Beckham "mua" đội bóng Mỹ với giá cực "bèo"

06/02/2014 07:55
Lung Việt

Ước nguyện trở thành ông chủ một đội bóng của David Beckham cuối cùng đã trở thành hiện thực khi anh hoàn tất thương vụ với Miami (MLS).

Buổi họp báo công bố ông chủ mới của Miami đã chính thức diễn ra vào ngày hôm qua. Trong đó, Beckham là nhân vật tâm điểm của mọi sự chú ý. Lần này anh xuất hiện không phải với một tư cách là một vị khách, đại sự, quảng cáo… mà với vai trò của ông chủ.

Theo báo cáo, David Beckham chỉ phải chi ra số tiền 15 triệu bảng để nắm được 25% cổ phần của Miami (đội bóng đang chơi tại giải Nhà nghề Mỹ). Ngay trong buổi họp báo, Beckham tuyên bó rằng Miami sẽ trở thành “Đội bóng của nhân dân”.

Beckham có đôi lời phát biểu trước báo giới và công chúng

Cựu tiền vệ người Anh cho biết: “Các cầu thủ đã bắt đầu quan tâm và thích thú với ý tưởng chuyển đến thi đấu tại MLS. Chúng tôi đã có một danh sách các cầu thủ mà đội bóng cần. Rất nhiều cầu thủ đã gửi tin nhắn cho tôi”.

“Chúng tôi muốn xây dựng một học viện bóng đá và phát triển nền bóng đá tại địa phương, giúp họ đạt tới đỉnh cao”.

Khi được hỏi về quyết định mua Miami, Beckham nói: “Tại sao không? Tôi muốn tìm đến một đội bóng mà mình có thể bắt tay vào làm từ đầu. Đây là một trải nghiệm thú vị đối với bản thân tôi cũng như gia đình và bạn bè. Tôi muốn có một đội bóng riêng mình, làm theo cách riêng của tôi”.

Bên cạnh đó, Beckham dự định sẽ xây dựng cho Miami một SVĐ có sức chứa rơi vào khoảng 25.000 chỗ ngồi. Cùng với đó là dự định đổi tên CLB nhưng vẫn giữ nguyên gốc Miami. Còn tạm thời, CLB sẽ sử dụng màu nền giống như Man City.

Beckham đã có 5 năm chơi bóng cho Los Angeles Galaxy và cùng đội bóng anh giành được 10 danh hiệu lớn nhỏ khác nhau (trong đó có 2 chức vô địch MLS).

(Báo Thể Thao)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận