Ấn Độ: Trừng phạt bằng hiếp dâm vì tội yêu trai làng khác

24/01/2014 07:34
Mai Phương

Một cô gái 20 tuổi ở Ấn Độ đã rơi vào trạng nguy kịch trong bệnh viện, sau khi bị một tòa án trá hình tại nước này ra phán quyết rằng cô phải  bị trừng phạt bằng hiếp dâm tập thể, do yêu trai làng khác.

13 người đàn ông đã bị bắt vì tham gia hiếp dâm tập thể theo lệnh trưởng làng

Hình phạt tàn nhẫn sau đó đã được chính “các thẩm phán” của tòa án này thực hiện tại một ngôi làng gần Suri, bang Bengal, cách Kolkata 240km.

Cảnh sát nói rằng toàn bộ 13 đối tượng phạm tội, gồm 10 nhân vật tham gia “tòa án” kể trên, đã bị bắt vì tội hiếp dâm. Trong số này có cả trưởng làng.

Bất chấp việc đang rất nguy kịch, nạn nhân vẫn cố kể lại câu chuyện của mình với tờ The Times of India.

“Tôi đã yêu một người đàn ông” – cô nói với tờ báo – “Chúng tôi bị kéo tới một cuộc họp của làng, có sự hiện diện của trưởng làng. Họ yêu cầu tôi phải nộp phạt 50.000 rupee (784 USD). Khi tôi trả lời rằng không thể làm điều đó, họ đã hành xử tàn bạo với tôi.”

The Times of India nói rằng chuyện bắt đầu xảy ra vào chiều 20/1, khi một nhóm trai làng nhìn thấy cô gái đang ngồi cùng người tình tới từ làng Chowhatta, theo tín ngưỡng khác với ngôi làng của cô.

Họ lập tức lôi cả 2 người tới một chốn linh thiêng, nơi một tòa án tạm được lập nên và hình phạt nhanh chóng được trưởng làng đưa ra.

Cảnh sát cho biết 2 người bị dọa phải nộp tiền phạt, nếu không thanh niên trong làng sẽ “vui vẻ với cô gái”. Do cả hai không có tiền, cô gái đã bị trói vào một cái cây, trước khi bị đẩy vào một căn nhà và bị hiếp dâm liên tục cho tới tận mờ sáng ngày 21/1.

Một viên bác sĩ cho tờ báo biết rằng cô còn sống chỉ bởi gốc gác là người dân tộc nên có sức khỏe dẻo dai. Mẹ đẻ của cô đã không khỏi kinh hoảng khi thấy vụ phạm tội do chính người trong làng thực hiện.

Bà nói: “Chúng đã hành hạ con gái tôi rồi quẳng cháu về nhà khi trời còn tối. Chúng tôi đã bị hăm dọa không được báo cảnh sát. Chúng tôi đã cố đi tới bệnh viện Bolpur, nhưng bị chúng chặn lại.”

Gia đình cô gái đã buộc phải ở nhà trong suốt ngày 21/1 và đã cố gắng làm những gì có thể để chăm sóc con, lúc này đang chảy máu nghiêm trọng từ các vết thương. Gia đình sau đó đã tìm cách lẩn ra ngoài vào chiều ngày 23/1 để đưa cô gái tới trung tâm y tế.

Các bác sĩ ở đây nói rằng cô cần phải được đưa ngay tới bệnh viện gần nhất. Từ bệnh viện này, cô tiếp tục được chuyển tới bệnh viện Suri vào giữa đêm, trong tình trạng nguy kịch. Đó là khi vụ việc bị phanh phui. “Cô gái đã bị hiếp dâm tập thể và các chi tiết đang được điều tra” – sĩ quan cảnh sát Prashanta Chowdhury nói.

Đây không phải là lần đầu tiên trong khu vực này có chuyện một cô gái bị trừng phạt vì tội yêu trai làng khác. Bốn năm trước, một cô gái vị thành niên đã bị lột trần truồng và bị buộc phải đi quanh 4 làng.

Trong hành trình, thiếu nữ này đã bị hàng trăm người rờ mó lạm dụng và giễu cợt. Họ thậm chí còn ghi hình cô bằng điện thoại di động, dẫn tới việc cảnh sát phải vào cuộc can thiệp và bắt nhiều kẻ phạm tội.

Thiếu nữ sau đó đã được Thủ tướng Manmohan Singh trao huy chương dũng cảm và hiện cô đang sống trong một trung tâm chăm sóc do nhà nước điều hành.

(VietNam+)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận