Bị đâm chết vì trốn không trả tiền ăn nhậu

20/02/2014 15:00
Hạ Nam

(Kênh 13) – Từ Bến Tre lên TP.HCM làm thợ hồ, Nguyễn Văn Thọ quen biết với bạn đồng nghiệp là Nguyễn Thanh Tùng (ngụ quận 6). Chiều 25-12-2013, Thọ đến nhà rủ Tùng đi nhậu, Tùng nói không có tiền thì Thọ hứa hai bên cùng góp tiền trả.

Tùng và Thọ đến quán “nhà lá” ở gần cầu Mỹ Thuận, quận 8. Nhậu đến khoảng 21h cùng ngày, Tùng đi vệ sinh quay ra thì không thấy Thọ đâu, nhân viên phục vụ cho biết Thọ đã ra về và chưa trả tiền chầu nhậu khoảng 400.000 đồng. Do không có tiền, Tùng hẹn trả sau rồi chạy về nhà bạn gái của Thọ tìm Thọ.

Khi gặp Thọ, Tùng hỏi sao không trả tiền nhậu thì Thọ phớt lờ. Hai bên cự cãi, đánh nhau. Được bạn gái của Thọ can ngăn, Tùng bỏ về nhà lấy con dao tự chế đi tìm Thọ để đòi tiền. Khi Thọ vẫn nói “không biết”, Tùng tức tối xông vào chém liên tiếp nhiều nhát vào người Thọ rồi bỏ chạy. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Hiện trường vụ Nguyễn Thanh Tùng sát hại Nguyễn Văn Thọ. Ảnh: HT

Hiện trường vụ Nguyễn Thanh Tùng sát hại Nguyễn Văn Thọ. Ảnh: HT

Theo kết luận điều tra, trên đường bỏ chạy Tùng có điện thoại hỏi người thân về tình hình của Thọ và được mẹ Tùng khuyên ra đầu thú nên Tùng quay xe lại định chạy đến Công an phường 11, quận 6 đầu thú. Trên đường, Tùng bị lực lượng cảnh sát hình sự Công an quận 6 chặn xe kiểm tra, Tùng nảy sinh ý định dùng dao chống đối để cảnh sát bắn chết mình. Sau khi cảnh sát hình sự bắn hai phát súng chỉ thiên cảnh cáo, Tùng vẫn ngoan cố cầm dao xông đến thách thức nên cảnh sát bắn một phát súng trúng bàn chân trái của Tùng. Sau đó Tùng bị bắt giữ và đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Được biết Tùng có một tiền án giết người, sau khi được đặc xá vào năm 2007, Tùng đi thuê nhà trọ ở nhiều nơi làm nghề tự do rồi quen biết với Thọ.

Tổng Hợp

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận