Binh sĩ Trung Quốc “phát tướng” quá khổ xe tăng

19/02/2014 21:25
Lung Việt

Binh sĩ Trung Quốc đã phát triển thể chất (cao hơn 2 cm và eo rộng hơn 5 cm) khiến xe tăng và các trang thiết bị khác không trở nên chật hẹp với họ.

Một cuộc khảo sát đối với 20.000 binh sĩ bắt đầu từ năm 2009 của quân đội Trung Quốc thu được kết quả, trong hơn 2 thập kỷ qua, những người lính đã phát triển về thể chất với chiều cao cao hơn 2 cm và vòng eo rộng hơn 5 cm.
Do trọng lượng tăng lên, những người lính đã gặp khó khăn trong việc chui vào những chiếc xe tăng được thiết kế cách đây khoảng 3 thập kỷ, theo chuẩn kích thước của những người lính ở thế hệ đó.

 Binh sĩ Trung Quốc ngồi trên xe tăng diễu hành.

Ngoài ra, do cải thiện về mặt chiều cao, họ cũng gặp khó khăn trong việc ngắm bắn, giảm tỷ lệ chính xác vì nòng súng thấp hơn so với những binh sĩ cao.

Từ kết quả khảo sát, quân đội Trung Quốc sẽ tiến hành các điều chính phù hợp khi thiết kế, chế tạo vũ khí, khí tài cũng như các trang thiết bị quân sự mới.

Trung Quốc có ngân sách quốc phòng lớn thứ 2 thế giới sau Mỹ và đang không ngại chi tiền chế tạo, thiết kế cũng như mua sắm máy bay, tàu chiến, xe tăng lẫn vũ khí khí tài mới. Quân đội Trung Quốc có 2,3 triệu thành viên thường trực, được xem là lớn nhất thế giới.

(Kiến Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận