Bị đánh túi bụi vì...khen chồng người khác đẹp trai

23/12/2013 15:13
Long Nhất

Thấy bà bán bún bò khen chồng hết lời, bà Thuận bỗng nghĩ bà này có “ý đồ” xấu nên đã cãi nhau rồi xông vào “ẩu đả” ngay giữa đường.

Theo bà Lê Thị Bích Thuận (SN 1962, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) cho biết: Sáng ngày 27/8/2012 giữa bà và bà Trần Thị Hoa (SN 1955, trú cùng phường) có lời qua tiếng lại rồi xô xát vì bà Hoa cứ gặp chồng bà là khen chồng bà đẹp trai, phong độ nên bà “cay cú” chửi bà Hoa.

Đang bán bún cho khách, nghe bà Thuận nói vậy bà Hoa cũng không vừa đáp trả rồi cầm muỗng định đánh bà Thuận. Bà Thuận xông vào lấy ghế nhựa phang bà Hoa, bà Hoa liền bưng thau nước rửa bát tạt vào người bà Thuận rồi hai người xông vào đánh nhau gây náo loạn ngay trước cổng làng văn hóa Hà Thanh.

Trong lúc đánh nhau, sợi dây chuyền của bà Thuận bị bà Hoa vô tình túm phải và quấn lên tay. Sau khi được can ngăn, bà Thuận đến đòi nhưng bà Hoa không trả nên đã làm đơn lên phường rồi kiện ra tòa.

Theo bà Thuận thì chuyện bà Hoa cầm sợi dây chuyền 3,3 chỉ vàng trong khi xô xát có nhiều người dân chứng kiến nhưng khi đến đòi thì bà Hoa không trả mà còn cần dao, cầm gậy dọa đánh con trai bà.

Ngược lại, bà Hoa xác nhận có chuyện xô xát nhưng phủ nhận chuyện mình giữ sợi dây chuyền vàng, không đồng ý bồi thường vì đánh nhau giữa đường, gần chợ sợi dây chuyền rớt mất ai lấy chứ bà không lấy.

Hội đồng xét xử tuyên án (Ảnh minh họa)

Hội đồng xét xử tuyên án (Ảnh minh họa)

Tại phiên tòa ngày 19/9/2013, sau khi nghị án HĐXX TAND thị xã Ninh Hòa đã chấp nhận sự tự nguyện của bà Thuận yêu cầu bà Trần Thị Hoa bồi thường một sợi dây chuyền có trọng lượng 1,5 vàng 18k cho bà Thuận. Tuy nhiên, bà Hoa không đồng tình với phán quyết này nên đã kháng cáo lên phúc thẩm.

Mới đây, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm. Tại phiên tòa lần này cũng như lần trước bà Hoa vẫn không đồng ý bồi hoàn sợi dây chuyền bị mất của bà Thuận trong lúc đánh nhau.

Cuối cùng tòa cũng đã bác kháng cáo của bà Hoa giữ nguyên án sơ thẩm buộc bà Hoa phải bồi thường cho bà Thuận 1,5 chỉ vàng 18k. Theo Tòa phúc thẩm hai bên đều có lỗi mỗi người chịu một nửa.

Đúng là ông bà ta nói chẳng sai “vạ từ cái miệng mà ra”, “sống cũng cái miệng, chết cũng cái miệng” nếu bà Hoa không buông lời “khen” chồng bà Thuận “đẹp trai” thì không đến nỗi nào phải xảy ra sự cớ như ngày hôm nay. Cho nên qua vụ án này cũng là bài học kinh nghiệm cho mỗi chúng ta rằng “lời nói không mất tiền mua lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau chứ đừng để… uýnh nhau” như chuyện bà Hoa bà Thuận.

(Trí Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận