Bay khỏa thân để chặn "bom"?

06/08/2013 20:32
Lê Dũng

Bay khỏa thân liệu sẽ là giải pháp để đối phó với một dạng bom mới, rất dễ chế tạo, đó là nhúng quần áo vào một chất lỏng và khi khô, nó sẽ tự biến thành bom.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hiện có một mối lo ngày càng tăng đó là một chi nhánh của Al Qaeda có thể sử dụng một thế hệ mới của chất nổ lỏng, hiện thời chưa thể phát hiện, để tiến hành tấn công.

Dù cơ quan an toàn giao thông đã từ lâu lo ngại về chất nổ lỏng được sử dụng trong các thiết bị, như nó từng được dùng trong âm mưu đánh bom hụt vào ngày Giáng sinh năm 2009, chiến thuật mới trên cho phép bọn khủng bố nhúng quần áo thông thường vào chất lỏng để biến quần áo thành chất nổ khi nó khô.

“Vô cùng mưu trí”, một trong hai quan chức trên nói. Theo quan chức còn lại, cách trên hiện chưa bị các biện pháp an ninh phát hiện.

Liệu bay khỏa thân sẽ là cách để chặn "bom quần áo"

Liệu bay khỏa thân sẽ là cách để chặn “bom quần áo”

Theo quan chức Mỹ, cách chế tạo bom mới trên do chi nhánh Al Qaeda tại Yemen phát kiến. Yemen là nơi trú ẩn của kẻ chế tạo bom khét tiếng Ibrahim al-Asiri, nghi phạm chủ mưu đằng sau nhiều thiết bị nổ, gồm cả bom quần lót và bom cấy vào cơ thể.

Chiến thuật trên, cùng với thiết bị nổ cải tiến được cài vào lỗ hổng cơ thể, đã trở thành một mối lo của các chuyên gia an ninh chính phủ Mỹ.

(BVNN)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận