Bộ 3 hạt nhân vẫn là ưu tiên của CNQP Nga

23/01/2014 16:50
Lung Việt

(Kênh 13) – Việc phát triển vũ khí hạt nhân vẫn là ưu tiên hàng đầu của nền công nghiệp quốc phòng Nga nhiều năm tới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tại cuộc gặp sinh viên Đại học Nghiên cứu Hạt nhân quốc gia rằng, bộ ba hạt nhân vẫn là hướng ưu tiên trong phát triển tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga.

Người đứng đầu nhà nước nói khi trả lời câu hỏi về những ưu tiên trong lính vực này: “Trước hết, đó là bộ ba hạt nhân”.

Tổng thống nói thêm: “Quan điểm của cá nhân tôi là đến khi nào đó loài người sẽ phải từ bỏ vũ khí hạt nhân, nhưng từ nay đến lúc đó còn rất lâu dài, bởi vì không chỉ Liên bang Nga có vũ khí hạt nhân, mà còn có những nước khác, và có nhiều nước như vậy. Và những nước này không hề có ý định từ bỏ phương tiện tiến hành đấu tranh vũ trang này. Trong hoàn cảnh đó, nếu nước Nga đi bước đi này thì thật là lạ, và điều đó có thể, trong bối cảnh ngày hôm nay dẫn đến những hậu quả khá lớn và nặng nề cho đất nước và nhân dân ta”.

 Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trong những hướng ưu tiên khác của khoa học và công nghiệp quốc phòng, Tổng thống đã nêu việc nghiên cứu chế tạo các hệ thống thông tin liên lạc mới, trinh sát kỹ thuật, công nghệ vũ trụ, vũ khí hiện đại chính xác cao.

Ngoài ra, theo Tổng thống, cũng không thể quên phát triển Không quân và Hải quân, cũng như phải quan tâm đến các nghiên cứu ứng dụng và cơ bản trong lĩnh vực vật liệu học (khoa học nghiên cứu bản chất vật lý của các loại vật liệu và cách sử dụng chúng có hiệu quả nhất).

(Kiến Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận