4 tên cướp chặn xe móc túi 15 triệu đồng

21/11/2013 10:19
Mai Phương

Người đàn ông khoảng 45 tuổi đi xe Wave áp sát vào bên trái, hắn nghiêng mình giả làm té xe vào tôi, lấy khuỷu tay dằn mấy cái vào chân trái, rồi tức giận chửi bới. Tôi bối rối, giải thích thì tên bên phải đã móc tiền của tôi lúc nào không biết.

1-265

Khoảng 7h45, ngày 6/10 tôi đi làm từ nhà đến công ty trên đường Đại lộ Võ Văn Kiệt (hướng từ quận 5 về hầm Thủ Thiêm (quận 2). Khi tôi đi đến đoạn đường gần ngã 3 Võ Văn Kiệt và Trần Đình Xu (quận 1), tôi bị một thanh niên khoảng 25 tuổi da ngăm đen đi trên một chiếc xe Wave màu xanh, đi cùng chiều bám sát.

Lúc đầu, tôi nghĩ người thanh niên này là người đi đường bình thường nên tôi nhường đường cho hắn vượt qua bên phải. Sau khi tôi giảm tốc độ từ từ thì không ngờ tên thanh niên đó ép xe tôi buộc phải thắng gấp xe lại. Đến khi tôi dừng xe hẳn thì người thanh niên kia lại cho xe chặn ngay đầu xe tôi (phía từ bên phải).

Vừa lúc đó, một người đàn ông khoảng 45 tuổi cũng đi xe Wave áp sát vào bên trái, hắn nghiêng mình giả làm té xe vào tôi, lấy khuỷu tay dằn mấy cái vào chân trái, rồi chửi bới tôi vẻ tức giận vì tôi dừng xe đột ngột trên đường. Trong lúc, tôi đang bối rối và giải thích thì tên bên phải đã móc túi quần của tôi, cướp đi 15 triệu đồng lúc nào mà tôi không hề biết.

Trong lúc cự cãi, bỗng dưng có ít nhất khoảng 2 tên khác đi 2 xe máy chạy tới nói: “Đi xe ẩu quá anh hai, thôi đi đi, nhanh lên”. Vậy là, tất cả chúng kéo nhau phóng xe đi rẽ qua ngã 3 Trần Đình Xu và chạy về đường Võ Văn Kiệt (chiều ngược lại).

Đến khi tôi sờ tay vào túi, không thấy tiền, lúc đó tôi mới ngã ngửa ra là mình đã bị dàn cảnh. 15 triệu đồng, số tiền tôi để dành mua một cái máy tính để làm việc đã bị bọn chúng cướp mất.

Cũng giống như những nạn nhân khác, bọn cướp dàn cảnh móc túi rất nhanh, làm cho tôi không kịp tri hô hay ghi nhận được biển số xe, hoặc nhờ người trợ giúp. Hành động của các tên cướp là rất lưu manh. Vì vậy, mọi người đi đường hãy thật cảnh giác.

(Vnexpress)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận