5 điều con gái kỵ làm trong nhà tắm

19/02/2014 11:48
Tường Vân

(Kênh 13) – Để bàn chải đánh răng để trên bồn rửa mặt; há miệng khi tắm vòi hoa sen… là những lỗi XX nên tránh khi bước chân vào phòng tắm.

1. Há miệng khi tắm vòi hoa sen

Vòi hoa sen là nơi chú ngụ của vi khuẩn cho nên khi tắm vòi, tốt nhất bạn không nên há miệng, tránh vi khuẩn qua nước xâm nhập vào cơ thể.

2. Thường xuyên buông rèm tắm

Nấm mốc thích sống ở nơi tối tăm ẩm ướt. Vì vậy ngay sau khi tắm xong bạn phải kéo rèm lên, mở quạt thông gió để phòng tắm được thông thoáng, khô ráo.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

3. Không đóng nắp bồn vệ sinh

Khi đi vệ sinh xong, chúng ta chỉ có thói quen ấn nút xả nước là xong. Thực ra làm như vậy là không đúng, vi khuẩn hoàn toàn có thể nhân cơ hội này xâm nhập vào không khí cho nên tốt nhất nên đóng nắp bồn vệ sinh rồi hãy xả nước.

4. Để bàn chải đánh răng trên bồn rửa mặt

Luồng khí xoay ở bồn cầu có thể lan tỏa trong không khí tới 6 mét nhờ vào vi trùng và vi khuẩn và tồn tại trong không khí nhiều nhất là vài giờ, sau đó rơi vào tường và bàn chải đánh răng. Cho nên bàn chải đánh răng tốt nhất nên để cất ở ngăn kéo hoặc trong tủ.

5. Rửa ‘cô bé’ từ dưới lên trên

Vệ sinh vùng kín từ dưới lên trên rất dễ khiến XX bị nhiễm trùng đường tiết liệu. Cách rửa đúng nhất chính là từ trên xuống dưới

Tổng Hợp

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận