Bất ngờ vụ hiếp dâm nhưng không bị khởi tố vì...

14/10/2013 12:03
Tina

Một “thanh niên” gốc Việt, quốc tịch Úc, đã đưa cô bé… con nít vào khách sạn ở chung và quan hệ nam nữ. Tuy nhiên, khi bị bắt quả tang và làm rõ các tình tiết, cơ quan chức năng mới té ngửa, bởi “anh” này đúng là đã có hành vi dâm ô với cô bé, nhưng “của quý” của “anh” ta lại là… đồ giả.

Tự nguyện cho dâm ô, vẫn phạm tội

Theo hồ sơ mà cơ quan chức năng cung cấp, vào khoảng 1h15 phút rạng sáng 2/8/2013, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính (PC46), Công an TP. Cần Thơ, bất ngờ kiểm tra phòng 401 của khách sạn N.A (P. An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ). Vừa mở cửa phòng, lực lượng đã phát hiện 1 thanh niên và 1 cô bé đang ở chung phòng.

Ngay sau đó, người thanh niên được xác định tên Trần Quang Ngọc Thái (28 tuổi, quốc tịch Úc), còn cô bé tên là Nguyễn Thị Tám (20/10/1997). Nhận thấy đây là vụ việc nghiêm trọng, bởi vào thời điểm này cô bé đang ở tuổi… vị thành niên, nên lực lượng công an lập tức mời cả 2 người cùng về trụ sở Công an phương An Phú để làm việc. Qua điều tra, Ngọc Thái cho biết, vào khoảng tháng 3/2013, trong 1 chuyến về thăm quê hương để dự đám tang bên nội, Ngọc Thái đã tình cờ gặp Tám. Nhìn cô bé xinh đẹp, phổng phao, Ngọc Thái đã bắt chuyện làm quen. Với cái mác Việt kiều và vẻ ngoài bảnh bao, Ngọc Thái đã nhanh chóng chiếm được cảm tình cô bé mới lớn và xin được số điện thoại. Nhiều cuộc hẹn hò được tiếp nối ngay sau đó, cả 2 bắt đầu yêu nhau…

Vụ hiếp dâm hy hữu khi thủ phạm không bị khởi tố vì "hành sự" bằng... của quý silicon.

Vụ hiếp dâm hy hữu khi thủ phạm không bị khởi tố vì “hành sự” bằng… của quý silicon.

Ngọc Thái trở về Úc, nhưng họ vẫn thường xuyên giữ liên lạc, thề thốt yêu đương… Đến ngày 15/7/2013, như lời hẹn trước với Tám, Ngọc Thái từ Úc trở về Việt Nam và thuê phòng 401, khách sạn N.A để ở và rủ Tám đến ở chung. Theo lời thú nhận của 2 người, thì từ ngày 16/7 cho đến khi lực lượng PC64 kiểm tra – rạng sáng 2/8, họ sống cùng nhau tại căn phòng ấy. Trong những ngày ấy, Ngọc Thái thừa nhận, đã 3 lần có hành động ôm ấp… khắp thân thể của cô bé. Còn cô bé Tám cũng đã thừa nhận với công an, đã 3 lần “cởi lòng”, cho Ngọc tha hồ thám hiểm cơ thể mình.

Căn cứ theo lời khai của 2 người, rõ ràng Ngọc Thái đã phạm tội dâm ô với Tám – cô bé còn ở độ tuổi ăn chưa no, lo chưa tới. Dù cô bé Tám có tự nguyện đi nữa, nhưng đó vẫn là hành vi phạm tội “Dâm ô với trẻ em”. Công an quận Ninh Kiều đã thụ lý hồ sơ vụ án.

Tình tiết bất ngờ, thủ phạm từ nữ chuyển thành… nam

Khi công an quận Ninh Kiều đang trong quá trình xác minh, củng cố hồ sơ để xử lý Ngọc Thái về hành vi dâm ô với trẻ em, thì 1 tình tiết bất ngờ hé lộ. Phía công an té ngửa ra khi biết Ngọc Thái thực ra là… con gái. “Của quý” của Thái, khi kiểm tra kỹ thì phát hiện đó là đồ giả làm bằng silicon…

Xác minh kỹ càng nhân thân của Thái từ những người thân, hồ sơ lý lịch… của Ngọc Thái, cũng như qua khai thác từ đối tượng này, sự thật mới phơi bày. Ngọc Thái sinh ra vốn là con gái, nhưng mang tâm hồn con trai. Để thực hiện mong ước mãnh liệt là trở thành đáng mày râu, nhất là khi đã đem lòng si mê cô bé Tám ở Việt Nam, vào tháng 6/2013, Ngọc Thái đã bỏ tiền sang tận Thái Lan để phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam. Điều oái ăm là giấy tờ từ phía các cơ quan chức năng bên Úc đã xác định và công nhận rằng Ngọc Thái đã chính thức chuyển giới thành đàn ông. Theo đó, việc chuyển giới tính được chính quyền nơi Ngọc Thái đang sinh sống công nhận và cho phép. Qua điều tra xác minh cho thấy các bác sĩ tại trung tâm phẫu thuật chuyển giới cho Ngọc Thái ở Thái Lan cũng có giấy tờ xác nhận ca phẫu thuật chuyển giới đã thành công và Ngọc Thái đã được chuyển sang giới tính nam. Nếu vậy thì Ngọc Thái vẫn phạm tội dâm ô với trẻ em, vì đã là nam giới? vậy tại sao Ngọc Thái thoát tội?

Sự thật bất ngờ ở chỗ, thực tế thì Ngọc Thái dù đã phẫu thuật… để hình dáng bên ngoài đúng chuẩn đàn ông, nhưng cơ quan sinh dục của Thái vẫn chưa phẫu thuật. Đến khi Ngọc Thái “tự thú” mình vẫn là nữ và tháo “của quý” giả làm bằng silicon ra, thì mọi người mới té ngửa. Bộ phận sinh dục của Ngọc Thái vẫn là của phụ nữ!

Trong quá trình điều tra và thu thập chứng cứ để củng cố hồ sơ vụ việc, phía công an cũng đã trưng cầu giám định pháp y về tình dục đối với Ngọc Thái. Kết luận của Trung tâm Pháp y TP. Cần Thơ xác nhận: “Ngọc Thái là nữ giới đã phẫu thuật chuyển giới tính, nhưng bộ phận sinh dục vẫn là nữ nên không thể quan hệ tình dục với nữ giới được”. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã xác định, dù chưa đủ 16 tuổi, nhưng Tám đã có… 1 đứa con (hiện đã 14 tháng tuổi), nên hành vi dâm ô của “cô nàng” Ngọc Thái không ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường về tình dục của Tám. Qua họp liên ngành, xin ý kiến từ cơ quan tố tụng cấp trên, thực hiện giám định pháp y về tính dục, đến cuối tháng 9/2013, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CA quận Ninh Kiều) đã phải ban hành quyết định không khởi tố vụ án hình sự và chỉ ra quyết định phạt vi phạm hành chính đối với Ngọc Thái số tiền 1,5 triệu đồng, về hành vi “Xâm hại đến sức khỏe người khác” theo Nghị định 73/2010. Trong thông báo không khởi tố vụ án hình sự, cơ quan công an cho rằng: “Ngọc Thái có hành vi dùng tay và lưỡi tác động vào vùng kín của Nguyễn Thị Tám, chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Bị hại cũng không yêu cầu xử lý Ngọc Thái theo pháp luật. Do đó, hành vi của Ngọc Thái không cấu thành tội phạm”.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

(Tuổi Trẻ & Đời Sống)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận