2 vụ rơi máy bay trong sáng nay làm trên 100 người thiệt mạng

2 vụ rơi máy bay trong sáng nay làm trên 100 người thiệt mạng

12/04/2018 08:38
Long Nhất

Hôm nay 11/4, một phi cơ quân sự đã rơi tại khu vực gần thủ đô Algiers của Algeria. Truyền thông địa phương công bố ít nhất 100 người thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

Chiếc máy bay được cho là rơi không lâu sau khi cất cánh từ căn cứ quân sự Boufarik của Algeria. Đó là một chiếc Ilyushin Il-76, chở theo hơn 100 binh sĩ. AP dẫn lời đại diện cơ quan bảo vệ công dân Mohammed Achour cho biết, hơn 100 người chết và chưa thể đưa ra con số chính xác. Tân Hoa xã thì dẫn một nguồn tin cho biết số người thiệt mạng ít nhất là 105.

Ông Achour cũng cho hay, chiếc máy bay quân sự rơi trên cánh đồng không có cư dân sinh sống khi đang bay đến một căn cứ quân sự ở Bechar, phía tây nam Algeria. Hãng tin Al Arabiya thông tin, khoảng 200 người có mặt trên máy bay, hầu hết là quân nhân. Một nguồn tin quân sự thì cho biết, không ai sống sót trong vụ tai nạn.

Truyền hình địa phương cho thấy có 14 xe cứu thương đã được huy động đến hiện trường. Boufarik là một thị trấn thuộc tỉnh Blida, cách thủ đô Algiers khoảng 30 km. Ilyushin Il-76 là loại máy bay vận tải hạng nặng đa năng 4 động cơ do Liên Xô cũ chế tạo.

Vụ rơi máy bay này xảy ra gần như cùng ngày với vụ rơi máy bay trực thăng ở Nga. Truyền thông Nga đưa tin, vào lúc 11h30 ngày 11/4 (giờ địa phương), trung tâm quản lý khủng hoảng thuộc Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga nhận được thông tin về vụ tai nạn máy bay ở Khabarovsk, thuộc vùng Viễn Đông của Nga.

Hãng tin Sputnik đưa tin, trực thăng gặp nạn là Mi-8 và thông tin sơ bộ ban đầu là có 6 người trên trực thăng vào thời điểm gặp trục trặc. “Trực thăng rơi trên đường Antennaya. Theo thông tin điều tra ban đầu, cả 6 người trên khoang đã thiệt mạng.”, cơ quan tình trạng khẩn cấp địa phương thông báo.

Theo hãng RT, trực thăng gặp nạn là trực thăng dân dụng của hãng Vostok, hãng hàng không địa phương của vùng Viễn Đông, đang thực hiện chuyến huấn luyện thì gặp nạn. Trực thăng rơi trong tại khu vực không có người ở thuộc TP Khabarovsk. Hãng TASS thì cho hay, khoảng 170 người bao gồm nhân viên cứu hỏa, đội cứu hộ và bác sĩ cùng 50 phương tiện đã tới hiện trường tham gia ứng cứu.

Sau 1 năm khá yên ắng, đầu năm thế giới đã lại xảy ra liên tiếp những vụ rơi máy bay đe dọa đến an ninh hàng không, gây thiệt mạng lớn về người và của.

Thảm hoạ rơi máy bay: Ít nhất 200 người đã thiệt mạng

Theo Aljazeera, một chiếc máy bay vận tải Il-76 đã gặp tai nạn sau khi cất cánh từ căn cứ Boufarik, cách thủ đô Algeria khoảng 30km.

Theo Aljazeera, một chiếc máy bay vận tải Il-76 đã gặp tai nạn sau khi cất cánh từ căn cứ Boufarik, cách thủ đô Algeria khoảng 30km.
Trang Alarabiya cho biết chiếc máy bay này chở khoảng 200 người, phần lớn trong số đó là các quan chức và sĩ quan quân đội Algeria.

Đài phát thanh nhà nước Algeria xác nhận, hơn 100 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn, tuy nhiên theo nguồn tin quân sự của hãng thông tấn địa phương Al-Hadath, “không có ai sống sót” trên chuyến bay chở ít nhất 200 người này.

Tất cả các con đường quanh sân bay ở Boufarik đều đang được phong tỏa để tạo điều kiện cho lực lượng cứu hộ khẩn cấp. BBC trích dẫn nguồn tin địa phương cho biết, 50 xe cứu thương đã được điều đến hiện trường.

Hình ảnh được đăng tải trên một trang web địa phương cho thấy khói dày đặc ở khu vực hiện trường vụ tai nạn.

Hồi năm 2014, một chiếc máy bay quân sự chở các sĩ quan quân nhân và thân nhân của họ cũng gặp sự cố và rơi ở Algeria, khiến 77 người thiệt mạng.

*Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận