BS Cát Tường bồi thường phi tang xác chị Huyền bao nhiêu tiền?

13/02/2014 15:36
Hải Băng

(Kênh 13) – Ngoài việc hoàn trả 50 triệu đồng tiền cọc phẫu thuật, gia đình bác sĩ Cát Tường đã bồi thường cho gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền tổng cộng bao nhiêu tiền?

Tính đến hôm nay (13/2), hơn 100 ngày kể từ khi vụ án mạng ném xác phi tang tại Thẩm mỹ viện Cát Tường xảy ra, thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền vẫn chưa được tìm thấy. Gia đình nạn nhân vẫn không từ bỏ việc tìm kiếm thi thể người thân, dù vụ án dần khép lại…

Ông Quang, cậu ruột của chồng nạn nhân cho biết, vợ bác sỹ Tường có đến nhà nạn nhân ở Hàng Thiếc để xin thắp hương và cũng đặt vấn đề xin được bồi thường.

“Vợ của bác sỹ Tường đã đến nhà cháu tôi và đưa 150 triệu đồng, họ nói 50 triệu đồng là tiền cháu tôi đặt cọc trong quá trình làm phẫu thuật và giờ hoàn trả lại. Còn 100 triệu đồng là hỗ trợ gia đình trong quá trình tìm kiếm”, ông Quang nói.

 Hơn 100 ngày kể từ khi vụ án mạng ném xác phi tang tại Thẩm mỹ viện Cát Tường xảy ra, thi thể nạn nhân Huyền vẫn chưa được tìm thấy.

Hơn 100 ngày kể từ khi vụ án mạng ném xác phi tang tại Thẩm mỹ viện Cát Tường xảy ra, thi thể nạn nhân Huyền vẫn chưa được tìm thấy.

Theo ông Quang, “số tiền đó không thể coi là bồi thường được. 100 triệu đồng quá bé so với quá trình tìm kiếm thi thể cháu tôi vô cùng tốn kém, vất vả mà đến giờ vẫn chưa tìm được xác”.

Nói về số tiền gia đình bỏ ra để tìm kiếm thi thể chị Huyền, ông Nguyễn Hữu Thọ, chú của chồng nạn nhân, nói: “Mấy chục ngày qua, tìm kiếm thi thể cháu tôi vô cùng tốn kém mà đến giờ gia đình chúng tôi vẫn chưa thống kê được. Cháu tôi (anh Nguyễn Hữu Huy – chồng nạn nhân) đã dốc hết những đồng tiền của gia đình để tìm kiếm lâu rồi, vì thế thời gian gần đây, nó đã phải chạy đi vay mượn nhiều nơi để tìm kiếm. Anh em họ hàng cũng bỏ tiền ra giúp nó, đợi khi nào tìm kiếm xong mới tính tổng chi phí. Nhưng ước tính cũng lên đến hàng trăm triệu đồng”.

Ông Quang cho biết thêm, chi phí gia đình nạn nhân bỏ ra cho một ngày tìm kiếm cũng lên đến hàng chục triệu đồng. Việc thuê thuyền cũng 5 – 7 đến 10 triệu đồng/lần, thuê thợ lặn từ 10 đến 20 triệu đồng/lần… chưa kể những khoản tiền khác như thuê tàu hút cát, tiền đi lại, công sức gia đình bỏ ra.

“Gia đình chúng tôi ngày càng kiệt quệ, cả họ hàng nội ngoại hai bên đều đã dồn rất nhiều công sức tiền bạc để tìm kiếm thi thể cháu. Mặt khác, chúng tôi đã bế tắc vô cùng về biện pháp. Tìm kiếm khoa học không được, đành phải nhờ vào mặt tâm linh. Nhưng sự thực ngoại cảm chẳng mang lại một kết quả gì, chỉ thêm thất vọng. Gia đình tôi giờ chỉ mong có một lời gợi ý, gợi mở để tìm kiếm thi thể cháu Huyền cho dễ dàng hơn”, ông Quang nói.

Theo ông Quang, gần đây nhất, được một số người cho biết thi thể chị Huyền có khả năng bị giấu tại công viên Tuổi Trẻ, sáng 27 Tết (ngày 27/1) được phép của nhà chức trách, gia đình đã đào hố sâu khoảng một mét để tìm nhưng không có kết quả. Sắp tới, gia đình sẽ tìm kiếm tại một số điểm nghi vấn trên sông Hồng, cách cầu Thanh Trì khoảng 300m.

“Hơn 100 ngày qua xác cháu tôi vẫn không tìm thấy, người thân trong gia đình thấy áy náy. Chỉ mong sao tìm thấy để bọn trẻ con sau này còn có nơi thắp hương”.

Sau lễ an táng cho chị Huyền, người nhà đã chia ra nhiều hướng. Một phần đưa bát hương, di ảnh chị Huyền về nhà, một hướng khác đưa vòng hoa ra khu vực dưới chân cầu Thanh Trì (nơi chị Huyền bị ném xác xuống sông Hồng). Số vòng hoa đó được người nhà chị dựng thành một ngôi mộ gió bằng hoa.

(Kiến Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần