Bí ẩn 10 đồ vật có khả năng siêu phàm

06/08/2013 20:51
Lê Dũng

Biến ra thức ăn và nhiều thứ khác theo yêu cầu của chủ nhân là phép thuật phi thường của chiếc khăn Skatert-Samobranka.

1

Đá quý huyền thoại Cintamani là một trong những đồ vật có quyền năng phi thường. Người ta cho rằng, hòn đá quyền năng trên nằm ở đâu đó trong khu vực Đông Nam Á. Nó được coi là món đồ có giá trị tương đương với hòn đá của phù thủy. Theo truyền thuyết, đá Cintamani là một đồ vật của Đức Phật. Nó có thể thực hiện điều ước và là đại diện cho các giá trị cũng như giáo lý của Đức Phật.

2

Đôi giầy 7 dặm là một trong những món đồ thần thoại tuyệt vời trên thế giới và nó thường xuất hiện trong các câu chuyện cổ tích châu Âu. Theo đó, nếu ai đi đôi giày đặc biệt này thì có thể đi được 7 dặm/bước chân. Chính vì khả năng thần kỳ đó nên đôi giày cực kỳ nổi tiếng. Cụ thể, câu chuyện Hop-o’-My-Thumb của người Pháp kể về một cậu bé cực kỳ thông minh. Một hôm, cha mẹ cậu đi ra ngoài và ở nhà chỉ có cậu và những anh em trai khác. Bất ngờ, một con yêu tinh xuất hiện định ăn thịt anh em cậu bé. Nhờ trí thông thông của mình, cậu bé đã ăn cắp được đôi giầy ma thuật của con yêu tinh trên và thoát khỏi miệng tử thần cùng với anh em.

3

Nhà triết học nổi tiếng Plato chính là tác giả câu chuyện huyền bí về chiếc nhẫn của Gyges. Theo đó, Gyges là một người chăn cừu đã nhặt được chiếc nhẫn này. Gyges tìm thấy nó sau khi xảy ra trận động đất làm lộ ra hang động gần nơi cậu hay chăn cừu. Khi bước vào hang động mới phát tích trên, Gyges đã nhìn thấy chiếc nhẫn đeo tay đặc biệt, không giống của loài người. Sau đó, cậu cầm nó lên và đeo vào ngón tay của mình. Gyges sững sờ phát hiện ra mình có thể tàng hình khi đeo chiếc nhẫn. Vì vậy, cậu đã sử dụng chiếc nhẫn đó đi vào cung điện rồi giết chết nhà vua. Cuối cùng, Gyges trở thành đức vua cao quý trị vì đất nước.

4

Bàn tay của Glory được cho là một phần cơ thể của tên sát nhân. Người ta đã dùng sáp nến kết nối một trong các ngón tay của kẻ giết người trên với tóc của y để làm bấc đèn. Nó có sức mạnh đặc biệt là nếu người nào sử dụng nó có thể mở khóa cửa hay làm đông cứng người đối diện ngay tại chỗ. Theo quan niệm truyền thống, bàn tay của Glory là đồ vật của ma thuật hắc ám. Bởi lẽ, khi bấc đèn trên được đốt cháy, ngọn lửa chỉ có thể bị dập tắt bằng chính bàn tay của lũ trộm cướp.

5

Người ta tin khăn trải bàn ma thuật Skatert-Samobranka có khả năng biến ra thức ăn khi được trải ra và tự dọn dẹp sạch sẽ khi gấp lại. Món đồ này có những quy tắc đối với người sử dụng nó. Cụ thể, con người phải tôn trọng và chăm sóc tỉ mỉ chiếc khăn. Nếu người chủ khiến nó tức giận thì khăn trải bàn ma thuật Skatert-Samobranka sẽ không biến ra thức ăn hay bất cứ thứ gì khác và phép thuật của nó cũng dần mất đi. Đây là một trong những món đồ vật có cảm xúc tuyệt vời nhất.

6

Thoth là một cuốn sách ma thuật cổ đại. Các vị thần Ai Cập đã sử dụng nó để hiểu ngôn ngữ của động vật và những thần linh khác. Trong câu chuyện Ai Cập cổ đại, một hoàng tử đã tìm thấy cuốn sách ma thuật trên sau khi vượt qua hàng loạt chiếc bẫy nguy hiểm. Vì đi tìm cuốn sách của các vị thần nên cả gia đình hoàng tử bị giết chết. Tiếp đến, chính hoàng tử này cũng tự kết liễu mạng sống của mình. Những cái chết liên tiếp xảy ra như một sự trừng phạt của thần linh. Nhiều năm sau, một hoàng tử khác lại tìm thấy cuốn sách Thoth. Chính bóng ma hoàng tử quá cố đã cảnh báo người thừa kế ngai vàng không nên mở nó. Tuy nhiên, vị hoàng tử này đã bỏ ngoài tai lời khuyên can và hậu quả là con trai ông ta bị giết hại. Ông nhanh chóng phát hiện ra rằng, toàn bộ sự việc là ảo ảnh do bóng ma hoàng tử quá cố tạo ra, nhằm cảnh báo mình. Vì vậy, ông đã đặt cuốn sách ma thuật Thoth vào ngôi mộ của người đã khuất.

7

Theo truyền thuyết Hy Lạp, mũ bảo hiểm tàng hình là món đồ của người anh hùng Perseus. Ông đội chiếc mũ có khả năng đặc biệt này đến doanh trại của Medusa và chặt đầu kẻ thù mà thần không biết, quỷ không hay.

8

Ngọn mác định mệnh là một đồ vật thiêng liêng, có ý nghĩa đặc biệt trong Kitô giáo. Người ta nói rằng, nếu đâm ngọn giáo vào cạnh sườn của Thiên Chúa thì sẽ có được quyền năng vô hạn của Người. Lại có quan điểm rằng, chỉ chủ sở hữu đích thực của ngọn mác định mệnh mới có thể sử dụng nó nhằm kiểm soát thế giới.

9

Nữ thần Hera được cho là người bảo vệ thuyền Argo. Nó được làm từ gỗ của các khu rừng ở Dodona. Vì vậy, con thuyền này có sức mạnh siêu phàm khiến nhiều người lùng sục truy tìm. Các vị thần đã mang nó lên trên thiên đường để không bị kẻ xấu sử dụng.

10

Răng rồng là một trong những vật thần thoại có khả năng tuyệt vời nhất thế giới. Truyền thuyết của Hy Lạp kể rằng, Cadmus đã giết chết con rồng của thần chiến tranh Ares. Khi đó, chị của Ares là nữ thần Athena nói với Cadmus rằng, nếu như ông lấy những cái răng đó rồi đem trồng thì nó sẽ biến thành những người lính tinh nhuệ. Vì vậy, ông đã làm theo lời chỉ dẫn của nữ thần Athena và những người lính đó đã tìm thấy thành phố Thebes.

Tổng hợp

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận