Bố mẹ nhất định phản đối tôi yêu người từng chơi bời hư hỏng

Bố mẹ nhất định phản đối tôi yêu người từng chơi bời hư hỏng

20/08/2017 08:55
Linh

Ngay từ ngày đầu mới yêu tôi đã bị gia đình ngăn cấm, bị không biết bao nhiêu đòn roi, chửi bới thậm tệ, giờ vẫn vậy. 

Tôi 26 tuổi, thường xuyên theo dõi chuyên mục Tâm sự, nhiều lúc muốn viết nhưng rồi lại chẳng biết viết như thế nào, bắt đầu từ đâu. Tôi thấy thật sự bế tắc, mong nhận được những lời khuyên từ các cô chú, anh chị và bạn bè. Tôi và anh bằng tuổi, anh là bộ đội, hai đứa cùng quê, nhà ở gần nhau, tuổi thơ cùng lớn lên và quen biết từ nhỏ nên tôi hiểu rất rõ về gia đình và con người anh. Ngày trước, lúc lên học cấp 3 anh có theo bạn bè chơi bời lêu lổng rồi hư hỏng, bố không cho anh thi đại học mà bắt anh theo con đường binh nghiệp từ đó cho đến giờ.

Ngay từ lúc đầu xác định yêu anh, tôi đã dành thời gian để suy nghĩ rất nghiêm túc về tình cảm của mình, về những khó khăn, chông gai và thử thách, sau đó vẫn quyết định yêu và gắn bó, giờ đã đi cùng nhau được 4 năm. Thật sự yêu xa chúng tôi gặp phải bao khó khăn, nỗi buồn, nước mắt. Nhiều lúc nghĩ lại, tôi không thể hiểu được tại sao mình có thể vượt qua những ngày tháng đó, nhất là ngay từ ngày đầu mới yêu đã bị gia đình ngăn cấm, bị không biết bao nhiêu đòn roi, chửi bới thậm tệ, cho đến bây giờ vẫn chưa có gì đổi thay. Không một ai lắng nghe tôi nói. Ai cũng nghĩ tôi mù quáng, ngu si, dốt nát, đần độn, tôi cảm thấy buồn và tủi vô cùng.

Tôi không trách bố mẹ, gia đình, vì suy cho cùng họ cũng chỉ muốn con cái có một cuộc sống hạnh phúc, tương lai tốt đẹp hơn mà thôi. Đỉnh điểm là tháng 12/2016, bố mẹ dẫn tôi tới nhà bà bói, bà lên hương rồi nói đủ điều xấu về anh, bà nói nếu chấm dứt tình cảm này thì công việc, sự nghiệp sẽ tốt đẹp hơn. Tôi thấy đau lòng vô cùng, nước mắt cứ tuôn như mưa, không nói được gì nữa. Ngay trong đêm đó, bố mẹ bắt tôi chọn gia đình hoặc anh ấy. Tôi giải thích mãi rồi chốt lại bố bắt tôi phải bỏ anh. Anh đã thưa chuyện,xin phép nhưng bố mẹ vẫn gạt bỏ, không cho chúng tôi cơ hội.

Đi làm xa nhà nên hôm nay tôi gọi điện về, bố mẹ lại nói: “Mày đã cắt đứt liên lạc với thằng đó chưa, tao nói một là một hai là hai, không có chuyện dây dưa loằng ngoằng, tao đập là chỉ có chết chứ không sống được đâu”. Tôi định viết một bức thư gửi bố mẹ để nói rõ nỗi lòng nhưng chỉ sợ bố mẹ xé luôn không thèm đọc. Mong được các anh chị tư vấn giúp.

Nhung

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận