Bị trêu vì để đầu trọc, phục ở cổng chém bạn nhậu

23/01/2014 06:44
Tường Vân

(Kênh 13) – Trong lúc nhậu, thấy anh Chung và anh Mạnh bàn tán và trêu mình để đầu trọc, Cương rình ngoài cổng rồi cầm dao đâm nạn nhân.

Sáng nay, 22/1, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án giết người do chê người đầu trọc xảy ra hồi tháng 6/2012 tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Văn Cương (SN 1991, ở Phổ Yên, Thái Nguyên) làm thợ phụ cho công trình xây dựng nhà ở của anh Lê Văn Ngọc (ở Sóc Sơn, Hà Nội). Tối ngày 15/6/2012, khi Nguyễn Văn Cương ăn cơm cùng gia đình anh Lê Văn Ngọc, hai anh Nguyễn Văn Chung (SN 1986) và Nguyễn Văn Mạnh (SN 1983) cùng ở huyện Phổ Yên, Thái Nguyên là thợ xây công trình gần đó sang cùng uống rượu.

Thấy Cương để đầu trọc, anh Mạnh nói: “Mày cạo đầu trọc để làm gì?”, Cương nói: “Mùa hè em để đầu trọc cho mát”. Thấy anh Chung và anh Mạnh nói chuyện trêu Cương vì để đầu trọc, Cương nói: “Thôi, anh em mình đang uống rượu không nói chuyện này nữa, nói chuyện khác cho vui”.

Bị cáo Nguyễn Văn Cương trước vành móng ngựa

Bị cáo Nguyễn Văn Cương trước vành móng ngựa

Khoảng 5 phút sau, Cương đứng dậy đi ra ngoài sân nhà anh Ngọc ngồi hóng mát. Lúc này, nghe thấy anh Chung và anh Mạnh vẫn nói chuyện về việc để đầu trọc, Cương bục mình chửi thầm: “Hai thằng chúng mày dọa ma à, lát nữa chúng mày về tao sẽ đánh cho chúng mày một trận”. Cương lấy một con dao đi ra cổng nhà anh Ngọc rồi đứng ở gốc cây chờ.

Khoảng 23h cùng ngày, anh Chung và anh Mạnh ra về. Cương đã lao ra dùng dao chém về phía anh Chung và anh Mạnh. Khi bỏ chạy, anh Chung bị trượt chân ngã xuống đường. Đúng lúc đó, Cương lao đến chém anh Chung khiến anh này bị thương nặng phải nhập viện. Do được cấp cứu kịp thời nên anh Chung qua khỏi.

Hôm nay, tại phiên tòa, Cương đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình đồng thời bày tỏ sự ân hận do không kiểm soát được hành vi trong lúc nóng giận mà gây ra thương tích cho anh Chung. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Cương 11 năm tù về tội Giết người.

(Tri Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận