3 trào lưu độ xe hút giới trẻ Việt trong năm 2013

18/12/2013 15:37
Long Nhất

Trong năm 2013, những trào lưu như chơi ốc mạ màu, phủ pha lê đèn và độ mặt nạ cho xe Honda SH 2012 được giới trẻ Việt rất yêu thích.

Trào lưu chơi ốc mạ màu

3 trào lưu độ xe hút giới trẻ Việt trong năm 2013

 

Ốc mạ chrome là một thú chơi khá mới của giới chơi xe trẻ ở Việt Nam. Từ trước đến nay, các loại ốc được dùng chủ yếu là ốc zin, ốc xi (mạ) inox, tuy nhiên, loại ốc xi inox rất dễ tróc và nhìn không sang.

Những bộ ốc chrome màu với đủ tất cả các loại, kích cỡ, kiểu dáng và màu sắc khác nhau có thể gắn thay thế cho ốc zin trên dàn áo, lốc máy, đĩa. Một khi được thiết kế hài hòa với màu sắc của dàn áo và phụ kiện, nó sẽ tạo ra những điểm nhấn đắt giá cho tổng thể chiếc xe.

Trào lưu phủ pha lê cho đèn xe máy

3 trào lưu độ xe hút giới trẻ Việt trong năm 2013

 

Sơn chóa đèn, hay còn được gọi với cái tên mỹ miều là phủ pha lê chóa đèn, là sơn mặt nhựa hoặc kính bên ngoài với mục đích duy nhất là làm đẹp và tạo điểm nhấn khác lạ cho xe.

Nguyên tắc căn bản trong việc sơn chóa đèn, dù với màu lạ hay sơn đậm để làm đẹp xe, là phải đảm bảo an toàn, tức là độ xuyên thấu ánh sáng không thay đổi nhiều.

Thông thường, những màu nhẹ như titan khói nhạt, nắng ban mai, xanh lục bảo, xanh pepsi, cam nhạt hay titan dưa gang… được lựa chọn nhiều. Một số màu đậm và lạ mắt hơn như màu titan khói đậm, đất nung, thạch anh hay titan uranium… cũng được ưa thích.

Trào lưu độ mặt nạ cho Honda SH 2012

3 trào lưu độ xe hút giới trẻ Việt trong năm 2013

 

Một trong những dòng xe được sử dụng khá nhiều và thu hút giới trẻ ở Việt Nam là mẫu SH 2012. Tuy nhiên, thiết kế mặt nạ của chiếc xe không thực sự nam tính, mạnh mẽ, khiến nhiều người dùng phải tiến hành độ lại.

Kiểu mặt nạ zin vuốt hình chữ V, mạ chrome sẽ được chế mủ lại với các hốc gió góc cạnh giống ở phiên bản SH 2011. Việc độ mặt nạ được thực hiện bằng kỹ thuật chế mủ cùng công đoạn chà trét, làm mịn trước khi sơn hoàn thiện, trong thời gian khoảng 5 ngày

(Tri Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận