Bàn thờ Đại tướng giữa Sài Gòn

09/10/2013 13:39
Long Nhất

Sáng 8/10, giữa dòng xe cộ nhộn nhịp trên đường phố Sài Gòn, nhiều cựu chiến binh mặc quân phục chỉnh tề, rẽ vào địa chỉ 148 bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Bến Nghé, Q.1.

Trên ngực áo mỗi người có đính một băng tang. Họ về đây để thắp nén nhang trước bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong căn phòng không rộng lắm – vốn là phòng hội họp, phòng truyền thống của Hội Cựu chiến binh Q.1, ông Đặng Xuân Định, Phó chủ tịch thường trực Hội Cựu chiến binh Q.1, bộc bạch: “Đây là tâm nguyện của anh em cựu chiến binh chúng tôi, những người không có điều kiện để ra Hà Nội hay về Quảng Bình quê Đại tướng”.

Các cựu chiến binh Q.1, TP.HCM thắp hương trước bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Các cựu chiến binh Q.1, TP.HCM thắp hương trước bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bàn thờ Đại tướng được duy trì từ nay cho đến hết ngày 13/10. Sau lễ truy điệu, bàn thờ của Đại tướng sẽ được chuyển sang đặt cạnh bàn thờ Quốc tổ Hùng Vương và bàn thờ Bác Hồ ngay tại trụ sở theo nguyện vọng của toàn thể cựu chiến binh Q.1.

Ban tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại hội trường Thống Nhất TP.HCM đã ra thông báo chính thức về lễ viếng và lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại TP.HCM.

Ban lễ tang đã quyết định cùng với thời gian tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hà Nội, sẽ tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu tại hội trường Thống Nhất TP.HCM. Ban tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu kính báo đến đồng bào đến viếng, truy điệu.

Lễ viếng bắt đầu từ 7h30 ngày 12/10. Lễ truy điệu bắt đầu từ 7h ngày 13/10. Địa điểm: hội trường Thống Nhất TP.HCM (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Bến Nghé, Q.1). Ban tổ chức có chuẩn bị vòng hoa luân lưu để các tập thể và cá nhân đến viếng.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận