Anh bảo không tin con gái 9x

18/11/2013 11:39
Tường Vân

Nhiều khi tôi nghĩ, hay mình là con gái Hà Nội lại kém anh 7 tuổi, còn anh là trai tỉnh lẻ, gia đình hoàn cảnh, chỉ một thân một mình anh chăm lo cho cả nhà nên anh tự ti không dám tiến gần tôi.

Ngày đó, tôi yêu anh vô cùng, yêu ánh mắt và nụ cười của anh. Tôi dù không nói ra nhưng luôn thể hiện tình cảm của mình cho anh biết. Tôi và anh làm cùng công ty nên có điều kiện tiếp xúc, chẳng bao giờ không đi ăn cơm cùng nhau. Nhìn anh không đẹp trai, cũng không mồm mép nhưng anh rất thu hút tôi, tôi cũng không hiểu vì sao nữa. Đây là lần đầu tiên tôi biết rung động sau 4 năm mối tình đơn phường từ hồi sinh viên. Tôi đã cảm thấy nhớ nhung anh khôn nguôi, cảm thấy gần anh hơn, và cảm thấy muốn được ở bên anh.

Nhưng tôi càng gần thì anh càng xa. Nhiều khi tôi nghĩ, hay mình là con gái Hà Nội lại kém anh 7 tuổi, còn anh là trai tỉnh lẻ, gia đình hoàn cảnh, chỉ một thân một mình anh chăm lo cho cả nhà nên anh tự ti không dám tiến tới với tôi. Nhưng có lẽ, không phải thế và sau này tôi mới biết nguyên nhân vì sao.

Anh từng kể cho tôi nghe về mối tình đầu của anh. Hai người yêu nhau 4 năm nhưng rồi chị lại đi lấy chồng chỉ vì lý do anh nghèo hơn người ta. Vì thế, từ đó anh mang nỗi ám ảnh giàu nghèo, anh cảm thấy mệt mỏi khi phải đối diện với cái gọi là đồng tiền.

1384703523-khongtincongaitre-tam-eva1

Anh có nói với tôi rằng, anh rất muốn có được một người vợ yêu thương anh chân thành. Nhìn anh mà tôi thương vô cùng, có lẽ, tình cảm ban đầu đã làm trái tim anh chai sạn. Và anh càng thế thì tôi càng yêu anh tha thiết hơn. Nỗi nhớ thương anh càng ngày càng lớn trong lòng tôi. Hằng đêm tôi không thể ngủ nổi vì chỉ nghĩ về anh. Tôi cảm thấy mình thực sự cần anh, muốn được anh yêu thương và ở bên.

Nói về bản thân, tôi là một cô gái thuộc thế hệ 9x, còn rất trẻ và có ngoại hình ưa nhìn. Thực sự, tôi cũng có nhiều người đàn ông theo đuổi nhưng tôi chưa có cảm tình với ai. Chỉ khi gặp anh, tôi mới thực sự thấy trái tim mình được sưởi ấm. Tôi thấy mình bằng mọi giá phải lấy được anh, phải có anh ở bên.

Tôi đã cố gắng che đậy tình cảm của mình nhưng rồi, nó đã bộc phát ra, ngay ở cử chỉ, ánh mắt và lời nói. Tôi luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho anh, không biết các chị ở cơ quan có biết không nữa. Khi đó, anh chưa có ý định lấy vợ.

Sau một thời gian, vì quá mệt mỏi với chuyện yêu đơn phương tôi đã thổ lộ tình cảm của mình. Tôi nói cho anh hết những gì tôi đang nghĩ trong lòng, nói với anh rằng tôi yêu anh nhiều như thế nào. Và rồi, tôi tưởng mình sẽ có được tin vui, nhưng chẳng ngờ, anh đã thẳng thừng từ chối lời thổ lộ của tôi. Anh nói, con gái 9x nông nổi, còn trẻ, chưa từng trải nên chưa thể suy nghĩ thấu đáo trong chuyện gia đình. Anh không tin là con gái trẻ như tôi lại có thể làm người vợ tốt.

Nghe anh nói mà tôi buồn quá, tôi rụng rời chân tay và cảm thấy mình đã thất bại quá lớn. Tôi nói với anh về những gì mình đang nghĩ nhưng anh vẫn không hiểu. Tôi đi học, tự lập từ khi còn học cấp 3, vậy mà anh vẫn không chịu hiểu và tin tôi. Giờ thì tôi thất bại hoàn toàn rồi.

3 tháng sau, kể từ cái ngày anh từ chối tình cảm của tôi, tôi đã chết lặng khi nghe tin anh chuẩn bị lấy vợ. Vì khi đó anh cũng bước sang tuổi 30 rồi, không còn trẻ nữa, bố mẹ anh cũng giục nhiều. Tôi xác nhận lại thông tin thì đúng là thật, anh sắp cưới người ta. Một lần nữa tôi lại thất bại trong tình yêu. Tôi thấy bất lực, cảm thấy mình vô dụng vô cùng. Giờ không biết nên làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này, quá đau khổ và tuyệt vọng rồi, tôi phải làm sao đây, nhất là ngày ngày tôi lại giáp mặt anh ở công ty. Có lẽ, tôi phải chuyển chỗ làm mất thôi.

(Khám Phá)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận