5 bê bối tình ái kỳ lạ nhất thế giới

18/02/2014 19:37
Long Nhất

(Kênh 13) – Canaan Banana, cựu tổng thống Zimbabwe, vào tù vì cưỡng dâm người đồng giới. Nhờ mối tình với hoàng hậu, một bác sĩ Đức từng nắm quyền lãnh đạo Đan Mạch trong thế kỷ 18.
Thủ tướng từ chức vì dan díu với geisha

Cuối những năm 80, Nhật Bản liên tiếp chứng kiến hai vụ bê bối trong lịch sử các chính trị gia. Mùa hè năm 1989, thủ tướng Noburo Takeshita buộc phải từ chức vì bê bối tài chính. Ngay sau đó, thủ tướng mới được bổ nhiệm Sosuke Uno lại theo vết xe đổ của người tiền nhiệm. Ông Unotrải qua mối quan kéo dài 5 tháng với geisha mang tên Mitsuko Nakanishi. Geisha này tuyên bố công khai trước dư luận rằng ông Uno không trả đủ phí dịch vụ cho cô mặc dù ông rất giàu. Trước áp lực dư luận, Uno buộc phải từ chức.

Một geisha tại Nhật Bản. Ảnh minh họa: Listverse

Hoàng hậu phải lòng bác sĩ riêng của vua

Câu nói “Đôi khi những ý định tốt lại là những viên gạch lát đường tới địa ngục” hoàn toàn phù hợp với sự nghiệp của Johann Struensee, một bác sĩ người Đức. Ông là bác sĩ riêng của nhà vua Đan Mạch Chirstian VII trong thế kỷ 18. Là người duy nhất có thể chế ngự tính hoang dã và hiếu chiến bên trong con người của nhà vua mắc chứng tâm thần phân liệt, Struensee chiếm cảm tình của hoàng hậu Caroline Matilda. Hai người bắt đầu một cuộc tình nóng bỏng và kết quả là sự ra đời của công chúa Louisa Augusta.

Bên cạnh đó, Struensee từng bước thắt chặt tầm ảnh hưởng của ông tới nhà vua và tiến dần tới vị trí nhà lãnh đạo cao nhất của Đan Mạch. Ông thực hiện nhiều cải cách rộng rãi như bãi bỏ kiểm duyệt báo chí, nghiêm cấm chế độ nô lệ và cải thiện điều kiện phúc lợi xã hội cho dân thường. Mặc dù những ý định của Straunsee đem lại những điều tốt đẹp cho đất nước, đa số người dân Đan Mạch không thể tha thứ cho mối quan hệ bất chính giữa ông và hoàng hậu. Mẹ vợ của nhà vua phát động một cuộc đảo chính nhằm kết thúc giai đoạn trị vì ngắn ngủi của Straunsee. Họ hành quyết ông và hoàng hậu Caroline phải vào tù vì tội ngoại tình.

Cựu giám đốc CIA yêu người viết tiểu sử

Năm 2012, cựu giám đốc Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) David Petraeus đã phải từ nhiệm sau vụ bê bối ngoại tình với người phụ nữ viết tiểu sử cho ông. Một số người cho rằng vụ bê bối là chiêu nhằm đánh lạc hướng sự chú ý của công chúng khỏi cuộc chiến tranh đang nhen nhóm.

Nhưng David Petraeus không phải là tướng Mỹ duy nhất sa vào bê bối tình ái. Trước đó, trong thời gian đóng quân tại Philippines những năm 1930, tướng Douglas MacArthur gặp gỡ và bắt đầu mối quan hệ bất chính với một cô gái người Scotland Filipina, 16 tuổi  Một tướng lĩnh khác là Dwight Eisenhower, người sau này là Tổng thống thứ 34 của nước Mỹ, trở nên nổi tiếng khi ông quan hệ ngoài luồng với lái xe riêng Kay Summerby trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

Cựu giám đốc CIA David Petraeus. Ảnh: Listverse

Cựu tổng thống Zimbabwe cưỡng bức người đồng giới

Vào năm 1997, một cựu vệ sĩ của Canaan Banana, cựu tổng thống da đen đầu tiên của Zimbabwe, tố cáo ông cưỡng hiếp và tấn công các nhân viên nam và vệ sĩ của ông. Ngay sau đó, nhiều người từng làm việc cho Banana cũng tố cáo ông hành hung và cưỡng dâm họ. Trước khi tòa kết án Banana, ông trốn ra nước ngoài. Sau đó cố tổng thống Nam Phi Nelson Mandela thuyết phục ông trở về nước để chịu mức án 8 tháng tù.

Cựu tổng thống Zimbabwe Canaan Banana. Ảnh: Listverse

Bê bối tình ái của cố tổng thống Philippines

Cố Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos có những biểu hiện của chứng hoang tưởng tự đại trước khi trở thành nhà độc tài. Một trong số những dự án nhằm “tự lăng xê” bản thân là việc ông sản xuất bộ phim kể về chính ông, một nhà lãnh đạo du kích trong Chiến tranh thế giới lần hai. Nam diễn viên Paul Burke đảm nhận vai Marcos và Dovie Beams trong vai nhân vật nữ chính.

Cố tổng thống Philippines Ferdinand Marcos. Ảnh: Listverse

Sau khi tới thủ đô Manila, cô Beams lọt vào mắt xanh của tổng thống Marcos. Mối quan hệ mờ ám giữa hai người diễn ra trong suốt hai năm. Tuy nhiên, Marcos không ngờ Beams lén đặt máy ghi âm dưới giường của hai người với mục đích tống tiền. Khi kế hoạch thất bại, Beams công bố bản ghi âm với các nhà báo tại Manila và sau đó lẩn trốn sang Hong Kong. Sau vụ bê bối, bà Imelda, vợ của Marcos, đã kiểm soát mọi “đường đi nước bước” của người chồng.

Hải Anh 

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận