Bị ong dữ tấn công: 1 người chết, 6 người bị thương

14/12/2013 12:38
Tường Vân

Người dân đang đi đường bỗng nhiên bị bầy ong dữ tấn công làm 1 người chết và 6 người khác bị thương.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 13/12 tại tổ 2, ấp Kỉnh Nhượng, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Ông Lê Văn Thành kể lại giây phút hãi hùng khi đàn ong tấn công

Ông Lê Văn Thành kể lại giây phút hãi hùng khi đàn ong tấn công

Theo những người dân ở đây kể lại, vào khoảng 6h30 cùng ngày họ nghe tiếng kêu cứu của ông Trần Phi Hảo, 72 tuổi ngụ tổ 2, ấp Trảng Sắn, xã Vĩnh Hòa. Lúc này ông Lê Văn Thành chạy ra cứu nhưng chưa kịp hiểu chuyện gì thì bị đàn ong bay đến tấn công.

“Khi tôi còn cách ông Hảo khoảng 10m thì thấy ông cứ lấy tay quất lên đầu, lại gần khoảng 5m thấy đàn ong bay quanh ông ấy, chưa biết làm thế nào thì tôi cũng bị chúng tấn công nên bỏ chạy”, ông Thành kể lại.

Ông Thành đang chạy thì có hai em học sinh học PTTH đi ngang qua đã bị đàn ong tấn công. Thấy vậy, chị Thảo một người dân trong gần đó lao tới cứu người cũng bị đàn ong vây kín đốt.

Nghe tin bố mình bị ong đốt, anh Trần Phi Hổ cùng với một số người chạy đến cứu ông Hải. Do bị đàn ong đốt nhiều nên anh Hổ ngã xuống đường. Lúc này những người gần đó chạy đến tìm mọi cách xua đàn ong cứu người. Bà Trần Thị Hải (70 tuổi) nghe tin chồng và con bị ong tấn công nên chạy ra hộ mọi người đưa lên xe đi cấp cứu cũng bị ong đốt bất tỉnh.

Người dân đốt tổ ông dữ để tránh gây họa cho người đi đường và những người trong ấp

Người dân đốt tổ ong dữ để tránh gây họa cho người đi đường và những người trong ấp

7 nạn nhân bị ong dữ tấn công được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Phú Giáo. Do vết thương quá nặng ông Hải đã tử vong trên đường chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương cấp cứu.

Trong số 6 người bị thương, anh Trần Phi Hổ bị ong đốt khoảng 30 nốt; ông Lê Văn Thành 20 nốt; chị Thảo bị 5 nốt; bà Trần Thị Hải bị 10 nốt; hai em học sinh mỗi người bị 5 nốt.

Sau khi điều trị, chiều cùng ngày tất cả các nạn nhân đều được xuất viện.

Đến tối người dân đã đốt tổ ong và chặt hạ cây Hoài Nam nơi có ong dữ đậu để tránh nguy hiểm cho người đi đường.

(Tri Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận