Á khôi tước ngôi và chuyện Hoa hậu làm răng khi vừa đăng quang

16/03/2017 10:35
Thiên Thanh

Nguyễn Thị Thành vừa phải trả vương miện Á khôi vì đã làm răng thẩm mỹ, một tiền lệ chưa từng có trước đó. Trong khi đó, có rất nhiều người đẹp Việt sau khi đăng quang đã phải đi chỉnh răng để có thể tham gia đấu trường sắc đẹp quốc tế. 

Nguyễn Thị Thành và 8 chiếc răng đen đủi

 Hàm răng thời chưa chỉnh nha của Nguyễn Thị Thành

Hàm răng thời chưa chỉnh nha của Nguyễn Thị Thành

Sau quyết định của Cục nghệ thuật biểu diễn, người đẹp Bắc Ninh gửi lại danh hiệu Á khôi cho ban tổ chức Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 vào ngày hôm qua 14/3.

Đạt danh hiệu Á khôi 1 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017, Nguyễn Thị Thành gây tranh cãi việc từng phẫu thuật thẩm mỹ răng vẫn được tham gia cuộc thi và đăng quang. Trước đó, cô từng bị loại khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 khi ban tổ chức đưa ra bằng chứng sửa răng.

Nguyễn Thị Thành cho biết tâm trạng hiện tại của cô rất buồn, nhưng sẽ vẫn chấp hành mọi quyết định của Cục Nghệ thuật Biểu diễn, cũng như ban tổ chức cuộc thi. Người đẹp sinh năm 1995 đồng thời tuyên bố cô sẽ tự nguyện trả lại danh hiệu cho ban tổ chức. “Tôi quyết định trả lại danh hiệu cho ban tổ chức. Tôi hy vọng ban tổ chức sẽ không cảm thấy khó xử về trường hợp của mình”, cô nói.

 Vì hàm răng chỉnh sửa này cô đã phải dừng chân sớm ở cuộc thi HHVN 2016

Vì hàm răng chỉnh sửa này cô đã phải dừng chân sớm ở cuộc thi HHVN 2016

Người đẹp quê Bắc Ninh tâm sự bản thân mình không lường trước được việc sẽ gặp rắc rối khi tham gia Hoa khôi Du lịch Việt Nam. Dù tâm trạng không ổn định nhưng cô tin bản thân sẽ vượt qua được. Với người đẹp, danh hiệu không quan trọng bằng việc mình ở đâu trong lòng khán giả.

Về trường hợp tự nguyện trả lại danh hiệu của Nguyễn Thị Thành, trưởng ban tổ chức Hoa khôi Du lịch Việt Nam – bà Mỹ Dung – đồng tình với quyết định của thí sinh: “Ban tổ chức sẽ tiếp nhận danh hiệu từ Nguyễn Thị Thành. Tuy nhiên, Thành sẽ được giữ lại vương miện làm kỷ niệm”. Bà Mỹ Dung cũng khẳng định ban tổ chức sẽ để trống vị trí Á khôi 1 chứ không tìm người thay thế.

 Và giờ đây cũng vì những chiếc răng này cô đã phải trả lại vương miện Á hậu cuộc thi Hoa khôi Du lịch

Và giờ đây cũng vì những chiếc răng này cô đã phải trả lại vương miện Á hậu cuộc thi Hoa khôi Du lịch.

Nguyễn Thị Thành từng được đánh giá là gương mặt đầy tiềm năng tại chương trình The Face mùa đầu tiên. Nhưng người đẹp Bắc Giang chưa kịp thể hiện mình thì cô đã chủ động xin dừng bước vì lí do gia đình. Ít lâu sau, công chúng gặp cô tại Hoa hậu Việt Nam 2016. Cô tiếp tục lọt vào danh sách thí sinh có cơ hội đăng quang. Song, ngay trước đêm chung kết, cô bị buộc rời khỏi cuộc thi vì BTC phát hiện ra cô đã bọc răng thẩm mỹ. Câu chuyện tố qua tố lại giữa Nguyễn Thị Thành và BTC Hoa hậu Việt Nam đã gây ồn ào không ít vào thời điểm đó. Những tưởng vận rủi đã bị bỏ lại sau lưng khi cái tên Nguyễn Thị Thành được xướng lên cho ngôi vị Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017. Nhưng lần này mới là cú sốc đáng tiếc nhất với người đẹp. Cô bị BTC thu hồi danh hiệu trước yêu cầu của Cục Nghệ thuật biểu diễn.

 Nguyễn Thị Thành chia sẻ cô đang rất buồn vì việc này

Nguyễn Thị Thành chia sẻ cô đang rất buồn vì việc này.

Cư dân mạng gọi cô là “người đẹp xấu số”. Bởi chưa từng có tiền lệ một người đẹp bị thu hồi danh hiệu trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc quy mô toàn quốc.

Thực tế, hiện tại thật khó có thể tìm được một người đẹp hoàn toàn tự nhiên trong showbiz Việt. Việc làm thẩm mỹ mắt, gọt hàm, bơm môi, căng da… đã trở nên vô cùng phổ biến và việc chỉnh răng cũng không phải là ngoại lệ, ngay cả với các hoa hậu và á hậu từng đăng quang.

 Mai Phương Thúy sau khi đăng quang đã phải chỉnh lại hàm răng của mình

Mai Phương Thúy sau khi đăng quang đã phải chỉnh lại hàm răng của mình.

Hoa hậu Mai Phương Thúy đăng quang trong sự đồng thuận của cả Ban tổ chức, Ban giám khảo và công chúng. Ngay sau khi đăng quang năm 2006, cô cũng có tên luôn trong danh sách thí sinh thi Hoa hậu thế giới năm đó. Và việc đầu tiên cô phải đi làm sau khi đăng quang HHVN là chỉnh lại hàm răng chưa được đều đặn của mình. Và Mai Phương Thúy đã ngày càng trở nên đẹp hơn nhờ công nghệ tân trang nhan sắc ngày càng hiện đại.

 Ngọc Hân thoát tiếng Hoa hậu xấu nhờ bọc răng và tắm trắng

Ngọc Hân thoát tiếng Hoa hậu xấu nhờ bọc răng và tắm trắng.

Cũng như Mai Phương Thúy, Đặng Thị Ngọc Hân liệu có thể thoát khỏi “tiếng xấu” ngoại hình nếu không mạnh dạn tẩy làn da đen bóng bẩm sinh thành làn da trắng sứ, bọc lại hàm răng khấp khểnh của mình bằng hàng loạt răng xứ trắng tinh, đều tăm tắp.

Phạm Hương với nhan sắc ngày càng mặn mà sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ

Phạm Hương với nhan sắc ngày càng mặn mà sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ.

Ngay như Phạm Hương vốn có răng đã đều nhưng cô vẫn quyết định làm lại răng, có thể thấy Phạm Hương hiện tại rất tự tin vào nụ cười của mình, nó không còn mang vẻ gượng gạo, ngây ngô như thời mới vào nghề.

Huyền My thừa nhận đã làm răng thẩm mỹ sau khi đăng quang Á hậu

Huyền My thừa nhận đã làm răng thẩm mỹ sau khi đăng quang Á hậu.

Hay người đep Hương Giang, Á hậu Huyền My cũng đều phải nhờ vào công nghệ làm răng sau khi đăng quang để có thể tự tin với nụ cười tỏa nắng.

Sự phổ biến và đại chúng với việc thẩm mỹ, làm răng của các người đẹp khiến công chúng dần dần cũng đã mặc nhiên thừa nhận việc gia cố nhan sắc là chuyện hết sức bình thường, dù người đẹp ấy có sửa trước hay sau khi đăng quang đi chăng nữa.

Và câu chuyện cái răng đi thi quốc tế

 Hoa hậu Hoàn vũ cũng như rất nhiều các cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới không hề khắt khe với các thí sinh từng trải qua phẫu thuật thẩm mỹ. Trong hình, Hoa hậu Hoàn vũ 2004 Jennifer Hawkins bị nhiều người đẹp đồng hương như Scherri-Lee Biggs hay Rachael Finch chế giễu có sắc đẹp nhân tạo.

Hoa hậu Hoàn vũ cũng như rất nhiều các cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới không hề khắt khe với các thí sinh từng trải qua phẫu thuật thẩm mỹ. Trong hình, Hoa hậu Hoàn vũ 2004 Jennifer Hawkins bị nhiều người đẹp đồng hương như Scherri-Lee Biggs hay Rachael Finch chế giễu có “sắc đẹp nhân tạo”.

Người Việt Nam có câu “cái răng cái tóc là góc con người”. Hàm răng được đánh giá vô cùng quan trọng trong ngoại hình của con người nói chung, không riêng gì phụ nữ. Người phương Tây cũng vô cùng coi trọng hàm răng. Đó là lí do, trẻ em phương Tây sau khi thay toàn bộ răng trưởng thành sẽ được bố mẹ đưa đi chỉnh nha. Và nếu đem tiêu chí của Quy chế thi Hoa hậu Việt Nam ra đánh giá, thì đại đa số các Hoa hậu từng đăng quang các cuộc thi nhan sắc quốc tế đều đã phẫu thuật thẩm mỹ.

Trên thực tế, các cuộc thi Hoa hậu đình đám trên thế giới như Hoa hậu Thế giới hay Hoa hậu Hoàn Vũ thì tiêu chí đã không còn đề cao vẻ đẹp 100% tự nhiên. Ban giám khảo cuộc thi sẵn sàng chấp nhận việc thí sinh đã trải qua nhiều lần dao kéo để sở hữu nhan sắc hoàn hảo. Và sự thực đã có rất nhiều thí sinh đăng quang ở 2 cuộc thi này thừa nhận đã từng dao kéo để tân trang nhan sắc.

Theo ban tổ chức của các cuộc thi hoa hậu lớn này, cái họ nhắm đến không chỉ hoàn toàn là nhan sắc, mà bên cạnh đó, cái họ đề cao hơn cả chính là tính cách, kỹ năng trình diễn, sự tỏa sáng và đặc biệt là lòng nhân ái.

 Hoa hậu Hoàn vũ 2005 Natalie Glebova được cho là đã thực hiện ít nhất 7 ca phẫu thuật thẩm mỹ như sửa mũi, bơm ngực, tiêm chất làm đầy... trước khi đăng quang.

Hoa hậu Hoàn vũ 2005 Natalie Glebova được cho là đã thực hiện ít nhất 7 ca phẫu thuật thẩm mỹ như sửa mũi, bơm ngực, tiêm chất làm đầy… trước khi đăng quang.

Ở Việt Nam, khoản 1, điều 5 Quy chế Tổ chức thi Hoa hậu, hoa khôi và người đẹp (ban hành kèm theo Quyết định số 87/2008/ QĐ-BVHTTDL ngày 30/12/2008) của Bộ VH,TT&DL) thí sinh dự thi phải là người chưa qua giải phẫu thẩm mỹ. Quy chế đã ban hành nhưng không ít người vẫn cảm thấy… tiếc cho các cô gái từng sớm phải dừng cuộc thi.

Nhưng khi đăng quang ở trong nước, các người đẹp Việt lại có thể dễ dàng tân trang nhan sắc để tham gia thi đấu quốc tế liệu có hơi thiệt thòi với những người đẹp từng phải dừng chân vì thẩm mỹ.

Lẽ dĩ nhiên, thật bất công khi một cô gái đổ cả tiền tỉ vào các lò thẩm mỹ để có một nhan sắc hoàn hảo được đăng quang Hoa hậu. Nhưng có nên nặng nề việc chỉnh sửa sắc đẹp không khi sự can thiệp dao kéo ở mức “nhẹ nhàng” chứ không làm thay đổi nhan sắc theo kiểu “một trời một vực”?

Việc luật định như trên rõ ràng làm khó cho các công ty tuyển chọn người đẹp giới thiệu đi thi quốc tế và gây thiệt thòi cho thí sinh Việt Nam trong mối tương quan với các nước khác. Trong xu thế hòa nhập thì sự tham khảo các quy định quốc tế là rất cần thiết.

Thế nên, sau hàm răng đáng tiếc của Nguyễn Thị Thành, hi vọng sẽ không có cô gái nào vì hàm răng mà lỡ mất giấc mơ nhan sắc. Cũng hi vọng nhan sắc Việt không phải vì những chiếc răng mà lỗi hẹn với các sân chơi quốc tế.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận