Bán "biên bản", nguyên cán bộ công an bị "tóm"

10/07/2013 17:05
Mai Phương

Tổ công tác của Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67)- Công an tỉnh Nam Định đã phát hiện một đối tượng mặc thường phục đang tiến hành lập “biên bản VPHC” với một tài xế.

Vào hồi 12h 45 phút, ngày 9/7/2013, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát (TTKS) và xử lý vi phạm TTATGT trên QL10, đoạn giao cắt với đường cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình, thuộc địa phận huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, Tổ công tác của Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67)- Công an tỉnh Nam Định do Đại uý Nguyễn Hữu Dũng- Đội phó Đội TTKS làm tổ trưởng đã phát hiện một đối tượng mặc thường phục đang tiến hành lập “biên bản VPHC” với một tài xế.

Thấy có biểu hiện nghi vấn, tổ đã tiến hành kiểm tra, bắt giữ đối tượng và thu tại chỗ một quyển biên bản VPHC về TTATGT đường bộ có đóng dấu của Công an phường Thanh Bình, TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

Biên bản vụ việc bắt quả tang

Biên bản vụ việc bắt quả tang

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận là Nguyễn Quang Phú, SN 1957, quê quán: Gia Trung, Gia Viễn, Ninh Bình, nơi đăng ký HKTT: phường Thanh Bình TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình và nguyên là cán bộ công an phường Thanh Bình.

Trước khi về hưu, đối tượng đã lấy một số quyển mẫu biên bản VPHC sau đó lấy con dấu của Công an phường Thanh Bình đóng vào các quyển biên bản đó và mang về nhà cất giữ.

Khoảng một năm trở lại đây, đối tượng đã mang những biên bản này ra bán cho những lái xe đường dài không có bằng lái hoặc có bằng lái nhưng đã bi tước quyền sử dụng dài ngày cũng như những phương tiện không có giấy tờ khác để tiếp tục lưu hành nhằm đối phó với lực lựợng CSGT làm nhiệm vụ TTKS trên các tuyến đường, với giá từ 350.000- 400.000 đồng/biên bản.

Tang vật vụ việc bắt quả tang

Tang vật vụ việc bắt quả tang

Nhận thấy hành vi của đối tượng Nguyễn Quang Phú là hết sức nguy hiểm cho xã hội, xâm hại nghiêm trọng đến trật tự quản lý Nhà nước trong khi bản thân đối tượng từng là cán bộ trong lực lượng công an, Tổ công tác đã dẫn dải đối tượng về trụ sở Công an tỉnh Nam Định và bàn giao cho Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45)- Công an tỉnh Nam Định để tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Hồng Chuyên

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận