Bị nhắc nhở không uống rượu, đánh chết công an xã

14/12/2013 09:42
Tường Vân

Bị ông Điền nhắc nhở không được uống rượu trong đám cưới, Quý “mai phục” sẵn ngoài cổng, lấy gậy đánh ông Điền tử vong.

Ngày 13/12, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị can Cao Xuân Quý (SN 1974, trú tại xóm 4, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương, Nghệ An) về tội danh “giết người”. Nạn nhân Quý đã ra tay giết hại là ông Nguyễn Trọng Điền (SN 1959), công an viên của xã Ngọc Sơn.

Theo bản cáo trạng, vào khoảng 20h40’ ngày 22/7, nhà ông Nguyễn Hồng Vân (xã Ngọc Sơn) tổ chức đám cưới cho con. Khi các thanh niên trong làng đến chơi và chuẩn bị nâng ly rượu chúc mừng, thì 4 công an viên của xã gồm: ông Nguyễn Trọng Điền (tổ trưởng); Nguyễn Văn Hải; Lê Đình Tài và Nguyễn Trọng Sơn đến đám cưới và nhắc nhở không được uống rượu để tránh gây gổ đánh nhau.

Bị nhắc nhở không uống rượu, đánh chết công an xã

Đối tượng Quý tại phiên tòa.

Nghe theo lời của các công an xã, ông Điền đã đem cất rượu vào nhà. Thấy không được uống rượu, Quý bức xúc và ra cổng đứng chờ để đánh ông Điền. Khi thấy ông Điền ra về tới cổng Quý đã dùng hai tay đấm mạnh vào người ông Điền.

Chưa dừng lại ở đó, Quý tiếp tục nhặt viên đá đánh vào mặt ông Điền và dùng gậy tre đánh vào vùng thái dương và chẩm đầu phía sau khiến ông Điền bất tỉnh tại chỗ.

Phát hiện sự việc, nhiều người dân ở đó đã đưa ông Điền đến trạm y tế Ngọc Sơn và bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương để cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, đến ngày 23/7, ông Điền đã tử vong tại bệnh viện.

Tại bản giám định pháp y của phòng kỹ thuật hình sự CA tỉnh Nghệ An kết luận, ông Điền tử vong do “vỡ xương hộp sọ, xuất huyết não do chấn thương”. Sau khi gây án xong, Cao Xuân Quý đã đến công an xã Ngọc Sơn để đầu thú.

Vợ con của Quý xót xa khi nghe tòa tuyên án.

Vợ con của Quý xót xa khi nghe tòa tuyên án.

Ngày 13/12, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Cao Xuân Quý (SN 1974, trú tại xóm 4, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương, Nghệ An) về tội danh “giết người”.

Tại phiên tòa, khi được cho nói lời nói sau cùng, Quý cúi gằm mặt xuống nói: “Bây giờ hoàn cảnh gia đình bị cáo khó khăn, không có tiền để trả cho gia đình bị hại. Mong tòa giảm nhẹ hình phạt để bị cáo làm lại cuộc đời, trở về với gia đình”.

Xét thấy hành vi phạm tội của Quý mang tính chất côn đồ nhưng gia đình bị cáo là người có công với cách mạng nên HĐXX đã tuyên phạt Cao Xuân Quý 18 năm tù. Ngoài ra, HĐXX buộc Quý phải bồi thường dân sự cho gia đình bị hại hơn 103 triệu đồng.

(Tri Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận