Bức ảnh hiếm: GS Ngô Bảo Châu chụp cùng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

12/10/2013 15:46
Long Nhất

Vào năm 1989, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tiếp đón và chào mừng đoàn thi Toán Olympic quốc tế ở Cộng hoà Liên bang Đức trở về. Trong đoàn khi ấy có GS Ngô Bảo Châu.

Vào năm 1989, GS Ngô Bảo Châu là một trong những thành viên thuộc đội tuyển thi Toán học quốc tế ở Cộng hòa liên bang Đức. Ở kỳ thi này, GS Ngô Bảo Châu đã giành được Huy chương Vàng. Khi đội tuyển trở về nước, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tới đón tiếp và chúc mừng rất niềm nở và ân cần, khiến những người có mặt đều vô cùng xúc động.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp chụp cùng đội tuyển thi Toán học quốc tế vào năm 1989  - GS Ngô Bảo Châu đứng phía bên phải Đại tướng (Nguồn: facebook Phương Nhung)

Đại tướng Võ Nguyên Giáp chụp cùng đội tuyển thi Toán học quốc tế vào năm 1989 – GS Ngô Bảo Châu đứng phía bên phải Đại tướng (Nguồn: facebook Phương Nhung)

Mới đây trên trang facebook cá nhân, một bạn trẻ có tên là Phương Nhung đã chía sẻ một bức ảnh vô cùng quý giá của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và đội tuyển thi Toán học quốc tế năm 1989 – trong đó có GS Ngô Bảo Châu.

(Trí Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận