Bi kịch cuộc đời em gái tuổi 13 bị kẻ cưỡng hiếp giết mẹ ruột

01/10/2013 15:43
Lê Dũng

Nghe tiếng gọi của Thân, bà Liên quay lại thì bất ngờ bị đâm một nhát sau lưng. Thấy bà Liên lảo đảo, Thân lao đến đâm tiếp 3 nhát nữa rồi bỏ chạy.

Thân ra tay sát hại và Liên một cách dã man. (Ảnh minh họa)

Thân ra tay sát hại và Liên một cách dã man. (Ảnh minh họa)

Cướp đời con gái, giết luôn mẹ của “người tình nhí”

Vụ án gã trai 21 tuổi Mạc Như Thân (ngụ tổ 7, ấp Trung Sơn, xã Thanh An, huyện Hớn Quảng, Bình Phước) cưỡng bức cô bé hàng xóm Phan Thị Thu H (13 tuổi) và đâm chết bà Nguyễn Thị Liên – mẹ H, khiến người dân nơi đây hết sức căm phẫn.

Trò chuyện với chúng tôi, H kể lại bi kịch xảy ra với gia đình mình trong nước mắt. H sinh ra trong một gia đình nghèo. Học đến lớp 5 thì H phải nghỉ học để đi làm kiếm tiền mưu sinh. Đến năm 11 tuổi, cha em mất vì bạo bệnh nên 2 mẹ con nương tựa vào nhau mà sống. Không có nổi một cái nhà, 2 mẹ con H phải tá túc ở nhờ người bác ruột. Hằng ngày bà Liên đi cạo mủ cao su thuê còn H thì đi làm thuê làm mướn nhiều việc khác nhau để kiếm sống.

Đầu năm 2012, H xin được việc bán hàng cho một cửa hàng quần áo trong xã. Vì đường từ nhà tới chỗ làm quá xa lại lầy lội khó đi nên H bàn với mẹ chuyển sang nhà người bác thứ 2 để ở. Mới đầu bà Liên không đồng ý bởi bác thứ hai của H buôn bán café chòi. Bà sợ không khí ở quán sẽ ảnh hưởng tới H. Tuy nhiên, trước sự thuyết phục của H phần vì thương con cực khổ, bà Liên đã miễn cưỡng chấp nhận dù trong lòng còn nhiều lo lắng. Chính nơi đây H quen biết với Thân và bi kịch bắt đầu.

Nhà của Thân chỉ cách nơi H ở một hàng rào. Thấy cô bé mới về dễ thương, Thân thường buông lời tán tỉnh. Thỉnh thoảng Thân hay qua xin phép bà Liên được chở H đi uống nước. Dần dần tình cảm của Thân với H ngày một lớn. Thấy con gái còn nhỏ dại, sợ sẽ dính vào chuyện trai gái, bà Liên luôn tìm cách khuyên can con gái mình. Nhưng những lần như thế H chỉ nói: “Con chỉ coi anh Thân như anh kết nghĩa thôi, mẹ đừng lo”.

Đến tối ngày 19/9, Thân lại qua nhà gặp bà Liên xin phép được chở H đi chơi. Nghĩ là lần này cũng như những lần khác nên bà Liên vui vẻ đồng ý và còn căn dặn phải về nhà sớm để mai còn đi làm. “Em và Thân uống nước đến 22h thì em đòi về nhưng ảnh không cho. Điện thoại em lại hết pin nên không gọi về báo cho mẹ được. Anh Thân nói: “Về giờ này cũng bị mẹ la, có khi còn bị đánh đuổi nữa. Thôi thì đi ra Thị xã Bình Long chơi mai về sớm”, H giãi bày.

Nghe những lời dọa của Thân, H cũng sợ nên đồng ý đi cùng Thân. Hai người ra đến Thị xã Bình Long thì đã gần 12h đêm. Thân viện cớ buồn ngủ nên rủ H vào một nhà nghỉ bình dân thuê phòng qua đêm. Khi chỉ có hai người trong phòng, Thân bắt đầu hạ gẫm H cho hắn được quan hệ tình dục. Nghe nói thế, H tát mạnh Thân một cái rồi lên giường trùm chăn ngủ. Không đạt được mục đích, Thân hiện nguyên hình là “yêu râu xanh”. Mặc cho H cố sức chống cự, Thân vẫn không buông tha, đè cổ cô bé ra cưỡng hiếp. Sáng hôm sau, Thân lại tiếp tục chở H qua Bình Dương chơi và coi như không có chuyện gì xảy ra.

Trong khi ấy ở nhà, lòng bà Liên cồn cào như lửa đốt vì lo cho đứa con gái nhỏ. Bà không biết Thân chở con gái mình đi đâu và có làm gì không. Nhiều lần gọi điện cho Thân nhưng điện thoại của Thân đều tắt máy khiến linh tính bà linh tính mách bảo có chuyện chẳng lành. Ngay trong đêm bà chạy lên công an xã trình báo vụ việc và tố cáo Thân.

Mãi cho đến chiều ngày hôm sau, Thân mới chở “người tình nhí” về trả lại cho gia đình. Vừa về đến nhà, Thân đã bị công an xã rồi công an huyện mời lên làm việc. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đề nghị bà Liên đưa H đi khám nghiệm y khoa. Đưa tay gạt vột những dòng nước mắt, H đau buồn kể tiếp: “Đến tối cùng ngày, anh Thân có nhờ ba mẹ qua nhà thương lượng xin gia đình em bãi nại và hỏi cưới nhưng mẹ em không đồng ý. Mẹ chỉ đồng ý bỏ qua và rút đơn tố cáo”. Đến chiều ngày 21/9, Thân lại qua xin phép chở H đi ăn chè nhưng bà Liên không đồng ý. Thân không chịu bỏ về mà kéo H ra ngoài chòi lá nói chuyện. Đến giờ cơm bà Liên đi ra nhắc nhở Thân: “Thôi con về nghỉ để H ăn cơm, mai còn đi làm sớm”.

“Mẹ nói thế thì em đi vào nhà, còn mẹ thì đi ngay phía sau. Nghe thấy Thân gọi: “Bác ơi con có chuyện muốn nói với bác”, mẹ em quay lại thì bất ngờ bị Thân đâm liên tiếp mấy nhát sau lưng rồi bỏ chạy. Mẹ em chỉ kịp kêu lên một tiếng “Cứu, thằng Thân nó giết mẹ rồi”. Em hô hàng xóm đến và chỉ kịp dìu mẹ em lên thềm nhà thì mẹ đã tắt thở. Mẹ em vì em mà chết, đó tất cả là lỗi của em”, H nói trong nước mắt.

Chân dung kẻ giết mẹ người yêu

Sau vụ án, cuộc sống của H bị đảo lộn. Mẹ mất, H cũng nghỉ làm, ở lì trong nhà. Những hình ảnh mẹ bị giết bởi chính người đã từng hại đời mình khiến H luôn cảm thấy day dứt. Khi nhắc đến buổi chiều định mệnh, bà Nguyễn Thị Chiểu, bác ruột của H dường như vẫn chưa tin đó là sự thật. Bà Chiểu rưng rưng nước mắt kể: “Em gái tôi (bà Liên – PV) cũng quý mến thằng Thân lắm vì thấy nó hiền lành và chịu khó làm ăn. Khi nghe tin nó làm bậy với con H em tôi cũng buồn nhưng nghĩ con dại cái mang nên định bụng sẽ bỏ qua. Ai ngờ thằng Thân lại đốn mạt âm mưu sát hại cho bằng được. Sau khi lấy kết quả giám định y khoa về, gia đình tôi đã gửi lên công an huyện nhưng không hiểu sao công an lại cho thằng Thân tại ngoại về nhà không bắt giam về tội hiếp dâm. Vừa nghe tin Thân được cho tại ngoại, em gái tôi đã có linh tính không hay. Nó nói với tôi: “Trước sau gì em cũng bị thằng Thân giết chết thôi. Nó hận em vì em tố cáo nó với công an”. Vậy mà không ngờ sự việc lại xảy ra nhanh quá”.

Cũng theo lời bà Chiểu, khi vừa được tại ngoại về, Thân có đưa ba mẹ qua nhà xin lỗi và đặt vấn đề cưới hỏi. Thế nhưng bà Liên không đồng ý và nói thẳng: “Tôi không thể làm chuyện lố bịch như vậy được. Con H mới 13 tuổi. Nếu tôi gả thì khác gì tôi phạm pháp, người đời sẽ nói tôi bán con”. Hỏi cưới không được, gia đình Thân xin bà Liên rút đơn tố cáo. Thấy thái độ thành khẩn của gia đình người hàng xóm, bà Liên cũng xuôi lòng và hẹn sang tuần sẽ làm việc lại với cơ quan công an. “Vài giờ trước khi xảy ra vụ án, Thân còn sang nhà rủ con H đi chơi nhưng em gái tôi cự tuyệt. Khi tôi đang ngồi trong nhà thì nghe tiếng kêu cứu, tôi chạy ra thì thấy con H đang ôm mẹ nó, trên lưng em tôi đầy máu”, bà Chiểu nói.

Ông Lục Hùng Quả, trưởng ấp Trung Sơn kể lại: “Khi nghe tin, tôi cùng mọi người chạy đến thì bà Liên đã tắt thở. Còn bé H thì đang ôm xác mẹ, khóc không thành tiếng, tâm trí hoảng loạn. 2 ngày sau, Thân bị công an bắt khi lẩn trốn ở một nơi không xa nhà”.

Tìm hiểu tại địa phương, chúng tôi được biết cha mẹ của hung thủ là những người hiền lành. Thân là con thứ 3 trong gia đình có 4 anh em. Ở địa phương, Thân cũng được nhận xét là ngoan hiền, chăm chỉ làm ăn. Thân làm phụ hồ, kiếm được khoảng 150 ngàn/ngày. Thu nhập được bao nhiêu, Thân đều đưa về phụ giúp gia đình.

Trao đổi với chúng tôi, ông Mạc Như Hường (bố của Thân) xót xa nói: “Sau án mạng tôi phát hiện một mảnh giấy với dòng chữ viết vội của thằng Thân để lại trong buồng. Trong đó có ngụ ý là gây án xong sẽ tự tử. Có lẽ nó đã chuẩn bị từ trước rồi. Chắc nó hận vì gia đình bên kia không cho cưới con H, sao nó lại suy nghĩ nông cạn thế”. Đây có lẽ là bài học sâu sắc đối với các bậc làm cha mẹ về việc quan tâm đến tâm, sinh lý của con cái.

(Thời trang & Đời sống)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận