“Bản sao nhí Hương Tràm” hát, khán giả lặng người

04/08/2013 09:21
Mai Phương

Từng gây “bão” ở vòng Giấu mặt bằng một ca khúc quốc tế kinh điển, trong liveshow Giọng hát Việt nhí đêm qua, Võ Thị Thu Hà tiếp tục chinh phục khán giả bằng một nhạc phẩm đầy xúc động về bố.

Cây vĩ cầm là nhạc phẩm nổi tiếng của tác giả Lê Yến Hoa được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, đây cũng là một thách thức không hề nhỏ đối với người hát, kể cả ca sỹ chuyên nghiệp. Bởi lẽ, một ca khúc chậm, nhiều nốt luyến và cao độ luôn đòi hỏi bản lĩnh thanh nhạc dày dặn và gu xử lý tinh tế.

Võ Thị Thu Hà trong vòng Giấu mặt

Võ Thị Thu Hà trong vòng Giấu mặt 

Và với tiết mục đêm qua, “bản sao nhí” của Hương Tràm – cô bé xứ Nghệ Võ Thị Thu Hà đã chinh phục hoàn toàn dàn huấn luyện viên và toàn bộ khán giả. Không chỉ chắc chắn trong kỹ thuật, những rung cảm về tình phụ tử thiêng liêng cũng được Thu Hà gửi gắm vào ca khúc.

Có thể nói, Cây vĩ cầm của Võ Thị Thu Hà là một trong những tiết mục ấn tượng nhất của Giọng hát Việt nhí trong hai liveshow vừa qua. Sự sâu sắc của ca từ cùng sức nặng của cảm xúc trong màn biểu diễn đôi lúc khiến người nghe như lặng người đi.

Bên cạnh đó, hiệu ứng hình ảnh là yếu tố không thể không nhắc tới. Trong lúc Thu Hà biểu diễn, những tấm ảnh của người bố ruột liên tục chạy trên màn hình lớn. Cuối bài hát, cánh cửa mở ra, Thu Hà bước vào trong và ngay sau đó là hình ảnh cô bé nắm tay cha với nụ cười bừng nở. Khoảnh khắc ấy thực sự khiến nhiều trái tim tan chảy.

Thán phục trước tài năng của cô bé 11 tuổi, nữ ca sỹ Hiền Thục khẳng định, Võ Thị Thu Hà đã “chứng tỏ đẳng cấp” với một ca khúc khó tới vậy. Trong khi đó, với tư cách là huấn luyện viên, “cải bắp” Lưu Hương Giang cũng tự hào cho rằng, tiết mục của “gà cưng” Thu Hà “không thể hoàn hảo hơn được nữa”.

(BDV)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận