Bị người yêu bỏ rơi vì ăn mặc phản cảm, tôi lên giường với sếp

24/12/2013 15:56
Tường Vân

 Anh yêu em vì em là một gái hiền lành chân chất, vì sự hồn nhiên của người con gái xứ Quảng.

Tôi năm nay 26 tuổi người yêu 30 tuổi. Chúng tôi yêu nhau được 5 năm khoảng thời gian không phải là ngắn. Người yêu tôi là một doanh nhân tuy không nổi tiếng nhưng cũng được xếp vào giới “đại gia” trẻ. Tôi một cô gái từ miền Quảng Bình ra đây học tập và tình cờ gặp anh trong buổi họp đồng hương tỉnh Quảng Bình vào tháng 9/2007.

Ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy anh tôi đã bị thu hút bởi vẻ đẹp trai hào hoa của anh. Tôi nghĩ ra mọi cách để tiếp cận anh, nhưng không ngờ anh lại làm quen với tôi trước. Mãi tới sau này lúc chúng tôi chính thức hẹn hò thì anh mới nói cho tôi biết vì sao anh quen với tôi và chính thức hẹn hò với tôi.

Thời điểm tôi ra trường anh bảo tôi về làm chỗ công ty anh, nhưng vì yêu nghề Truyền hình mà tôi lại quyết tâm theo đuổi nó dù có nhiều trắc trở. Thi cử mãi cuối cùng tôi vào làm một công ty Truyền hình có tiếng ở Hà Nội.Theo như mọi người đánh giá tôi là một cô gái có ngoại hình xinh xắn với chiều cao lý tưởng1,68m, khuôn mặt hài hòa. Hồi sinh viên tôi cũng có nhiều người theo đuổi, nhưng vì có mẫu người trong mơ nên tôi đã để cuộc sống sinh viên trôi qua một cách vô vị, cho tới một ngày tôi gặp anh. Mọi chuyện đã thay đổi.

Cái ngày tôi giới thiệu anh với các chị trong cơ quan tôi, cũng là cái ngày tôi phát hiện ra yếu điểm của mình. Mỗi người một ý kiến làm đầu óc tôi rối tung rối mù lên: “Mày có người yêu đẹp trai thế không biết giữ thì đứa khác cướp mất chứ chả chơi”, “Người yêu mày thành đạt thế mày không thay đổi thì làm sao mà giữ được”, “Không hiểu vì sao nó lại chọn đứa quê mùa như mày để yêu chứ?”, “Đại gia như nó phải yêu các em chân dài, ngon nghẻ chứ lị”,…

Đêm ngày lo sợ mất người yêu tôi lập kế hoạch thay đổi bản thân với đồng lương ít ỏi của một người mới vào nghề. Ban đầu tôi dụ dỗ anh xem ảnh của những cô diễn viên người mẫu, để biết anh thích mẫu người nào. Ban đầu anh cũng tỏ ra “lơ ngơ” vì không biết ý tôi là gì. Sau đó, rồi cũng ậm ừ chỉ cô này cô kia đẹp. Tôi suýt ngã ngửa vì anh khen mấy cô diễn viên, người mẫu nọ kia ăn mặc mát mẻ “quá đẹp” xong anh xấu hổ đứng dậy ra ngoài. Tôi cười thầm trong bụng: “Chuyến này anh sẽ dính như sam với tôi cả đời vì dáng tôi quá chuẩn ăn mặc thế này thì ai hờ hững cho cam”.

Lên mạng cập nhật về xu hướng ăn mặc quyến rũ, hở hang và nhờ các chị tư vấn cuối cùng tôi thành người khác hẳn, tới mức tôi cũng chẳng nhận ra mình là ai nữa. Như thường lệ, thứ 7 anh tới đón tôi đi ăn tối, vừa nhìn thấy tôi váy cắt xẻ hở ngược, hở xuôi anh mắt chữ O mồm chữ A vì kinh ngạc. Tiếp đó là câu hỏi: “Hôm nay em bị làm sao thế vậy trời”. Tôi không trả lời câu hỏi của anh mà tuyên bố: “Từ nay em sẽ thay đổi, em sẽ làm mới mình để quyến rũ anh”. Anh ậm ừ bảo tôi lên xe.

Mới đầu tôi chỉ định thay đổi vì anh, nhưng càng về sau tôi càng hãnh diện vì những bộ cánh hở hang, sexy bởi tôi đi tới đâu đấng mày râu cũng phải ngước nhìn. Thậm chí cả đối tác làm việc của anh cũng làm quen tán tỉnh tôi. Ban đầu anh tỏ ra vui vẻ, nhưng càng về sau anh càng khó chịu vì sự quá đà của tôi: “Anh nghĩ em không hợp với kiểu ăn mặc thế này đâu em à”. Tôi nói nũng nịu: “Cũng vì anh đấy, em sẽ làm anh hãnh diện vì có cô bạn gái sexy quyến rũ như em”. Anh phân trần: “Anh chỉ mong em luôn là em như ngày xưa là anh hạnh phúc lắm rồi” .

Mới đầu tôi chỉ định thay đổi vì anh, nhưng càng về sau tôi càng hãnh diện vì những bộ cánh hở hang, sexy

Mới đầu tôi chỉ định thay đổi vì anh, nhưng càng về sau tôi càng hãnh diện vì những bộ cánh hở hang, sexy

Mặc kệ anh nói gì, tôi vẫn không muốn mất anh, càng không muốn các chị trên cơ quan chế nhạo tôi. Mỗi ngày tôi càng trở sành điệu với những mốt quần áo ren, xuyên thấu và cực ngắn. Tôi hi sinh mái tóc dài đen mượt để chọn kiểu tóc xoăn tít phù hợp với kiểu quần áo mà tôi mặc. Và tôi đã đánh mất mình lúc nào không hay.

Tôi đẹp hơn, quyến rũ hơn, đi đâu Sếp cũng dẫn tôi theo khiến các chị cũng cơ quan từ chỗ ủng hộ quay ra khó chịu. Cả anh cũng khó chịu, điều đó khiến tôi mừng thầm vì anh “đã biết ghen”. Mà theo suy nghĩ của tôi ghen nghĩa là yêu nhiều. Tôi như một con “thiêu thân” vì yêu anh, vì ý nghĩ sẽ mất anh.

Rồi chuyện gì đến cũng đến, anh ngày càng trở nên lạnh lùng xa cách với tôi. Sinh nhật 26, tôi đã nghĩ đó là một sinh nhật tuyệt vời nhất. Dưới ánh nến lung linh huyền ảo, tôi mặc bộ váy màu trắng gợi cảm. Tôi đợi anh đến.Trong tiếng nhạc du dương nhẹ nhàng, có tiếng gõ cửa nhè nhẹ, một bóng người bước vào ôm chầm lấy tôi, nhưng không phải anh.

Tủi nhục và phũ phàng vì ân ái với Sếp. Tôi đã khóc rất nhiều. Tôi hận anh biết bao nhiêu.

Chiều nay, vào Skype tôi nhận được dòng tin nhắn: “Gửi Linh! Anh yêu em vì em là một gái hiền lành chân chất, vì sự hồn nhiên của người con gái xứ Quảng. Nhưng anh thấy em ngày càng xa lạ. Em không còn là người con gái anh yêu say đắm ngày xưa nữa. Anh đã suy nghĩ rất nhiều. Nhưng mãi tới hôm qua, lúc đến dự sinh nhật muộn của em anh mới đủ dũng cảm đưa ra quyết định. Chúng mình chia tay em nhé!”.
Nước mắt tuôn trào tôi chạy vội ra khỏi phòng. Và bầu trời cũng bắt đầu đổ cơn dông. Tôi biết, tôi đã đánh mất mình. Và quan trong hơn tôi đã mất anh mãi mãi.

(Khám Phá)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận