Bạn có hiểu ngôn ngữ của phụ nữ?

14/11/2013 22:07
Tường Vân

Chúng ta đều biết phụ nữ không giỏi trong việc nói thẳng, mà thường giấu những tín hiệu của mình sau những câu nói, nhiều khi thực sự làm giới đàn ông khó hiểu và thậm chí phiên dịch nhầm thông điệp.

Không sao, cuốc từ điển này đã có ở đây để giúp bạn giải đáp một số tình huống hay xảy ra, hiểu được suy nghĩ của phụ nữ sau mỗi câu nói, đồng thời đưa ra cho bạn cách phản ứng hợp lý để câu chuyện hay hơn. Vào phần một hôm nay, chúng ta sẽ tập trung vào những tín hiệu tích cực, khi hai người trong giai đoạn tìm hiểu nhau.

1. “Ghét thế nhỉ” / “Anh tệ lắm”

Ngược với những gì người ta nghĩ, cái trái với yêu không phải là ghét mà là sự thờ ơ. Từ “ghét” được dùng bởi con gái dành tặng cho những người con trai khiến cô ta có tình cảm nhưng cảm thấy mình không làm chủ được trong mối quan hệ và nhiều lúc có phần chạy theo.

Điều quan trọng nhất là nhớ đừng trở nên lúng túng và hỏi nàng rằng vì sao mình lại trở thành kẻ đáng ghét. Đó là một trong những câu trả lời người con gái đoán bạn sẽ đưa ra, vì vậy phản ứng tôi thích nhất cho câu nói này là “Anh yêu em lắm”, làm cô ta không biết phải đáp lại ra sao.

Bên cạnh đó, “ghét tại sao còn nói chuyện” cũng là một lời đáp hay, đặt đối tượng của chúng ta vào vị trí phải động não đưa ra câu trả lời thích hợp. Và một khi trong cuộc đối thoại một người phải đóng góp vào việc đưa đẩy câu chuyện tiếp tục hơn bao giờ cũng làm cho họ có cảm giác mình đang phải chạy theo người kia.

2. “Mải nói chuyện với anh mà từ nẫy đến giờ em chẳng làm được gì đấy”

Câu nói này không phải cách cô ta trách bạn vì làm tốn thời gian của mình, vì một người luôn có quyền quyết định kết thúc cuộc nói chuyện sớm khi cảm thấy nó ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Nó đúng hơn là một lời trách yêu, và cái ý của nó là “Em thích anh đến nỗi bỏ cả công việc của mình để ngồi đây nói chuyện đấy”.

Nếu xin lỗi, và bảo cô ấy ngồi làm việc đi, nó là một phản ứng lịch sự như làm cho người đối thoại với bạn cụt hứng khi nàng cảm thấy bạn không bắt sóng được lời tán tình của cô ta. Trong trường hợp này, cách đáp lại hay nhất theo tôi là đón nhận cái tình cảm đấy một cách tinh tế, và không thẳng thắn quá, như kiểu “Anh biết, cảm ơn em”.

Cách nói chuyện của tôi nhiều khi làm con trai rất khó hiểu vì nó không liên quan gì đến nội dung cuộc nói chuyện, nhưng đó là vì tôi luôn cố tìm được thông điệp thực sự của lời nói và trả lời nó thay vì chỉ nghe xem một người con gái đang nói gì. Chứng tỏ cho một người con gái thấy bạn hiểu cách tư duy của họ sẽ luôn là một điểm mạnh hơn những người đàn ông ngoại đạo nào không bắt được cùng tần số.

5284ceec58adb

3. “Bạn em khen anh dễ thương đấy”

Điều này có 2 nghĩa: Một là cô gái bạn đang nói chuyện cùng vừa ngồi tán chuyện cùng một người bạn khác và chủ đề xoay quanh bạn, hai là chẳng có người bạn nào cả mà chỉ đơn thuần là một lời khen gián tiếp cô ấy muốn dành tặng.

Bạn có thể trả lời như cách phía trên, một lời cảm ơn tinh tế. Nhưng là một người có thói quen đặt con gái vào những tình huống éo le, tôi thích lựa chọn thế này hơn:

“Thế còn em thấy anh thế nào?”

Ngoài ra có một cách khác nữa, không hay bằng nhưng giúp bạn đỡ phải dấn mình vào một cuộc đối thoại mà bản thân không đủ tự tin để xử lý, là chuyển topic sang một vấn đề khác, lờ đi hoàn toàn lời khen của cô ấy.

Cách thứ nhất sẽ làm người con gái cảm thấy áp lực hơn nếu bạn có thể khéo léo đưa đẩy câu chuyện, cách thứ hai sẽ tạo cho nàng cảm giác hụt hẫng vì lời khen của mình không được đón nhận. Cách thứ nhất giải quyết vấn đề nhanh và triệt để, cách thứ hai nhẹ nhàng mà an toàn hơn.

4. Nếu cô ta không biết về tình trạng quan hệ của bạn và tình cờ nhắc đến “người yêu anh” . Hoặc thô thiển hơn nữa, “Anh có người yêu chưa?”

Việc một cô gái chưa thân lắm nghĩ rằng bạn có người yêu, chứng tỏ cô ta nghĩ rằng bạn là một người cuốn hút, và khong có lý do gì để bạn không kiếm được người yêu cho bản thân mình. Công thức của suy nghĩ này là: Mình thấy anh ta hấp dẫn – Những người khác cũng thấy thế – Chắc hẳn phải có người yêu. Tín hiệu đèn xanh khá mạnh.

Tuy nhiên, ngoài việc một ngộ nhận vô tư do tính chủ quan ra, đây còn là một cách khéo léo để nhằm nắm bắt được liệu bạn có phải một người tình tiềm năng của cô ấy.

Trong trường hợp này, một cách đáp lại bình thường nhất sẽ là “Cám ơn em, nhưng anh chưa có người yêu”.

Nếu muốn quái hơn một chút, bạn có thể bảo là “Uh, nhưng người yêu anh ở xa lắm”. Câu nói này sẽ “bẫy” một phản ứng của cô ấy hỏi lại “Thế chị ấy ở đâu ạ”, và bạn có thể đáp lại là “Anh cũng không biết, đang kiếm đây” . Cái bài này tạo nên tiếng cười giữa hai người, vừa cho cô ta biết bạn single lại tăng thêm tính hài hước cho câu chuyện, làm bạn trở nên càng quyến rũ hơn nữa trong mắt cô ấy. Càng hiểu hơn về tâm lý con người và đoán được câu trả lời của họ, bạn càng có thể tạo nên nhiều tình huống thế này hơn.

Với câu hỏi trực tiếp như “Anh có người yêu chưa?”, ban có thể trả lời là chưa nhưng thế hơi nhạt. Tôi thích “Em sẽ phải xếp hàng đấy, để anh cho em lấy vé cho em”

5. “Anh đẹp trai thế này thế mà lại bị gay, tiếc thế” hoặc “Anh gay đúng không? Em biết thừa rồi, không phải thì chứng minh xem.”

Câu thách thức này là một tín hiệu rất rõ rằng cô ta đang thích bạn, và đang chủ động cho bạn cơ hội thể hiện sự tình cảm với cô ấy. Cũng như không ai dám gọi một người tàn tật là thằng què, thường một cô gái biết suy nghĩ sẽ chỉ gọi bạn là “gay” khi cảm thấy turned on bởi sự tự tin, nam tính có được. Tôi cảm thấy rất tự hào mỗi lần được con gái trêu như vậy, và thường có ba phản ứng mỳ ăn liền để đáp lại cho sự lời thách thưc:

Trong trường hợp bạn không thích cô ấy:

“Làm sao em biết được hay thế. Chỉ có bạn bè thân lắm anh mới tiết lộ cho đấy. ”

Một câu trả lời thế này với giọng nhẹ nhàng và khuôn mặt tỉnh bơ sẽ khiến cô ta bối rối không biết bạn có đang nói thật hay không, và thường sẽ từ bỏ ý định đã có vì có thật hay không bạn cũng đã bày tỏ sự không có hứng thú của mình rồi.

Trong trường hợp bạn có hứng xấu tính một chút

“Em không phải bày cái trò đấy ra, anh sẽ không ngủ với em đâu”

Đi kèm với một nụ cười khẩy. Chắc lắn sau khi nghe được câu trả lời này, cô ta sẽ cảm thấy rất bực và cảm thấy muốn bào chữa ý định của bạn thân, thì đây là lúc bạn quay lưng đi lờ cô ta giả vờ không thèm nghe những gì cô ấy nói.

OK, tôi thừa nhận cách xử lý này không phải xấu tính một chút, mà là khốn nạn rất nhiều. Lần duy nhất phản ứng kiểu này là với một cô bạn lâu năm rất xinh xắn nhưng tôi không muốn mối quan hệ trở nên phức tạp.

Please don’t do this.

I’m serious.

It’s bad.

Trong trường hợp bạn nghĩ rằng cô ấy dễ thương

Mỉm cười, chậm rãi tiến lại gần khi giữ eye contact, lấy tay phải vén tóc cô ấy lên rồi nắm lấy chỗ tóc ngay đằng sau cổ kéo lại gần và hôn, xong đấy nói:

“Thế này có gay lắm với em không?”

Nếu cô ta cảm thấy không đủ tự tin để bạn làm thế với mình, hãy trêu cô ấy một cách nhẹ nhàng:

“Anh tưởng anh gay cơ mà?”

Nhưng tin tôi đi, cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn thất bại, đơn giản vì con gái thích thế.

(Tri Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận