An Giang: Xót thương bé trai sinh ra không có tứ chi

12/11/2013 12:04
Lê Dũng

Hạnh phúc chờ đón đứa con đầu lòng nhưng niềm vui, hy vọng sớm vụt tắt khi bé trai chào đời không có tứ chi như các em bé khác.

an-giang-xot-thuong-be-trai-sinh-ra-khong-co-tu-chi1

Ngày 8-11, chị Trần Thị T. ở xã An Phú, huyện Tịnh Biên (An Giang) sinh mổ đứa con đầu lòng tại BV Đa khoa khu vực An Giang (TP Châu Đốc). Ca phẫu thuật thành công, bé trai của chị T. nặng 2,5 kg tuy nhiên bé không có hai tay và hai chân.

Không chịu nổi cảnh hiếu kỳ của người dân đến xem nên khi sức khoẻ bé ổn định, gia đình chị T. đưa ngay bé về quê. Tuy nhiên khi về quê lại có rất đông người tò mò đến xem.

Đứa con đầu lòng của chị T rất bụ bẫm, tuy nhiên bé lại khiếm khuyết 2 tay và 2 chân

Đứa con đầu lòng của chị T rất bụ bẫm, tuy nhiên bé lại khiếm khuyết 2 tay và 2 chân

Mẹ chồng chị T. buồn bã cho biết, vợ chồng chị T. cưới nhau cách đây ba năm. Lần có thai đầu tiên chị T. bị ngã nên sẩy thai. Có thai lần hai được 5 tháng thì gia đình có đưa chị T. đi siêu âm. Lúc này chỉ biết là bào thai nam chứ chưa biết bé không có tứ chi. Khi thai nhi ở tháng thứ bảy, chị T. đến bệnh viện siêu âm tiếp thì kết quả cho biết thai nhi bị khiếm khuyết tay chân. Nhiều người khuyên chị bỏ bé, tuy nhiên gia đình chị T. quyết giữ lại vì đó là máu thịt của mình.

Được biết vợ chồng chị T. thuộc hộ nghèo, cuộc sống rất khó khăn, quanh năm sống bằng nghề làm thuê làm mướn.

(Trí Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận