Bí quyết chữa biếng ăn có 1-0-2 dành cho các bà mẹ bỉm sữa

Bí quyết chữa biếng ăn có 1-0-2 dành cho các bà mẹ bỉm sữa

01/10/2018 10:53
Mèo Moon

Bí quyết này vô cùng hiệu quả, giúp chữa dứt điểm bệnh biếng ăn của trẻ nhỏ. Clip này ngay khi được đăng tải đã thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ vì quá đúng với tâm lý chung của các bà mẹ.

Tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ luôn là vấn đề gây nhức nhối đối với mọi gia đình. Có lẽ không ít chị em đã thử qua mọi cách như cho con uống thuốc kích thích ăn uống, chăm chỉ nấu những món thật ngon nhưng bé vẫn chê đồ ăn và thường xuyên bỏ bữa. Việc không ăn đủ chất khiến con ngày càng còi cọc nên mẹ nào cũng xót xa.

Hiểu được nỗi lòng của chị em, Trang Lou đã chia sẻ bí quyết chữa lười ăn theo lời khuyên của bác sĩ.

Hiểu được nỗi lòng của những bà mẹ bỉm sữa, mới đây, Trang Lou đã chia sẻ bí quyết có 1-0-2 giúp chữa dứt điểm bệnh biếng ăn ở bé. Trang Lou là một vlogger vô cùng nổi tiếng trong lĩnh vực chăm sóc trẻ nhỏ mà rất nhiều người yêu mến. Những clip của cô luôn đánh trúng tâm lý các bà mẹ với nội dung thiết thực, chính xác. Ngay khi đăng tải, clip của Trang Lou đã nhận được hàng ngàn lượt share và bình luận.

Trang Lou cũng như bao bà mẹ bỉm sữa khác, cô luôn đau đầu khi bé Xoài (con trai cô) thường xuyên trong tình trạng nhìn thấy thức ăn là thể hiện thái độ chán nản. Hai vợ chồng Trang Lou vô cùng bất lực. Chỉ đến khi đưa con đi khám bác sĩ, vợ chồng cô mới vỡ òa trong hạnh phúc vì con đã hết biếng ăn.

Trẻ biếng ăn sẽ thường xuyên bỏ bữa, khóc lóc.

Vậy bí quyết chữa biếng ăn ở trẻ là gì?

Bắt con nhịn ăn đến khi đói quá khiến bé đòi ăn là một cách mà nhiều bà mẹ đã áp dụng nhưng không hiệu quả và rất dễ khiến trẻ bị thiếu chất. Theo lời Trang Lou, bác sĩ khuyên cô hãy để bé ngồi vào bàn ăn riêng của mình rồi hãy mang đồ ăn lên. Thời gian giới hạn dùng bữa của bé chỉ được trong vòng 30 phút, nếu con không ăn và thường xuyên ngậm đồ ăn trong miệng thì ngay lập tức dọn đồ và dừng bữa.

Thói quen này sẽ tập cho bé phản xạ là chỉ được ăn trong 30 phút và không được nhân nhượng hay mè nheo trong khoảng thời gian tiếp theo. Các mẹ không nên xót con, mà tiếp tục áp dụng bí quyết này trong vài ngày.

Trang Lou chia sẻ các mẹ chỉ nên cho bé 30 phút để ăn, nếu quá thời gian này thì lập tức dừng bữa.

Hiệu quả bất ngờ từ sự kiên trì

Và quả nhiên, đến ngày thứ 4, bé Xoài (con trai Trang Lou) đã chủ động ăn mà không phải nhắc nhở. Không chỉ vậy, khi được mẹ cho một bình sữa, bé đã uống hết ngay sau đó. Hai vợ chồng Trang Lou cũng không cần phải dỗ con bằng cách bật TV, hát, hay múa để khiến bé vui vẻ dùng bữa.

Trong những bữa ăn dặm tiếp theo, bé Xoài đã tự cầm thìa ăn. Tổng kết, vợ chồng Trang Lou đã thu được kết quả:

Bé hết lười ăn
Bé có tác phong ăn nghiêm chỉnh, tự giác đúng bữa.

Cuối clip, Trang Lou cũng khuyên các mẹ hãy lưu ý 2 điều:

Để con có tâm lý thoải mái và tự nguyện nhất khi ăn
Nên dừng những việc như: Cho con vừa ăn vừa chơi hay thậm chí là cho con vừa đi rong vừa ăn.

Sau khi áp dụng bí quyết này, bé đã tự động dùng bữa mà không cần nhắc nhở.

Ngoài ra, nếu cho bé ngồi ăn cùng cả gia đình sẽ kích thích hứng thú của bé với những món ăn mới.

Và quan trọng nhất các mẹ nên cho con ý thức được: Con đang ĐƯỢC ăn chứ không phải PHẢI ăn.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần