Bữa ăn “đắng chát” có giá hơn 8 triệu đồng ở vịnh Hạ Long

Bữa ăn “đắng chát” có giá hơn 8 triệu đồng ở vịnh Hạ Long

15/11/2017 11:00
Long Nhất

Đánh tráo cá song bằng cá thủ, thủy sâm bằng thưng biển nhưng nhà tàu vẫn thu của hành khách tới hơn 8 triệu đồng. Không chỉ vậy, nhà tàu còn liên tục đòi tiền típ.
Nhiều lần bị phạt, đội tàu Hồng Long vẫn tiếp tục mài dao chặt chém du khách tham quan vịnh Hạ Long.

Theo tin trên tờ Thanh Niên, một đoàn khách 9 người từ tỉnh Đồng Nai đi thăm vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) tố bị chặt chém với bữa cơm có giá hơn 8 triệu đồng.

Anh Nguyễn Đình Tuyên công tác tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai (1 trong 9 người trên tàu) cho biết khoảng 9h30, ngày 11/11, đoàn của anh đi tham quan vịnh Hạ Long trên con tàu du lịch Hồng Long, biển kiểm soát QN – 4266, với giá trọn gói là 2,6 triệu đồng.

Hóa đơn bữa ăn của đoàn anh Nguyễn Đình Tuyên.

Đoàn anh Tuyên quyết định ăn thêm một bữa cơm ở trên tàu. Bữa ăn đó có các món như cá song, mực ống, thuỷ sâm, cơm rau có giá hơn 8 triệu đồng.

Cả đoàn của anh Tuyên vô cùng bức xúc với cách tính tiền có một không hai của nhà tàu.

Mặc dù chưa uống hết 1 thùng bia Hà Nội nhưng chủ tàu vẫn tính đủ thùng với giá 930.000 đồng. Cà phê Trung Nguyên gói đem đi pha được tính 20.000/cốc.

Dù đoàn anh Tuyên chọn cá song, thủy sâm nhưng chủ tàu đã thay bằng cá thủ, thưng biển – loại hải sản rẻ tiền hơn rất nhiều.

Công chế biến và đồ tráng miệng được tính giá 1,8 triệu đồng.

“Không dừng lại ở đó, nhà tàu không dưới 5 lần gợi ý đòi tiền típ, để tránh rắc rối chúng tôi phải cho nhà tàu thêm 400.000 đồng nữa”, anh Tuyên bức xúc nói.

Tuy nhiên, sau khi đoàn của anh thông tin vụ việc với ban Quản lý vịnh Hạ Long thì chủ tàu này liên tục gọi điện thoại xin được đàm phán.

Một lãnh đạo của UBND TP.Hạ Long cho biết, trước mắt lực lượng chức năng sẽ yêu cầu chủ tàu và 4 nhân viên tàu Hồng Long lên giải trình xem mức độ sai phạm đến đâu, tiếp theo mới có biện pháp, hình thức xử lý.

Được biết, đội tàu Hồng Long hoạt động trên vịnh Hạ Long đã bị xử phạt rất nhiều lần. Vào ngày 19/5, UBND thành phố Hạ Long có công văn gửi Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh, đề nghị từ chối cấp phép rời cảng, bến đối với toàn bộ đội tàu du lịch Hồng Long trong 6 tháng.

Trên tờ Tuổi trẻ cho hay, đội tàu Hồng Long thuộc doanh nghiệp tư nhân Huyền Việt, có tàu du lịch Hồng Long QN – 7038 bị du khách tố cáo về hành vi lừa đảo, “chặt chém” du khách tham quan vịnh Hạ Long. Hành khách tố bị cắt xén hành trình, thu tiền dịch vụ ăn uống quá cao.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện những hành vi vi phạm của tàu Hồng Long QN – 7038 như: Không niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ trên tàu theo quy định và không có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó, từ ngày 1/1/2016, đội tàu Hồng Long cũng ba lần vi phạm, bị đề nghị từ chối cấp phép rời cảng, bến với hai lỗi là đưa khách vào nhà bè kinh doanh hải sản trái phép vịnh Hạ Long và để phương tiện khác bám buộc vào phương tiện của mình bán hàng hóa.

Riêng tàu Hồng Long QN – 7038 bị Công an TP. Hạ Long xử phạt 3 lần cùng về lỗi vi phạm để khách đứng ngồi trên mui khi đang hành trình.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận