Bị xử lý vi phạm, hung hãn xông vào trụ sở đâm bị thương công an

06/08/2013 09:30
Mai Phương

Hai đối tượng ngang nhiên phi xe vào tận cổng trụ sở Công an phường Yên Sở, tấn công một cán bộ công an bị thương.

Khoảng 10h sáng 5/8, lực lượng chức năng thuộc Công an phường Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội, làm nhiệm vụ bảo vệ trật tự tại khu phố Yên Duyên, phát hiện hai nam thanh niên điều khiển chiếc mô tô Dream BKS 89L1-089.09 không đội mũ bảo hiểm, nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Chiếc xe là phương tiện của hai đối tượng côn đồ

Chiếc xe là phương tiện của hai đối tượng côn đồ

Tuy nhiên, hai thanh niên này ngay lập tức quay đầu bỏ chạy với tốc độ cao, bất chấp đoạn đường lưu thông khá hẹp. Chưa đầy 5 phút sau, hai đối tượng này quay trở lại vị trí làm việc của tổ công tác và bất ngờ ném gạch về phía các cán bộ chiến sĩ rồi tiếp tục bỏ chạy. Rất may, không có cán bộ nào bị thương.

Đối tượng Nguyễn Văn Hải...

Đối tượng Nguyễn Văn Hải…

...cùng em họ Tống Xuân Hoàng

…cùng em họ Tống Xuân Hoàng

Khoảng 30 phút sau, hai đối tượng này ngang nhiên phi xe vào tận cổng trụ sở Công an phường Yên Sở. Trước khi hùng hổ bước vào phòng trực ban, đối tượng ngồi sau lớn tiếng đe doạ tấn công lực lượng công an.

Lúc này, Thượng sỹ Trịnh Thanh Tùng, trực ban hình sự nhã nhặn hỏi: “Anh muốn tìm gặp ai?”. “Ai là người vừa đi kiểm tra mũ bảo hiểm ngoài kia?” – đối tượng này hất hàm với giọng đầy thách thức.

“Lúc đấy, tôi thấy đối tượng hùng hổ, lại có vẻ như đang giấu vật gì, vì thấy đối tượng vừa nói vừa giữ tay phải sau lưng, nên tôi bảo đối tượng bình tĩnh và mời vào phòng tiếp dân làm việc…”, chia sẻ với PV, Thượng sỹ Tùng cho biết. Tuy nhiên, không để Thượng sỹ Tùng nói hết câu, đối tượng này rút con dao nhíp đã thủ sẵn và đâm vào vai cán bộ công an này.

Nhận được tin báo, Trung tá Mai Sỹ Hùng, Phó Công an phường Yên Sở, đã nhanh chóng về và cùng với các cán bộ chiến sĩ khống chế đối tượng. Trong khi bị lực lượng chức năng khống chế, đối tượng này tiếp tục đâm một nhát dao vào lưng Thượng sỹ Trịnh Thanh Tùng, khiến đồng chí này phải đưa đi viện cấp cứu. Đối tượng cũng hung hãn tấn công cả Trung tá Hùng.

Thượng sỹ Tùng bị đâm ở tay trái phải khâu 3 mũi

Thượng sỹ Tùng bị đâm ở tay trái phải khâu 3 mũi 

Thấy đồng bọn bị bắt, đối tượng còn lại đã lái xe bỏ trốn. Tuy nhiên, tên này cũng đã bị bắt ngay sau đó. Qua điều tra ban đầu, nhân thân của hai đối tượng được làm rõ là Nguyễn Văn Hải (SN 1991) trú ở lô 13, Đền Lừ 1, Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, và Tống Xuân Hoàng (SN 1995), là em họ và cùng quê với đối tượng Hải, ở Yên Mỹ, Hưng Yên. Hoàng lên Hà Nội đang tìm việc làm và trú ở nhà Hải tại phường Hoàng Văn Thụ.

CAP Yên Sở đã hoàn chỉnh hồ sơ vụ việc, chuyển đối tượng về Cơ quan CSĐT – CAQ Hoàng Mai ngay trong chiều 5-8 để xử lý nghiêm trước pháp luật.

(BANTD)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận