5 ứng dụng không thể thiếu trên Windows Phone

26/02/2014 09:38
Long Nhất

(Kênh 13) – Dưới đây là 5 ứng dụng cần thiết dành cho bạn, nếu bạn mới trang bị cho mình một chú “dế” chạy hệ điều hành của Microsoft.
1. Facebook/Twitter: mạng xã hội kết nối cộng đồng

Facebook khiến cho việc kết nối với bạn bè, gia đình, chia sẻ thông tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cập nhật trạng thái của bạn, chia sẻ những “pô” ảnh yêu thích, thích thú với những comment của bạn bè, chấp nhận những yêu cầu kết bạn và còn hơn thế nữa.

Mặc dù chưa quá phổ biến như Facebook, nhưng ứng dụng Twitter cũng cung cấp các chức năng cơ bản như gửi đi “tweet” và tìm kiếm các chủ đề nóng theo thời gian thực. Người dùng cũng có thể chia sẻ ảnh và xem các dòng “tweet” của những người bên cạnh rất tiện lợi.

2. Storage Cleaner: ứng dụng dọn dẹp bộ nhớ máy

Hầu hết người dùng hay than phiền vì bộ nhớ máy ngày càng tăng do ứng dụng phát sinh (làm tăng phần “khác” ), Storage Cleaner sẽ giúp bạn dọn dẹp các dữ liệu phát sinh không cần thiết.

Sau khi bạn tải ứng dụng về máy, chỉ với các thao tác đơn giản như: mở app và đợi dòng “curent status” ngừng quét bộ nhớ (không còn nhảy số), bấm tiếp “begin” để quá trình chép file hiện ra, sau khi hoàn tất nhấn delete là dung lượng bộ nhớ của bạn tăng lên rõ rệt.

3. Zing MP3 3.0: ứng dụng nghe và quản lý nhạc

Zing Mp3 hiện là ứng dụng nghe và quản lý nhạc online, offline được các bạn trẻ ưa chuộng. Ứng dụng có thể sử dụng thay thế trình quản lý nhạc mặc định trên máy. Thêm vào đó, Zing Mp3 có thể tự động đồng bộ dữ liệu thông tin các bài hát đã lưu sẵn trong máy với kho nhạc Zing Mp3 giúp hiển thị ảnh bìa album và lời bài hát ngay cả khi không kết nối mạng. Người dùng cũng có thể tạo hay chỉnh sửa danh sách nghe nhạc trực tuyến của mình.

Phiên bản 3.0 mới công bố bổ sung thêm hệ thống menu trái (side navigation) giúp việc tìm kiếm thông tin bảng xếp hạng, top 100, các album/ ca khúc/ video nhạc nổi bật, các danh sách nhạc theo chủ đề nhanh chóng hơn. Các tuỳ chỉnh dành riêng cho thiết bị di động cũng được giới thiệu trong phiên bản mới này như chọn chất lượng nghe nhạc, xem video tuỳ theo kết nối 3G hay wifi để tiết kiệm chi phí, tắt/ bật chế độ sử dụng kết nối 3G để đồng bộ,…

4. CameraPro: ứng dụng chụp ảnh chuyên nghiệp

Bên cạnh tiện ích chụp ảnh tích hợp sẵn trên những chiếc smartphone, những ứng dụng chụp ảnh được phát triển độc lập đóng vai trò quan trọng trong viêc đem lại cho người dùng trải nghiệm hình ảnh trọn vẹn. CameraPro có khả năng tùy chỉnh chiếc smartphone như một máy ảnh chuyên nghiệp DSLR. Khả năng quản lý hình ảnh theo thời gian và chức năng hiệu chỉnh hình ảnh sau khi chụp giúp lưu giữ những kỷ niệm một cách dễ dàng với CameraPro.

5. Zalo: ứng dụng nhắn tin kiểu mới hoàn toàn miễn phí

Chính thức ra mắt từ năm 2012, ứng dụng nhắn tin, gọi điện thoại miễn phí do đội ngũ trong nước phát triển đã sở hữu một số lượng người dùng đáng kể: hơn 7 triệu người. Cùng với việc kết nối cộng đồng người Việt trong nước và quốc tế, ứng dụng này cũng đã có mặt trên nền tảng Windows phone giúp người dùng dễ dàng giữ liên lạc và kết nối với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. So với các ứng dụng nhắn tin khác, Zalo được thiết kế để chạy tốt trên cơ sở hạ tầng mạng tại Việt Nam nên có thể duy trì kết nối ổn định ngay khi dùng sóng 2 2,5 hay 3G. Ngoài ra, người dùng có nhiều lựa chọn để thể hiện thông điệp của mình: tin nhắn ký tự, tin nhắn âm thanh, gọi điện thoại miễn phí, gửi hình ảnh, sử dụng sticker,…

Ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí và có cơ chế riêng tư khá tốt giúp người dùng có nhiều lựa chọn khi chia sẻ thông tin.

Minh Phương

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận