Chiều 1.8, ông Nguyễn Chương Đức, Chánh Thanh tra Sở Thông tin-Truyền thông TP.Đà Nẵng cho biết vừa tiếp nhận hồ sơ đề nghị xử lý 7 thanh thiếu niên dùng facebook nhục mạ nhiều người khiến một nữ sinh tự tử vì uất ức.

Trước đó, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an TP.Đà Nẵng tiếp nhận hai đơn thư của gia đình nữ sinh P.U.N (Trường THPT T.P) và N.T.P.T (21 tuổi, trú Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) trình bày về việc trang facebook mang tên “Bộ Mặt Thật Của Các Hot Teen Đà Thành” dùng lời lẽ tục tĩu đăng thông tin bịa đặt, xúc phạm con cái họ.

Hậu quả, P.U.N. đã uống thuốc ngủ tự tử ngay trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vì sốc khi bị trang facebook có gần 16.500 người like này tố ăn chơi, “khoe hàng” và hàng trăm lượt bình luận xuyên tạc.

Rất may, N. được cấp cứu kịp thời. Còn N.T.P.T thì bị trang facebook này xuyên tạc chuyện cầm cố xe rồi bịa ra mất, đua đòi, theo trai… Qua điều tra, PA83 Công an TP.Đà Nẵng đã xác định 7 thanh thiếu niên quản lý trang facebook này. Người lập trang facebook này và điều hành chính là học sinh P.H.Q (16 tuổi, lớp 10 THPT N.H, hiện đã nghỉ học), sinh viên K.N.A (19 tuổi, CĐ CNTT) và học sinh T.N.N (18 tuổi, THPT T.T.T) gửi bài viết xúc phạm người khác tích cực nhất.

Facebook này có gần 16.500 người like nhưng chủ yếu vào chửi bới, lăng mạ người khác

Facebook này có gần 16.500 người like nhưng chủ yếu vào chửi bới, lăng mạ người khác

Ngoài ra, các thành viên quản lý khác là sinh viên P.Q.C (19 tuổi, ĐH KTYD), học sinh T.P.H.A (17 tuổi, THPT T.P), sinh viên T.Đ.P (20 tuổi, ĐH BK) và sinh viên H.K.K (19 tuổi, ĐH KT). Theo PA83, 7 thanh thiếu niên trên đã có hành vi “cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác”. Do đó, PA83 Công an TP.Đà Nẵng đề nghị Sở Thông tin-Truyền thông xử phạt hành chính số tiền từ 10-20 triệu đồng đối với những bạn trẻ này theo quy định tại Nghị định 63/2007/NĐ-CP.

(BTNO)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận