Ăn 2 bánh tráng nướng bị ‘chém đẹp’ 100.000 đồng

11/10/2013 00:05
Hải Băng

“Ở đây gửi xe không mất tiền ăn ủng hộ chị cái bánh đi”. Thấy chị nói nhỏ nhẹ và chân thật nên tôi cũng gọi 2 cái bánh tráng nướng. Sau 5 phút, một thanh niên đưa bánh tráng lên và tôi bảo tính tiền thì anh ta từ chối. Ai dè, chúng tôi ăn xong bị ‘chém’ tả tơi.

Thứ bảy, tôi cùng bạn đi ngang qua khu vực Ngân hàng nhà nước Việt Nam, gần đường xuống hầm Thủ Thiêm, quận 1, TP HCM (nơi thường bắn pháo hoa vào dịp lễ tết). Chúng tôi thấy có cây cầu đẹp nên dừng xe lại đó chơi hóng gió.

bánh tráng nướng

bánh tráng nướng

Ngay lập tức, khi đó có 3 thanh niên đứng bên đường vẫy gọi mời gửi xe. Tôi nhìn xung quanh chỉ thấy mỗi chỗ đó nên chạy xe qua gửi. Xong chúng tôi lên cầu đứng chơi thì một người phụ nữ mời ăn bánh tráng nướng, mua nước uống.

Người phụ nữ ấy nói: “Ở đây gửi xe không mất tiền, ăn ủng hộ chị cái bánh đi”. Thấy chị nói nhỏ nhẹ và chân thật nên tôi cũng gọi 2 cái bánh tráng nướng. Sau 5 phút, một thanh niên đưa bánh tráng lên và tôi bảo tính tiền thì người thanh niên này nói: “Ăn xong tí xuống dưới tính tiền cũng được”.

Tôi thấy hơi lạ nhưng vì lần đầu tới đây nên tôi nghĩ đó là phong cách bán hàng của người dân ở đây. Chúng tôi đứng ăn chưa được nửa cái bánh thì người thanh niên kia bỗng dưng chạy lên nói cho lấy tiền bánh. Tôi hỏi bao nhiêu thì anh ta bảo: “100 ngàn cho 2 cái bánh”.

Tôi hết hồn hỏi lại 2 lần nhưng đều nhận được câu trả lời như vậy. Lúc này, tôi mới biết mình đã bị lừa, nhưng vì đã trót ăn nên đành phải trả tiền.

Sau đó, chúng tôi qua chỗ lấy xe thì lại bị mấy thanh niên này hỏi tiền giữ xe. Tôi hỏi hết bao nhiêu? Người thanh niên kia trả lời: “20 nghìn đồng anh à”. Tôi giật mình thắc mắc: “Gì mà đắt vậy, sao lúc nãy chị kia bảo giữ xe miễn phí mà”. Người thanh niên trả lời: “Bên đó khác, bên này khác”.

Lúc này, tôi mới nhận ra đây là một kiểu làm ăn của bọn chúng và cũng là một bài học nhớ đời cho tôi. Đây là lần đầu tiên tôi ghé vào, nhưng chắc sẽ là lần cuối cùng. Qua câu chuyện của tôi, mong mọi người hãy cảnh giác khi đến khu vực này chơi.

(Vnexpress)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận