6 cách giúp bạn giảm và giữ cân

24/07/2013 12:20
Mai Phương

Phụ nữ đến độ tuổi 30 thì quá trình trao đổi chất bắt đầu đứng lại khiến cho họ dễ lên cân và bị béo phì. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, những cách sau đây sẽ giúp bạn tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp tiêu hao năng lượng để kiểm soát được cân nặng hiệu quả hơn đấy.

giam-giu-can-1-24072013

Chạy bộ 

Không chỉ tiêu hao calo, chạy bộ còn là một cách hiệu quả giúp nâng cao quá trình trao đổi chất của cơ thể, làm chậm lại quá trình lão hóa.

Mục tiêu: Chạy 30 phút mỗi buổi sáng

 Luyện tập cơ bắp

Khi bạn tập thể hình và duy trì cơ bắp săn chắc sẽ giúp bạn giữ được sự trao đổi chất ở mức cao bởi các cơ bắp cần sử dụng rất nhiều năng lượng.

Mục tiêu: Luyện cơ bắp 20 phút, 3 lần/tuần

 Tabata

Nếu bạn chỉ có vài phút ngắn ngủi để luyện tập? Tabata sẽ là bài tập thích hợp nhất với bạn. Bài tập là một chuỗi các động tác nhỏ với cường độ cực nhanh giúp bạn tiêu hao năng lượng cực nhiều. Nghiên cứu cho thấy Tabata có thể tiếp tục đốt cháy năng lượng cơ thể trong 30 phút sau khi luyện tập đấy.

Mục tiêu: Luyện 4 phút Tabata mỗi buổi sáng

 Ăn thường xuyên

Cơ thể bạn cần năng lượng để tiêu hóa thức ăn, vì vậy, nếu bạn ăn ít và chia thành nhiều bữa nhỏ sẽ là một cách thúc đẩy cho quá trình tiêu hao năng lượng trở nên mạnh mẽ hơn. Ví dụ: chia bữa trưa thành 2 buổi, lúc 12g trưa và 3g chiều.

Mục tiêu: Ăn ít lại nhưng thường xuyên hơn. Mỗi ngày ăn 6 bữa: 3 chính, 3 phụ

giam-giu-can-2-24072013

Uống nhiều nước

Nước là một chất dẫn quan trong để các phản ứng hóa học trong trao đổi chất được thực hiện. Nếu bạn không uống đủ nước, quá trình này sẽ diễn ra kém hiệu quả.

Mục tiêu: Uống 2 lít nước mỗi ngày và ăn thêm trái cây, rau củ.

 Bổ sung chất xơ

Chất xơ khó tiêu hóa nên cơ thể bạn sẽ tiêu hao thêm năng lượng khi xử lý chúng và điều này giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh hơn.

Mục tiêu: Ăn 25-30g chất xơ mỗi ngày.

 Bổ sung protein

Các amino axit trong protein rất quan trọng, chúng giúp tái tạo lại mô cơ, nếu không sự trao đổi chất sẽ bị chậm dần lại.

Mục tiêu: 70g protein mỗi ngày.

(BWTT)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận