Bắt băng đòi nợ kiểu ‘xã hội đen’

04/12/2013 10:43
Mai Phương

Sáng 21/10, Ân thuê xe ô tô, cùng Linh, Tâm và Thiện đi từ TP.HCM đến H.Vị Thủy khống chế đẩy anh Thái lên ô tô chạy đi.

Nhóm đòi nợ thuê kiểu "xã hội đen" sa lưới. (Ảnh minh họa)

Nhóm đòi nợ thuê kiểu “xã hội đen” sa lưới. (Ảnh minh họa)

Ngày 3/12, trung tá Trần Văn Liệu, Phó trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) – Công an tỉnh Hậu Giang, cho biết PC45 kết hợp Công an H.Vị Thủy (Hậu Giang) vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Hoàng Ân (32 tuổi, ngụ xã Vị Thắng, H.Vị Thủy) khi đang lẩn trốn tại H.Tri Tôn (An Giang); Phạm Văn Linh (25 tuổi, ngụ H.Giồng Trôm, Bến Tre) khi đang lẩn trốn tại Q.Bình Thạnh (TP.HCM); đồng thời phát lệnh truy nã Lê Minh Thiện (28 tuổi, ngụ H.Cao Lãnh, Đồng Tháp) về hành vi cưỡng đoạt tài sản và bắt giữ người trái pháp luật.

Riêng Lương Văn Tâm (30 tuổi, ngụ xã Tân Thành, H.Tân Uyên, Bình Dương) là nghi can liên quan vụ án, sau khi hay tin đồng bọn bị bắt đã ra đầu thú tại cơ quan điều tra.

Theo PC45, trước đó, anh Hồ Hoàng Thái (37 tuổi, ngụ xã Vị Trung, H.Vị Thủy) có thời gian đi làm ăn chung với Ân tại tỉnh Bình Dương và có nợ Ân 400 triệu đồng. Ân đã nhiều lần đòi nhưng anh Thái chưa có tiền trả. Sáng 21/10, Ân thuê xe ô tô, cùng Linh, Tâm và Thiện đi từ TP.HCM đến H.Vị Thủy. Đến thị trấn Nàng Mau, H.Vị Thủy, nhóm này gọi điện thoại kêu anh Thái đến gặp. Anh Thái vừa đến thì bị Ân cùng đồng bọn khống chế đẩy lên ô tô chạy đi. Chiếc mô tô Suzuki BS 95E1-072.77 của anh Thái thì Ân phân công một đồng bọn điều khiển bám theo ô tô.

Đến TP.Cần Thơ, nhóm này đưa anh Thái vào một khách sạn rồi buộc viết giấy bán mô tô trên cho Ân với giá 50 triệu đồng, viết một giấy nợ 400 triệu đồng, và nạn nhân còn bị lấy 7 triệu đồng tiền mặt. Tiếp đến, nạn nhân bị đưa về giam lỏng ở một khách sạn tại TP.HCM. Ân còn gọi điện cho người nhà nạn nhân đòi chuyển gấp 30 triệu đồng “tiền lãi” vào tài khoản riêng của Ân. Gia đình anh Thái đã làm theo nên anh Thái mới được thả ra.

(Thanh Niên)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận