Ảnh độc ngày bé của Tuấn Hưng

01/10/2013 16:13
Lê Dũng

Những hình ảnh thời ấu thơ và những cốt mốc ý nghĩa trong cuộc đời của Tuấn Hưng mới được anh chia sẻ. Anh đã chia sẻ những hình ảnh về sinh nhật một tuổi, về các thành viên ban nhạc Quả Dưa Hấu hồi đầu, về bạn bè… của Tuấn Hưng.

Sinh ra trong một gia đình không có truyền thống làm nghệ thuật, lại là con một, Tuấn Hưng chia sẻ anh phải nói dối gia đình mới có thể đến với con đường ca hát . Cũng chính vì được nuông chiều từ bé nên cái vẻ ngổ ngáo, ngông nghênh toát lên ở con người của anh. Đôi khi chính nhờ bước chân vào showbiz, trải qua nhiều sóng gió nên cái vẻ ngông nghênh đó cũng diụ bớt đi phần nào.

Còn nhớ ngày đó, Tuấn Hưng cho biết anh chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đứng trên sân khấu chứ đừng nói đến chuyện làm ca sĩ. Như một cái duyên, sự nghiệp ca sĩ đến vơí Tuấn Hưng bất ngờ và cũng thật tình cờ. Anh chia sẻ nguyên nhân cho lần đầu tiên đứng trên sân khấu của mình: “Khi cùng các bạn ngồi xem các tiết mục văn nghệ của lớp để chuẩn bị cho ngày 20/11 ở trường, lúc cậu bạn cùng lớp đánh piano bài “Heal the world” tôi ngồi dưới hát theo thì “bị” cô giáo phát hiện ra vì mình hát có vẻ hơi to. Ngay lập tức, cô bắt phải đứng lên hát trước tất cả các bạn và còn “dọa” nếu không thực hiện sẽ bị cô cho ở lại lớp vì môn… Văn. Hát xong cô bảo tôi là vì tiết mục văn nghệ của trường ít các bạn nam quá nên cô sẽ đưa tôi vào danh sách. Và 20/11 năm đó cũng chính là lần đầu tiên bước lên sân khấu biểu diễn để rồi tôi có được tất cả những điều may mắn nhất của ngày hôm nay.”

Chính nhờ lần đầu tiên cầm micro đến với sân khấu, Tuấn Hưng bắt đầu mang trong mình niềm đam mê với âm nhạc. Dù không qua trường lớp đào tạo nhưng với năng khiếu và tố chất vốn có, cái duyên của nghề lại đến với Tuấn Hưng một lần nữa khi mang anh đến với nhạc sĩ Ngọc Châu. Có thể nói, nhạc sĩ Ngọc Châu là nhân tố đầu tiên có sức ảnh hưởng đến cuộc đời của Tuấn Hưng. Anh phát hiện ra tài năng ở Tuấn Hưng và thành lập nhóm Quả dưa hấu cùng các thành viên Bằng Kiều, Anh Tú, Tường Văn.

Vào thời điểm năm ấy, Quả dưa hấu không phải là nhóm nhạc duy nhất ở miền Bắc. Các nhóm nhạc Tik Tak, Đồng hồ báo thức… là những nhóm nhạc nở rộ vào lúc đó và được qua trường lớp đào tạo, còn đối với Quả dưa hấu thật sự là một thử thách khi mới thành lập nhóm. Tự biết bản thân mình là nghiệp dư nhất so với ba thành viên còn lại, cộng với lòng đam mê đã bắt đầu âm ỉ trong Tuấn Hưng, anh quyết tâm rèn luyện, tự mình cố gắng học hỏi ở những anh chị đi trước và nhất là với sự dìu dắt của nhạc sĩ Ngọc Châu, Tuấn Hưng đã có thể sánh bằng các thành viên khác và đưa Quả dưa hấu trở thành cái tên ghi dấu sâu đậm trong lòng người hâm mộ. Quả dưa hấu vẫn luôn là những kí ức ngọt ngào và đáng nhớ nhất trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật của Tuấn Hưng.

Như một quy luật, mỗi thời mỗi khác. Cái gì thịnh vượng quá rồi cũng sẽ có lúc suy tàn. Dần dần các nhóm nhạc biến mất trên thị trường âm nhạc năm ấy và Quả dưa hấu cũng không ngoại lệ. Chỉ trừ Bằng Kiều quyết định chọn cho mình con đường solo, các thành viên còn lại đều định hướng một con đường tương lai khác cho bản thân. Đây quả là thời điểm thật sự khó khăn cho Tuấn Hưng. Chàng trai với bao ước mơ dang dở, ngập ngừng chọn cho mình một con đường đi đến tương lai. Dưới cái bóng quá lớn của Quả dưa hấu, anh lo ngại khi chọn cho mình con đường solo để xây dựng thương hiệu cá nhân. Một trở ngại khác lại đến với Tuấn Hưng khi gia đình không ủng hộ anh tiếp tục theo đuổi con đường âm nhạc.

Anh nhớ lại: “Khi quyết định dừng lại việc học của mình ở thời điểm đấy để vào Sài Gòn lập nghiệp, tôi đã phải nói dối bố mẹ là mình có một hợp đồng thu âm từ nước ngoài, họ mời mình vào để làm việc. Đến tận bây giờ, tôi vẫn thấy có lỗi khi phải nói dối bố mẹ cho một quyết định lớn trong đời nhưng tôi vẫn tự “an ủi” nếu không có lời nói dối ấy, không có lần ra đi ấy liệu tôi có là một Tuấn Hưng như ngày hôm nay không? Thế nên đôi khi nghĩ lại mình cũng thấy đỡ ăn năn!”

Tháng 2/2000, Tuấn Hưng quyết định vào Sài Gòn để lập nghiệp, rời mái ấm gia đình và xa cả một tình yêu Hà Nội của riêng mình. Tuấn Hưng đã rất khó khăn mới có thể bắt kịp và hòa hợp được với vùng đất mới cho con đường phát triền sự nghiệp của mình. Cứ thế ngày qua ngày, sự rèn luyện và trưởng thành trong âm nhạc cũng đã giúp Tuấn Hưng có được một dấu ấn đáng nhớ trong đời. Đó là lần biểu diễn trong câu lạc bộ Bạn yêu nhạc tại Nhà hát Thành Phố, Tuấn Hưng xúc động trước tình cảm của khán giả dành cho mình, trong vòng vây của hoa, nến và những lời chúc mừng, hôm đó cũng là ngày sinh nhật của Tuấn Hưng.

Hơn 10 năm ca hát với 11 album, tên tuổi không chỉ gắn liền với âm nhạc, Tuấn Hưng còn đuợc đạo diễn Hồng Vân mơì đóng vai Xuân tóc đỏ (tác phẩm Số Đỏ) và năm 2010 là vai diễn Trần Vũ trong phim truyền hình Cho một tình yêu đóng cặp vơí Mỹ Tâm. Thành công với âm nhạc, có cơ hội trải nghiệm với điện ảnh, và đôi khi nhờ vẻ điển trai lạnh lùng mà gai góc của mình, tên tuổi của Tuấn Hưng còn được khán giả biết đến rộng rãi khi gắn liền với các mỹ nhân showbiz Việt.

Những thành công có được ngày hôm nay của Tuấn Hưng không thể phủ nhận bởi niềm đam mê âm nhạc và với ý chí quyết tâm cuả chàng trai đất Hà Thành ngày ấy. Sắp tới đây, liveshow Dấu Ấn diễn ra ngày 5/10 sẽ cùng Tuấn Hưng, tiếp tục nâng bước cho con đuờng âm nhạc của anh bước thêm một bước đi mới.

Tuấn Hưng năm sinh nhật tròn 1 tuổi

Tuấn Hưng năm sinh nhật tròn 1 tuổi

Tuấn Hưng và bố, có thể thấy Tuấn Hưng từ nhỏ đã rất giống bố

Tuấn Hưng và bố, có thể thấy Tuấn Hưng từ nhỏ đã rất giống bố

Tuấn Hưng và chị gái

Tuấn Hưng và chị gái

Tuấn Hưng và mẹ

Tuấn Hưng và mẹ

Tuấn Hưng đã là "cây văn nghệ" cừ khôi từ khi còn rất nhỏ

Tuấn Hưng đã là “cây văn nghệ” cừ khôi từ khi còn rất nhỏ

Đẹp trai và tinh nghịch

Đẹp trai và tinh nghịch

Tuấn Hưng và Chí Anh cùng những người bạn

Tuấn Hưng và Chí Anh cùng những người bạn

Tuấn Hưng cùng các thành viên của Quả Dưa Hấu, Tường Văn và Bằng Kiều

Tuấn Hưng cùng các thành viên của Quả Dưa Hấu, Tường Văn và Bằng Kiều

Tuấn Hưng với kiểu tóc rất "lạ" trong vai trò rể phụ

Tuấn Hưng với kiểu tóc rất “lạ” trong vai trò rể phụ

Tuấn Hưng vốn là fans của Arsenal

Tuấn Hưng vốn là fans của Arsenal

anh-doc-ngay-be-cua-tuan-hung11

anh-doc-ngay-be-cua-tuan-hung12

Những hình ảnh Tuấn Hưng trong hành trình từ thiện của mình

Những hình ảnh Tuấn Hưng trong hành trình từ thiện của mình

Cùng mẹ và bà trên sân khấu trong liveshow mới đây nhất

Cùng mẹ và bà trên sân khấu trong liveshow mới đây nhất

(Dân Trí)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận