Bắt đối tượng ôm bọc tiền giả 620 triệu đồng

03/08/2013 09:20
Lê Dũng

Đối tượng Vũ Ngọc Thắng khai nhận được thuê vận chuyển bọc tiền giả với giá 1 triệu đồng.

Vào hồi 17 giờ 30 phút ngày 1/8/2013, qua tuần tra kiểm soát tại đường nhánh Tây đồi cao khu vực Cửa khẩu Tân Thanh, Tổ chống buôn lậu, ma túy Trạm Kiểm soát Biên phòng Tân Thanh thuộc Đồn Biên phòng Tân Thanh phát hiện một đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ chống buôn lậu đã tiếp cận và kiểm tra hành chính và phát hiện đối tượng mang theo một bọc tiền Việt Nam mệnh giá 200 nghìn đồng, 1 tờ nghi là tiền giả.

Đối tượng Vũ Ngọc Thắng vận chuyển tiền giả

Đối tượng Vũ Ngọc Thắng vận chuyển tiền giả

Qua đấu tranh khai thác ban đầu, đối tượng khai tên là Vũ Ngọc Thắng sinh năm 1984 có hộ khẩu thường trú tại Xuy Xá, Mỹ Đức, Hà Nội. Năm 2011, Thắng sang Trung Quốc bốc vác hàng thuê. Chiều ngày 1/8/2013, sau khi bốc hàng xong Thắng được một đối tượng không quen biết nhờ chuyển một túi hàng về Việt Nam với tiền công 1 triệu đồng. Khi vừa chuyển qua biên giới thì bị Trạm Kiểm soát Biên phòng Tân Thanh bắt giữ. Tổng số tiền trong túi hàng là 31 cọc gồm 3.100 tờ tiền pô-li-me có mệnh giá 200 ngàn đồng một tờ. Tổng số tiền là 620 triệu đồng.

Qua giám định toàn bộ số tiền trên là làm giả tiền Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đây là vụ vận chuyển tiền giả bị bắt giữ lớn nhất từ trước đến nay. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

(BLS)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận