Bạn làm gì khi người yêu cũ hẹn hò với bạn thân

04/12/2013 10:40
Tường Vân

Mặc dù đã chia tay người yêu, nhưng bạn vẫn cảm thấy bị tổn thương khi bạn thân giấu chuyện hẹn hò của cô ấy.

Bạn sẽ làm gì trong tình huống này:

1. “Bắn tin” để cho cô ấy biết bạn đã nghe về cuộc hẹn của hai người. Thông qua người khác, bạn nhắc nhở cô ấy về luật bất thành văn rằng hẹn hò với người yêu cũ của bạn thân là một điều không hay ho chút nào.

2. Công khai đối đầu với cô ấy. Nếu cô bạn thừa nhận mọi chuyện, giải thích hợp lý, bạn sẽ thay đổi cách cư xử và thái độ của mình.

3. “Trả đũa” bằng cách mời bạn trai cũ của cô ấy tới một bữa ăn tối lãng mạn dưới ánh nến và ngầm “bắn tin” cho cô ấy biết.

Đáp án:

Đáp án 1
Bạn là người tỉnh táo và lý trí. Bạn biết làm thế nào để cư xử một cách hợp lý khi phải đối đầu với những tình huống khó xử, không như ý mình. Bạn cũng có khả năng lắng nghe và chia sẻ tuyệt vời đồng thời còn có thể phân tích những điểm tích cực và tiêu cực từ quan điểm của người khác. Một vài người có thể nói rằng bạn có một “cái đầu lạnh”, nhưng họ không thể nào phủ nhận sự công bằng và sáng suốt của bạn trong cách giải quyết rắc rối.

Trong thực tế, khi nói đến những bất đồng, bạn làm chủ những cảm xúc của mình khá tốt. Những người khác vẫn hiểu được cảm giác của bạn mà lại không cảm thấy khó xử hay bị tổn thương. Bạn cũng tự tin và ý thức tốt về lòng tự trọng của bản thân. Thậm chí, bạn vẫn có thể giữ thái độ tích cực khi một loạt khó khăn cùng ập đến hòng chống lại bạn.

top1-4776-1386045888

Đáp án 2
Bình thường, bạn công bằng với mọi người, nhưng cũng rất dễ bị kích động để hành xử “không đẹp” khi một người nào đó đã đẩy bạn đến đỉnh điểm của sự giận dữ. Phản ứng tiêu cực này thường dựa trên sự sợ hãi của bạn rằng bản thân sẽ phải chịu đựng một sự mất mát nào đó nếu như không chủ động trở thành nhân vật phản diện.

Bạn cũng dễ bị mất bình tĩnh. Khi đó, bạn sẵn sàng lao vào cuộc tranh đấu theo chiều hướng tiêu cực chứ không nghĩ rằng sẽ tìm cách làm dịu và hóa giải mọi vấn đề. Đôi khi, bạn vẫn có thể cố gắng kiềm chế sự bất mãn của bản thân để tránh một cuộc chiến, với điều kiện là không có một bên thứ ba đổ thêm dầu vào ngọn lửa trong bạn.

Khi những cảm xúc được đẩy lên đỉnh điểm mà không được giải tỏa, bạn dễ dàng nuôi dưỡng sự oán giận. Vì vậy, bạn cần tập kiềm chế bản thân và hành xử đúng mực trong mọi tình huống. Nếu bạn cảm thấy máu trong mình đang dần sôi lên, tìm cách tạm tránh xa những người khiến bạn giận dữ, cho đến khi bản thân cảm thấy nguôi ngoai và có thể nói chuyện một cách nhẹ nhàng với họ.

Đáp án 3
Bạn cảm thấy những người khác nên công bằng với mình, nhưng bản thân lại không thường làm như vậy. Cách bạn thường ngấm ngầm trả đũa khiến mọi người không khỏi bị sốc. Khi phải đối mặt với sự bất đồng quan điểm, bạn thích chủ động lấn át mọi người trước, bạn muốn họ cảm thấy bị tổn thương vì họ làm tổn thương bạn đầu tiên. Bạn có thể cảm thấy mọi chuyện vẫn ổn với cách cư xử như vậy, nhưng thực tế thì bạn không bao giờ giải quyết được trọn vẹn chuyện gì. Những bất đồng sẽ ngày càng nảy sinh nhiều thêm.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy cố gắng cởi mở hơn để thỏa hiệp và hợp tác với mọi người cũng như đặt mình vào vị trí của người khác khi hành động. Quan trọng nhất là phải kiểm soát tốt hơn tính khí của bạn, phải luôn nhớ “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”. Khi xảy ra xung đột, bạn nên dừng lại và đếm từ 1 đến 10 trước khi phản ứng với tình hình. Hãy nhớ rằng chiến thắng không phải là điều quan trọng nhất, và nó cũng không phải là chiến thắng thực sự khi bạn đang làm tổn thương những người xung quanh.

(VnExpress)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận