Bốn thanh niên chém cháu bé 5 tuổi vỡ sọ

05/10/2013 07:45
Mai Phương

Chỉ vì nghe một lời đồn, các bị cáo hung hăng chém cháu bé 5 tuổi.

Ngày 2.1.2012, Nguyễn Thanh Bình (29 tuổi), Tăng Thanh Danh (21 tuổi, biệt danh Tý “điên”), Lê Tấn Kiệt (29 tuổi), Lê Văn Sỹ (29 tuổi, cùng ngụ Bửu Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai) cùng nhau đi nhậu. Sau khi thỏa thuê, hơi men chấp choáng, cả bọn cùng kéo nhau ra về.

Khi đi, cả nhóm bắt gặp một sòng bạc bên đường đứng lại xem và xảy ra mâu thuẫn với Trần Thị Mộng Nga. Được mọi người can thiệp, đường ai nấy về.

Cứ ngỡ mọi chuyện chừng đó là kết thúc, nhưng chiều cùng ngày, Bình nghe thông tin Nga nhờ một nhóm giang hồ xử mình nên gọi điện cho ba người còn lại. Sau đó, bốn người cầm hung khí đến nhà của Nga với ý định “dạy một bài học”.
Vừa vào đến nhà, Bình xông đến, vung dao chém một nhát vào chồng Nga. Tuy nhiên, anh này né được và nhát dao phang thẳng xuống đầu con của Nga chỉ mới 5 tuổi khiến cháu bé ngất tại chỗ.

Các bị cáo đứng trước vành móng ngựa

Các bị cáo đứng trước vành móng ngựa

Cùng lúc này, ba người còn lại đứng bên ngoài hung hăng đe dọa sẵn sàng chém ai nếu dám đem cháu bé đi cấp cứu. Khi công an phường đến, cả nhóm vứt hung khí bỏ chạy.

Nhờ được đưa đi cấp cứu kịp thời nên cháu bé được cứu sống nhưng để lại thương tật 35%. Theo kết luận giám định pháp y, nạn nhân bị vỡ sọ, dập não.

Trước đây, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa sơ thẩm. Các bị cáo thừa nhận hành vi mình gây ra. Tòa nhận định hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, nạn nhân còn sống là nằm ngoài ý thức chủ quan của các bị cáo. Do đó, tòa quyết định tuyên phạt Bình 15 năm tù, Danh 10 năm tù, Kiệt 7 năm tù và Sỹ 5 năm tù cùng về tội giết người.

Ngày 4.10.2013, tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bốn bị cáo. Đứng trước vành móng ngựa, bốn bị cáo đồng loạt xin rút đơn kháng cáo vì cho rằng mức án tòa sơ thẩm tuyên là đúng người đúng tội. Đồng thời, phía bị hại cũng xin rút đơn kháng cáo. Do đó, tòa quyết định đình chỉ vụ án.

(Trí Thức Thời Đại)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận