Bé gái 5 ngày tuổi tử vong bất thường tại bệnh viện

09/08/2013 09:41
Lê Dũng

Đang nửa đêm, người mẹ giật mình tỉnh giấc, quay sang phía con chị hoảng hốt khi phát hiện bé đã tím tái, lạnh toát. Theo thông tin từ gia đình, trước khi tử vong cháu đã được chích ngừa, và xuất hiện tình trạng ộc sữa nhiều lần.

Sự việc trên xảy ra tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước vào ngày 7/8. Bệnh nhi xấu số là bé gái 5 ngày tuổi, con của sản phụ Bùi Thị Linh (38 tuổi, ngụ tại huyện Đồng Phú). Được biết, ngày 03/8 chị Linh có biểu hiện chuyển dạ nên gia đình đưa đến bệnh viện để được bác sĩ hỗ trợ cho cuộc vượt cạn.

Lúc 10 giờ sáng cùng ngày, bằng phương pháp phẫu thuật bắt con, bé gái nặng 2,9kg chào đời. Sau cuộc mổ, hai mẹ con chị Linh được chăm sóc tại bệnh viện, gia đình không nhận thông tin bất thường nào từ bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bé. Chị Linh cho biết, sau khi chào đời con gái chị đã được tiêm phòng, trong khoảng 24 giờ sau tiêm cháu bị ộc sữa nhiều lần.

5 ngày sau, gia đình đang nôn nóng đưa hai mẹ con chị Linh về thì bé đột ngột ra đi. Khoảng 2 giờ sáng, tôi giật mình tỉnh giấc quay sang phía con thấy bé nằm bất động, nhìn kỹ thì mặt bé đã tím tái, cơ thể lạnh toát. Nghe tiếng hô hoán kêu cứu của vợ chồng tôi, bác sĩ trực có tới kiểm tra nhưng mọi chuyện đã quá muộn.

Sáng cùng ngày, thi hài cháu bé xấu số được gia đình đưa về chôn cất. Sau cái chết bất thường của bệnh nhi, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước chưa đưa ra bất kỳ lời giải thích nào. Sự im lặng của bệnh viện đang gây tâm lý bức xúc cho gia đình sản phụ.

(BDT)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận