Bán quần áo online, tháng lãi trăm triệu

04/12/2013 09:50
Tường Vân

Tuấn Hùng là một lưu học sinh tại Anh. Với mong muốn kiếm thêm tiền tiêu, anh mở một facebook bán hàng xách tay. Ngồi rung đùi nhâm nhi cà phê ở trời Tây mà mỗi tháng Hùng vẫn kiếm vài trăm triệu.

Buôn bán quần áo, đồ dùng phụ kiện thời trang qua đường xách tay hoặc đặt hàng từ nước ngoài đang nở rộ trong thời gian qua. Nó phần nào đáp ứng đúng nhu cầu tiêu dùng của một bộ phận không nhỏ người Việt hiện đại.

Kinh doanh quần áo trên facebook đã giúp Huyền Anh có xe đẹp quần áo xịn, son phấn đắt tiền (ảnh minh họa)

Kinh doanh quần áo trên facebook đã giúp Huyền Anh có xe đẹp quần áo xịn, son phấn đắt tiền (ảnh minh họa)

Một phần vì vấn đề giá cả, một phần khác vì tính độc đáo và hấp dẫn của món hàng mà người Việt đặc biệt là giới trẻ đang ngày một yêu thích cách thức mua sắm này. Kinh doanh thời trang online ở nước ta không còn mới mẻ nhưng vẫn là miếng đất màu mỡ để người buôn bán kiếm lời. Ở góc độ những cửa hàng thời trang đơn lẻ hoặc cá thể người bán độc lập, hình thức mua bán này đã mang lại nhiều tiện ích.

1. Bán quần áo trên mạng kiếm tiền dễ như… chơi

“Gì chứ bán quần áo trên mạng kiếm tiền dễ như chơi.” Huyền Anh điềm nhiên phán trước những con mắt tròn xoe và cái miệng há hốc trong hội “bà tám” nhân ngày họp lớp đại học. Ra trường được 2 năm, Huyền Anh đã lên đời với những món đồ đắt tiền và cao cấp. Trái ngược hoàn toàn với ngày còn miệt mài trên giảng đường, cô xuất hiện sang trọng và lộng lẫy trong ngày họp lớp hồi đầu tuần tháng 11 khiến bạn bè phải tò mò mà ghen tị.

Chờ tất cả tụ tập gần như đông đủ ở một quán thịt lợn mường nằm trên đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài, Hà Nội Huyền Anh đi SHi bóng loáng, đỗ xịch vào cửa quán. Mấy thanh niên choai choai có nhiệm vụ dắt xe, phát vé cho khách còn phải ngây người choáng ngợp trước sự gợi cảm của cô nàng.

Tâm điểm của cuộc họp cho biết, sau khi ra trường, với mong muốn “tẩy khẩu” cho thế hệ sau, Huyền Anh trụ lại ở Hà Nội dù đã bị cắt 70% viện trợ từ quê. Rải hồ sơ mấy chục công ty, cơ quan, xí nghiệp, cô cũng đậu bến vài nơi chốn nhưng làm được dăm bữa nửa tháng thì chán vì buồn. Lương thấp, buồn. Môi trường cổ hủ, buồn. Đồng nghiệp ganh tị, buồn. Huyền Anh quyết định nộp đơn xin nghỉ việc rồi cùng bạn bè đi du lịch Quảng Châu (Trung Quốc). Theo lời tâm sự của nàng, trong chuyến du lịch với bà chị họ này, Huyền Anh đã bén duyên với việc kinh doanh quần áo.

Sau 5 ngày lẽo đẽo theo bà chị đi khắp các khu phố buôn bán của Quảng Châu, về nước, Huyền Anh đáp ngay tàu về chuyến tàu về Quảng Ninh để vay bố mẹ 20 triệu. Thoạt tiên biết tin con gái bỏ việc, hiện đang thất nghiệp và rồi lại về vay tiền của mình, ông bà giận giận con ra mặt. Ai đời cho ăn học những 16, 17 năm trời để rồi lại quay về buôn thúng bán mẹt như thế bao giờ. Theo lời kể, Huyền Anh phải mất 3 buổi tối “xử” gần chục ấm trà mạn mới thuyết phục được bố mẹ đồng ý cho đi buôn và vay tiền. Không những thế, mẹ Huyền Anh còn lén bán thêm hai chỉ vàng để cho thêm con gái rượu dắt lưng làm vốn.

Thời trang trẻ em hàng hiệu hoặc hàng nhái đang là mảnh đất màu mỡ của các "doanh nhân ảo" (ảnh minh họa)

Thời trang trẻ em hàng hiệu hoặc hàng nhái đang là mảnh đất màu mỡ của các “doanh nhân ảo” (ảnh minh họa)

Trở lại Hà Nội, sẵn với trình độ tiếng Trung kha khá cùng hiểu biết về công nghệ, Huyền Anh nhanh chóng lập được một “cửa hàng ảo” có giao diện ứng dụng và đẹp lung linh. Nhạy bén, thông minh, có đôi chút gu thời trang và quan trọng là có “máu liều”, Huyền Anh thắng đậm ngay ở lô hàng đầu tiên.

“Công đầu tiên (công hàng – PV), tớ bán hết sạch ngay khi hàng về được hai ngày. Trừ hết vốn, chi phi vận chuyển, công giao hàng cho khách, lãi chính xác là 12 triệu 7 trăm 80 ngàn đồng. Trúng quá, tớ đánh liều thêm kiện hàng nữa với số vốn lớn và đa dạng mặt hàng hơn. Tháng đầu tiên, tớ nhớ như in là kiếm được 47 triệu.” Huyền Anh kể về chiến tích của mình.

Cô nàng tiết lộ, bây giờ bán quần áo online hút khách lắm, kiếm tiền lại dễ, chả mất đồng vốn nào thuê mặt bằng hay đánh hàng cả. Một tháng đánh 3 đến 4 công hàng là ung dung: “Bây giờ, nhà nhà, người người chơi facebook. Bán hàng bằng facebook tiện lắm, đơn giản, nhanh gọn, ảnh lại đẹp lung linh. Tha hồ mà chọn mẫu đẹp để giới thiệu với khách. Khéo nịnh khách một tí là đắt như tôm tươi.”

Bán tín bán nghi với câu chuyện của Huyền Anh, người viết bài đi tìm hiểu thêm về khu chợ ảo này và đã phải nhiều lần giật mình vì những điều hết sức bất ngờ. Theo đó, chỉ cần ngồi trước máy tính, gửi link giới thiệu sản phẩm, gửi số tài khoản ngân hàng, cho biết số điện thoại cá nhân, những người bán hàng quần áo trên mạng đã kiếm được vài chục triệu thậm chí là cả trăm triệu đồng một tháng. Số tiền trong mơ của không ít lao động mẫn cán ngày đêm cần cù “cày cuốc”.

(Tin Tức )

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận