Bị đánh chết vì rú ga, người nhà đem xác bắt đền

05/02/2014 07:12
Mai Phương

Cho rằng anh Hoàng Văn Quy đi xe tốc độ cao, rú ga là hành động khiêu khích nên 10 thanh niên đã đến tận nhà đánh chết anh Quy.

Khoảng 21h30 ngày mùng 3 Tết (2/2), anh Hoàng Văn Quy (24 tuổi, xóm 3, xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) đi xe máy qua nhà ông Nguyễn Đình Đại (xóm 1, xã Nghi Hoa) với tốc độ khá cao và còn rú ga trước cổng nhà ông Đại.

Thấy hành động của anh Quy phóng nhanh vượt ẩu gây mất trật tự, ông Đại đi từ nhà ra buông lời chửi mắng dẫn đến hai bên cự cãi rồi bỏ ra về. Một lúc sau khi xảy ra cãi vã, anh Quy đã lên nhà ông Đại xin lỗi rồi ra về.

Nhưng vừa về đến nhà anh Quy đã bị một nhóm thanh niên khoảng 10 người xông vào đánh tập thể khiến anh Quy tử vong tại chỗ. Nghi vấn trong nhóm thanh niên có 2 con trai của ông Đại.

Người dân hiếu kỳ đổ dồn về xem

Người dân hiếu kỳ đổ dồn về xem

Khoảng 1h sáng ngày mùng 4 Tết (3/2), xác anh Quy đã được tìm thấy tại bờ sông gần nhà. Nhưng gia đình không mang về an táng mà đưa thẳng về nhà ông Đại để bắt đền, dựng rạp an táng. Vụ việc khiến cho nhiều người dân hiếu kỳ đến xem khiến giao thông tê liệt.

Ngay sau khi vụ việc được phát giác, Công an huyện Nghi Lộc đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc. Đánh giá đây là vụ việc đánh người có tổ chức nên lực lượng công an đã tạm giữ 10 đối tượng có liên quan.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nghi Lộc điều tra làm rõ.

Trước đó, một vụ việc khác tương tự xảy ra tại tỉnh Quảng Trị vào tháng 2/2013, Công an huyện Hướng Hóa cho biết, trên địa bàn xảy ra một vụ ẩu đả làm 1 người chết và 4 người trọng thương chỉ vì xích mích không đáng có.

Theo đó, vào lúc 21h30 ngày 23/2, hai anh em Hồ Văn Phai (39 tuổi) và Hồ Văn Hiếu (trú tại thôn Rơ Viêng) đi ăn đám cưới về. Khi ngang qua trước nhà Hồ Văn Lương thì Phai và Hiếu dừng lại tiểu tiện, sau đó rú ga xe máy rồi xảy ra xích mích với gia đình Lương.

Hai bên đã dùng thuổng, gậy gộc để đánh nhau. Hồ Văn Phai bị đánh giập não và chết tại chỗ, 4 người bị thương nặng phải nhập viện điều trị.

(Đất Việt)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận