40 chữ ký xin giảm án cho người lột đồ tình địch giữa đường

03/12/2013 23:07
Tường Vân

40 người dân là hàng xóm của bà Tuyết và cán bộ khu phố cùng ký vào lá đơn gửi HĐXX xem xét cho bà Tuyết (bị cáo trong vụ đánh ghen lột đồ) được hưởng án treo.

Ngày 3/12, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ “đánh ghen, lột đồ nạn nhân giữa đường” xảy ra tại phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một vào tháng 4/2013 gây xôn xao dự luận.

Tại phiên tòa phúc thẩm có tình tiết khá bất ngờ khi 40 người dân là hàng xóm của bà Tuyết và cán bộ khu phố 9, phường Phú Hòa cùng ký vào đơn gửi HĐXX xem xét cho bị cáo hưởng án treo.

Theo trình bày của những người này thì hoàn cảnh của gia đình bà Tuyết đang gặp rất nhiều khó khăn. Một mình bà Tuyết phải nuôi 3 con nhỏ (một cháu 4 tuổi, một cháu 10 tuổi, một cháu 16 tuổi).

Hơn nữa tòa cần xem xét việc bà Tuyết đánh ghen là hệ quả của một quá trình ức chế lâu dài khi chồng là ông Lê Đình Phú và bà Phạm Thị B. (41 tuổi, hàng xóm của bà Tuyết) có quan hệ tình cảm. Mặc dù tổ dân phố đã hòa giải nhiều lần nhưng ông Phú và bà B. vẫn không chịu chấm dứt mối quan hệ bất chính.

40 người dân là hàng xóm và cả cán bộ khu phố cùng ký vào lá đơn gửi HĐXX xem xét cho bà Tuyết được hưởng án treo.

40 người dân là hàng xóm và cả cán bộ khu phố cùng ký vào lá đơn gửi HĐXX xem xét cho bà Tuyết được hưởng án treo.

Đại diện VKSND tỉnh Bình Dương cũng căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ như: bị cáo đang khắc phục hậu quả (bà Tuyết đã trả một phần tiền bồi thường cho bà B, phần còn lại xin trả dần do hoàn cảnh khó khăn). Bên cạnh đó chồng bà Tuyết là ông Lê Đình Phú mới qua đời do bạo bệnh.

Trước đó vào tháng 9/2013 tại phiên tòa sơ thẩm bị cáo Lê Thị Tuyết (43 tuổi, ngụ phường Phú Hòa, bị tuyên phạt 6 tháng tù về tội “làm nhục người khác”. Không đồng ý với mức án trên bà Tuyết đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và được chấp nhận. Bà B. (bị hại) cũng gửi đơn kháng cáo đòi tăng hình phạt đối với bà Tuyết nhưng không được tòa chấp nhận.

Dự kiến ngày 9-12, HĐXX sẽ tuyên án.

(Tri Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận