"Bầu Đức đã đúng khi không gặp bầu Tú vào lúc này"

"Bầu Đức đã đúng khi không gặp bầu Tú vào lúc này"

11/04/2018 20:10
Mèo Moon

Theo chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải thì bầu Đức đã rất kiên định khi không gặp bầu Tú vào lúc này vì biết trước sẽ không giải quyết được vấn đề gì cả.

"Bầu Đức đã đúng khi không gặp bầu Tú vào lúc này"Như vậy, cuộc gặp được cho là lịch sử của bóng đá Việt Nam giữa bầu Đức và bầu Tú đã bị hủy vào phút cuối cùng. Lý do được bầu Đức đưa ra là “Tôi không gặp những người thiếu tự trọng”. Đằng sau câu nói ngắn gọn đó chính là việc bầu Đức cảm thấy chán nản khi bầu Tú vẫn tiếp tục giữ nhiều ghế ở cả VPF và VFF.

Nhận xét về động thái từ chối gặp mặt của bầu Đức, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho biết:

“Tôi nghĩ anh Đức đã vì bóng đá Việt Nam mà chịu gặp bầu Tú để trao đổi, nhưng sau cuộc họp HĐQT của VPF chiều qua thì mọi thứ không có gì thay đổi nên bầu Đức mới quyết định không gặp anh Tú nữa.

Tôi nghĩ quyết định này của bầu Đức thể hiện tính quyết liệt và trước sau như một của anh ấy thôi. Đơn giản anh Đức muốn nội bộ VPF phải thay đổi, nhưng mọi thứ vẫn như cũ thì còn gặp làm gì nữa, không giải quyết được vấn đề gì cả. Tôi nghĩ bầu Đức đã đúng khi không gặp bầu Tú vào thời điểm này”.

Bầu Đức đã đúng khi không gặp bầu Tú vào lúc này - Ảnh 1.

Bầu Đức quyết định hủy cuộc gặp với bầu Tú vào phút cuối. Ảnh: Cao Nguyên.

Không chỉ tiếc nuối, ông Hải còn nghĩ đến khả năng bầu Đức sẽ cho HAGL dừng thi đấu ở V.League 2018: “Tôi biết bầu Đức không bao giờ nói chơi, nếu bầu Tú vẫn tiếp tục như thế này thì rất có thể HAGL sẽ bỏ bóng đá và Công Phượng, Xuân Trường… sẽ không còn xuất hiện ở V.League nữa đâu.

Tất nhiên, vắng mợ thì chợ vẫn đông. Nhưng với một người có tâm, xây dựng nên đội bóng HAGL như bầu Đức mà đến khi phản ứng, ý kiến liên tục với mong muốn xây dựng thì lại không nhận được phản hồi.

Những người có trách nhiệm cao nhất ở VFF hay Tổng cục không có bất kỳ ý kiến gì với bầu Đức thì hơi bất công.

Những ý kiến, phát ngôn thời gian qua của bầu Đức rất thẳng thắn và đúng. Thử hỏi bầu Tú ngồi nhiều ghế, giành nhiều chức ở trong một tổ chức xã hội như vậy liệu có công tâm hay không?

Theo tôi, anh Trần Anh Tú không nên nghĩ rằng HĐQT đã đúng khi giữ mình tiếp tục kiêm nhiệm ghế Tổng giám đốc VPF. Tự mình nên rút lui sẽ hay hơn, nếu bầu Tú làm việc này thì tôi nghĩ bầu Đức sẽ không hủy cuộc gặp vào ngày mai.

Tôi nghĩ, anh Tú đang ngộ nhận về năng lực thực sự của mình khi nghĩ rằng có thể cùng lúc làm tốt được nhiều vị trí ở cả VPF và VFF. Thực sự, bầu Tú quá tự tin, những người bên cạnh như Trần Mạnh Hùng cũng vậy khi tiếp tay nói rằng anh Tú chẳng có gì sai cả. Tôi nghĩ đây là vấn đề nhận thức của mỗi người”.

Bầu Đức đã đúng khi không gặp bầu Tú vào lúc này - Ảnh 2.

Bầu Tú hiện vẫn kiêm nhiệm 3 vị trì quan trọng gồm Chủ tịch, Tổng giám đốc VPF và Trưởng ban điều hành V.League 2018.

Chia sẻ thêm với chúng tôi về vấn đề này, bầu Thắng người đã có công tạo ra cuộc gặp giữa bầu Đức và bầu Tú cũng nuối tiếc khi bao nhiêu công sức bỗng phút chốc đổ sông, đổ biển:

“Đêm trước khi HĐQT VPF họp tôi còn nói chuyện với bầu Đức để nhắc anh ấy tham dự cuộc gặp mặt vào ngày 12/04. Tôi thuyết phục anh ấy khá nhiều và còn mời cả anh Hải đang tài trợ cho V.League tham dự và bầu Đức vẫn đồng ý tham dự.

Nhưng mọi chuyện xoay chuyển quá nhanh, khiến tôi cũng bất ngờ. Nội bộ VPF và anh Tú không thay đổi là lý do khiến bầu Đức hủy cuộc gặp này. Giờ thì tôi bó tay thật rồi”.

Bầu Đức lại “gây bão” ở làng bóng Việt như thế nào?

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận