Bố đẻ nói gì khi đánh con 13 tuổi tứa máu, phải nhập viện?

07/10/2016 20:31
Thiên Thanh

“Tôi là bố cháu, tôi cũng thương nó lắm chứ. Bao nhiêu lần cháu hư, bỏ nhà đi lang thang, chơi điện tử cháu đều hứa sửa rồi đâu lại vào đó…”, người bố đánh con trai tứa máu nói.

Sự việc cháu Tạ Văn L., 13 tuổi bị bố Tạ Văn Linh trú tại thị trấn Hương Sơn, Phú Bình, Thái Nguyên đánh tứa máu, sưng tím phần mông đang nhận được sự quan tâm của dư luận xã hội.

Trao đổi với phóng viên, vào chiều nay, anh Tạ Văn Linh, bố đẻ của cháu L. đã thừa nhận việc mình có dùng que tre để đánh con vào ngày 6/10. Theo anh Linh, vợ chồng anh chia tay cách đây vài năm và cháu L. hiện đang ở với anh.

Cháu Long bị bố đẻ đánh phải nhập viện. Ảnh báo Thah niên.

Về việc đánh con, anh Linh cho rằng, do con trai mình hư, cụ thể cháu có hành vi lấy trộm đồ đạc của người khác nên trong lúc không kiềm chế được đã đánh cháu.

“Tôi là bố cháu, tôi cũng thương nó lắm chứ. Bao nhiêu lần cháu hư, bỏ nhà đi lang thang, chơi điện tử, có những hôm, 3 – 4 giờ sáng tôi mới tìm được cháu đưa về nhà lựa lời khuyên giải. Mỗi lần như thế cháu đều nhận lỗi, hứa sửa chữa nhưng rồi đâu lại vào đó…”, anh Linh nói.

Cũng theo anh Linh, cách đây vài hôm, nghe tin con bỏ nhà đi chơi anh đã phải lặn lội từ Bắc Ninh về đi tìm. “Tôi đi tìm suốt thì đến 2 giờ sáng mới thấy cháu ở quán điện tử để đưa về nhà nhưng 5 giờ nó lại bỏ đi…”, anh Linh kể.

Đến sáng hôm qua (6/10), sau khi được bố tìm về, cho đi học bình thường, cô giáo chủ nhiệm lại gọi báo L. lại bỏ học, lấy cặp sách của thầy giáo, có nhiều tài liệu bên trong và lấy một chiếc xe đạp.

“Nghe thấy thế, tôi lại vội về đi tìm con. Đi tìm mấy tiếng đồng hồ thì thấy con đang chơi điện tử trong quán. Tôi không nói gì, bắt con về và lúc đang trả tiền thì nó lại chạy trốn. Đuổi mãi mới được, dồn những cái bực tức vào nên tôi có lấy que tre vụt vào mông cháu như thế.

Đánh xong, tôi còn đưa cháu đi tìm cặp sách của thầy, đi chuộc xe, trả nợ… rồi đưa về nhà. Về thì thấy mẹ cháu cũng đã ở nhà, tôi có nói là con nó như thế, tôi đánh nó rồi, giờ hai mẹ con bảo ban nhau.

Sau đó, tôi đi làm tiếp thì mẹ cháu đưa cháu lên viện. Thực tình tôi rất thương con tôi, lúc nào cũng bảo ban cháu, mong điều tốt đẹp cho cháu nhưng cháu hư quá nên tôi không kiềm chế được.”.

Ngày 7/10, trao đổi với Thanh Niên, ông Dương Viết Thủy, Trưởng công an thị trấn Hương Sơn cho biết: “Hiện tại, hồ sơ vụ việc đã được chuyển đến Công an huyện Phú Bình, Thái Nguyên. Các cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc, hành vi của bố cháu Long sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Cá nhân tôi cho rằng, hành vi bạo hành trẻ em phải được kỷ luật nghiêm”, ông Dương Viết Thủy nói.

Bùi Xuân Hòa, Chủ tịch UBND huyện Phú Bình. Ông Hòa cho hay, đến sáng 7/10, cháu Tạ Văn Long vẫn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình. Theo ông Hòa, sáng 7/10 Công an huyện Phú Bình đã mời ông Tạ Văn Linh, bố đẻ cháu Tạ Văn Long lên làm việc.

Tại cơ quan công an, ông Linh đã viết bản tường trình, bản kiểm điểm, nhận lỗi về hành vi của mình. “Cơ quan công an đang điều tra làm rõ thêm. Tùy theo mức độ tổn thương của cháu Long sẽ xem xét hình thức cảnh cáo, răn đe hoặc xử phạt hành chính hoặc khởi tố với ông Linh”, Chủ tịch UBND huyện Phú Bình nói.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận