5 năm một cuộc tình và đám cưới của 2 người "con gái"

30/11/2016 15:14
Thiên Thanh

Gia đình đặc biệt có 4 giới tính. Người mẹ vĩ đại chấp nhận cuộc hôn nhân “khác lạ” của con gái mình.

Người mẹ đặc biệt có 4 người con 4 giới tính

Một đám cưới cổ tích, đám cưới đồng tính nữ đầu tiên ở Nha Trang (Khánh Hòa). Sau bao nhiêu khó khăn trắc trở họ đã nên duyên vợ chồng. Vui mừng trong hạnh phúc nhưng họ không bao giờ quên những khó khăn và luôn biết ơn người mẹ vĩ đại đã hết mực yêu thương con.

Đám cưới giữa “chú rể” Nguyễn Trúc Vy (1987) và cô dâu Phan Thị Bích Hà (1993) đã mang đến thông điệp : tình yêu đích thực sẽ vượt qua tất cả. Trúc Vy là người chuyển giới từ nữ sang nam và người vợ Bích Hà cũng là người đồng tính nữ. Trải qua bao vất vả, bao sự ngăn cấm và cả những mối tình thất bại, cả hai đã tìm thấy bến đỗ cuộc đời là hạnh phúc của đời mình.

5 nam mot cuoc tinh va dam cuoi cua 2 nguoi ‘con gai’

Bà Nguyệt và hai vợ chồng Hà – Vy bên nhau hạnh phúc.

Thế nhưng ít ai biết được rằng, trong ngôi nhà khá đặc biệt ấy có những con người đặc biệt, khi trong gia đình 4 người thì có 4 giới tính khác nhau. Chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ đầy thân tình với những thành viên trong gia đình ấy, để hiểu rõ hơn về những sóng gió họ đã phải trải qua để có được một cuộc sống bình thường, có một tình yêu đẹp và thấy được cả nghị lực sinh tồn đáng khâm phục của những thành viên trong gia đình ấy.

Sinh được 3 đứa con thì 2 trong số đó là người thuộc cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới). Tình yêu thương của người mẹ đã giúp bà Cao Thị Minh Nguyệt (TP Nha Trang, Khánh Hòa) thấu hiểu và chấp nhận những đứa con, nhưng cuộc sống của các con chị chưa phải đã được bình yên.

Cha mẹ nào cũng hy sinh, yêu thương con cái, nhưng qua câu chuyện của bà Nguyệt mới thấy với cha mẹ của những người thuộc cộng đồng LGBT thì tình yêu, sự hy sinh ấy dường như phải lớn hơn rất nhiều.

Bà Nguyệt vẫn nói vui rằng gia đình chị là độc nhất ở Việt Nam, vì có đến 4 giới tính cùng chung sống trong một mái nhà. Một người con gái đầu của bà là phụ nữ bình thường, nhưng đứa con gái thứ hai lại chuyển giới từ nữ sang nam, “con dâu” tức người bạn đời của con gái chị là đồng tính nữ, còn con trai út là đồng tính nam.

5 nam mot cuoc tinh va dam cuoi cua 2 nguoi ‘con gai’

Chân dung người mẹ hết lòng vì con.

Có một người con “thiệt thòi” như vậy đã là quá sức chịu đựng của một người mẹ, thế nhưng vẫn chưa đủ với bà Nguyệt, khi dần dần bà cũng nhận ra đứa con trai thứ hai cũng là người đồng tính nam. Bà bảo đứa đầu như thế vẫn chưa đau bằng đứa thứ hai, vì đứa đầu là nữ nhưng tính nam thì mạnh mẽ, ra đường ai kỳ thị nó thì nó cũng phản ứng lại, bị đánh thì dù sứt đầu mẻ trán cũng phải đánh lại. Đứa thứ hai là nam, nhưng tâm lý giống như nữ nên rất yếu đuối.

Là một người mẹ, ngoài chuyện chăm lo sức khỏe thì bà luôn quan tâm tới tâm lý của các con mình. Bà không biết bao lần đã khóc vì những đứa con của mình, nhưng dẫu vậy, con đau một, buồn một thì lòng bà đau đớn gấp trăm gấp ngàn lần. Nhưng bà không bỏ cuộc, bà không buông xuôi cho số phận mà vững vàng đứng lên, hướng những đứa con của mình phải sống mãnh liệt hơn, vượt qua kỳ thị, vượt qua xa lánh, vượt qua cả những định kiến không hay của người đời.

Bà bảo, nếu có thể bây giờ, bà cũng đã tạm thành công khi từng ngày bà thấy con mình trưởng thành lên, tìm được những niềm vui và sự hạnh phúc trong cuộc sống. Và tất nhiên, điều bà vui mừng hơn hết bây giờ là bà có một người con dâu, là “vợ” của đứa con gái thứ hai của mình.

 Đường tình lận đận của “chú rể” Trúc Vy

Có lẽ quãng thời gian đau khổ nhất của mẹ con bà Nguyệt là khi đứa con gái thứ hai là bắt đầu đến tuổi yêu đương và bộc lộ rõ giới tính của mình. Rồi những mối tình ngang trái bị ngăn cấm, bị coi là khác người. Bà chỉ biết khóc cùng con.

Rồi mọi chuyện nguôi ngoai, Trúc Vy lại bước vào một cuộc tình khác, đó là cô gái tên Hà, hiện là “con dâu” của bà Nguyệt. Bà Nguyệt kể rằng, lúc nào bà cũng luôn động viên con, nhưng trong lòng cũng luôn canh cánh một tương lai gần, rằng mọi chuyện rồi cũng sẽ kết thúc giống như những cuộc tình trước đó của nó.

Rồi bà quyết định lần này sẽ phải chủ động “nhảy” vào cuộc, mong thay đổi kịch bản cũ và để mong con gái mình có niềm hạnh phúc thật sự. Thế là bà bắt xe tìm về nhà cha mẹ Hà. Gia đình Hà đều làm nông, cha mẹ gần như không được tiếp xúc gì với những thông tin hiện đại.

Ấy vậy mà gia đình họ lại hoàn toàn khác so với những gì bà nghĩ, dù hoàn cảnh già yếu, khó khăn nhưng vẫn ra đón tiếp bà hết sức vui vẻ. Sau đó hai gia đình chúng tôi đã làm vài mâm cơm, gọi là chứng giám cho hai đứa thành vợ chồng.

 Cuộc tình 5 năm sóng gió và kết thúc có hậu

Sống chung với nhau 5 năm, Hà vẫn luôn mơ ước được mặc áo cô dâu, mơ ước chụp ảnh cưới, được pháp luật công nhận, được mọi người nhìn nhận như những cặp vợ chồng bình thường. Chính vì vậy, Vy đã quyết định tổ chức một đám cưới thật đẹp với người mình yêu.

5 nam mot cuoc tinh va dam cuoi cua 2 nguoi ‘con gai’

Vợ chồng Vy – Hà hạnh phúc sau ngày cưới.

Đám cưới được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn là đồng tính luyến ái nữ ở Nha Trang. Đám cưới còn gây được sức vang lớn đến những người cảm mến mối tình và tình yêu của hai con người đặc biệt này. Nhiều nhà hảo tâm và ra sức giúp đỡ và tài trợ.

5 nam mot cuoc tinh va dam cuoi cua 2 nguoi ‘con gai’

Vợ chồng Vy – Hà hạnh phúc trong ngày cưới.

Trò chuyện với chúng tôi, Trúc Vy không khỏi xúc động: “Tôi không chọn cho mình được tính cách khi sinh ra, nhưng tôi đấu tranh cho lối sống của mình, tôi đấu tranh để có được hạnh phúc của mình. Cả tôi và vợ tôi đều làm điều đó. Với chúng tôi, định kiến của xã hội vẫn rất nặng nề, nhưng tôi may mắn có được người mẹ đã cùng tôi vượt qua bao sóng gió, tôi may mắn có được người vợ đồng cam cộng khổ bao năm qua, tôi may mắn có được những người bạn hiểu và yêu thương mình, không nhìn mình bằng con mắt khác lạ. đám cưới của chúng tôi là sự cố gắng không biết mệt mỏi của rất nhiều người. đó mới là những con người đầy dũng cảm và nghị lực!”, “chú rể” Trúc Vy xúc động chia sẻ.

5 nam mot cuoc tinh va dam cuoi cua 2 nguoi ‘con gai’

Vợ chồng Vy – Hà hạnh phúc trong ngày cưới.

Mặc dù nước ta đã cho phép hôn nhân đồng giới, nhưng cách nhìn của xã hội đối với họ còn nhiều định kiến. Thấy được những khó khăn, đau khổ mà họ phải chịu đựng, chúng ta cần phải có cách nhìn thoáng hơn. Sinh ra trên đời không ai muốn hoặc chọn được giới tính. Họ đã chịu mất mát thiệt thòi hơn những người có giới tính bình thường. Nói không với kì thị và xa lánh, hãy cùng chung tay tuyên truyền và giúp những người quanh ta hiểu và cảm thông hơn với người đồng tính.

5 nam mot cuoc tinh va dam cuoi cua 2 nguoi ‘con gai’

Vợ chồng Vy – Hà hạnh phúc trong ngày cưới.

Hiện nay, gia đình “4 giới tính” của bà Nguyệt đang sống bên nhau rất hạnh phúc và bình yên, họ mở một quán cà phê nhỏ trong một con phố đông người qua lại giữa thành phố và rất đông khách, và tất nhiên những người đến đây đều biết và cảm thông với chủ nhân của quán cà phê này. Còn bà Nguyệt, nếu có ai hỏi về Hà, bà luôn tự hào trả lời: “Vâng, đó là con dâu tôi đấy!”.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận